(HBĐT) - Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XV vừa thông qua Nghị quyết Quy định mức chi chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với VĐV, HLV thể thao thành tích cao và chế độ chi tiêu tài chính đối với các giải thi đấu thể thao trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, mức chi chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với VĐV, HLV theo cấp đội tuyển trong thời gian tập trung tập luyện: đội tuyển tỉnh: 120.000 đồng/người/ngày; đội tuyển trẻ của tỉnh: 100.000 đồng/người/ngày; đội tuyển năng khiếu các cấp: 70.000 đồng/người/ngày; đội tuyển cấp huyện tham gia giải tỉnh: 70.000 đồng/người/ngày. Trong thời gian thi đấu: đội tuyển tỉnh: 160.000 đồng/người/ngày; đội tuyển trẻ của tỉnh: 120.000 đồng/người/ngày; đội tuyển năng khiếu các cấp: 120.000 đồng/người/ngày; đội tuyển cấp huyện tham gia giải tỉnh: 120.000 đồng/người/ngày.

 

Về chế độ chi tiêu tài chính đối với các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh: chi tiền ăn trong quá trình tổ chức các giải (bao gồm cả thời gian tối đa 2 ngày trước ngày thi đấu để làm công tác chuẩn bị tổ chức giải, tập huấn trọng tài và 1 ngày sau thi đấu) mức chi là 120.000 đồng/người/ngày cho các đối tượng là thành viên BCĐ, BTC và các Tiểu ban Đại hội TDTT, hội thi thể thao; thành viên BTC và các tiểu ban chuyên môn từng giải thi đấu; trọng tài, giám sát, điều hành, thư ký các giải thi đấu.

 

Tiền bồi dưỡng làm nhiệm vụ được tính theo ngày làm việc thực tế hoặc theo buổi thi đấu, trận đấu thực tế đối với các môn: bóng chuyền, bóng đá, quần vợt, điền kinh, cầu lông, việt dã, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, bơi lội, các môn thể thao dân tộc và các môn võ. Đối với các đối tượng tiền bồi dưỡng không được tính theo ngày làm việc mà tính theo buổi thi đấu, hoặc trận đấu thì mức thanh toán tiền bồi dưỡng được tính theo thực tế nhưng tối đa không được vượt quá 3 buổi hoặc 3 trận đấu/người/ngày. Theo đó, BCĐ, BTC, trưởng, phó các tiểu ban chuyên môn: 70.000 đồng/người/ngày; Thành viên các Tiểu ban chuyên môn: 50.000 đồng/người/ngày; giám sát, trọng tài chính: 50.000 đồng/người/buổi; thư ký, trọng tài khác: 40.000 đồng/người/buổi; công an, y tế: 40.000 đồng/người/buổi; lực lượng làm nhiệm vụ trật tự, bảo vệ, nhân viên, phục vụ: 35.000 đồng/người/buổi.

 

Về mức chi tổ chức đồng diễn, diều hành đối với Đại hội TDTT của tỉnh và hội thi thể thao cấp tỉnh, bồi dưỡng giáo viên, học sinh tham gia đồng diễn, diễu hành, xếp hình xếp chữ. Theo đó, người tập: tập luyện 25.000 đồng/người/buổi; tổng duyệt (tối đa 2 buổi): 30.000 đồng/người/buổi; chính thức: 60.000 đồng/người/buổi. Đối với giáo viên quản lý, hướng dẫn: 50.000 đồng/người/buổi.

 

Đối với các giải thi đấu thể thao cấp huyện, tùy theo tình hình thực tế và khả năng nguồn ngân sách, mức chi đối với các giải thi đấu thể thao cấp huyện được áp dụng tối đa không quá 80% so với mức chi đối với các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh.

 

Nghị quyết này được áp dụng thực hiện từ ngày 1/1/2013.

                                                                                              

 

                                                                ĐP (TH)

 

Các tin khác


Sôi động những phòng tập thể thao 0 đồng

(HBĐT) - Thời gian gần đây khá đông đảo người dân thành phố Hòa Bình tham gia tập luyện  thể dục thể thao (TDTT) ngoài trời. Mọi người được tự do, thoải mái tập luyện trong khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng và đặc biệt hơn là không phải mất bất kỳ một khoản phí nào.

Thầy trò HLV Park tiếp tục dẫn đầu khu vực trên BXH FIFA

Ngày 20-2, trên bảng xếp hạng (BXH) các đội tuyển bóng đá nam cập nhật tháng 1, đã không có nhiều thay đổi khi Việt Nam vẫn giữ vững vị trí thứ 94 thế giới, hạng 14 châu Á và số 1 ở Đông – Nam Á.

Tottenham thúc thủ trước Leipzig

Chơi lép vế ngay trên sân nhà, á quân Tottenham thua Leipzig 0-1 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League tối 19/2.

Iraq hủy trận giao hữu bóng đá với Việt Nam

Do lo ngại về bối cảnh dịch Covid-19, Liên đoàn Bóng đá Iraq (IFA) vừa đề nghị hủy trận đấu giao hữu với tuyển Việt Nam, dự kiến vào ngày 26-3.

Tuyển nữ Việt Nam không có trung vệ tốt nhất cho vòng play-off Olympic

Do tái phát chấn thương dây chằng đầu gối, Chương Thị Kiều chưa thể trở lại thi đấu cho tuyển nữ Việt Nam tại vòng play-off tranh vé dự Olympic Tokyo 2020.

Thể thao người khuyết tật lao đao vì ASEAN Para Games 2020 bị hoãn

Việc Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông - Nam Á (ASEAN Para Games 2020) tiếp tục bị trì hoãn đang gây ảnh hưởng không nhỏ tới Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Việt Nam và cả các VĐV sẽ trực tiếp tham gia thi đấu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục