(HBĐT) - Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XV vừa thông qua Nghị quyết Quy định mức chi chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với VĐV, HLV thể thao thành tích cao và chế độ chi tiêu tài chính đối với các giải thi đấu thể thao trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, mức chi chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với VĐV, HLV theo cấp đội tuyển trong thời gian tập trung tập luyện: đội tuyển tỉnh: 120.000 đồng/người/ngày; đội tuyển trẻ của tỉnh: 100.000 đồng/người/ngày; đội tuyển năng khiếu các cấp: 70.000 đồng/người/ngày; đội tuyển cấp huyện tham gia giải tỉnh: 70.000 đồng/người/ngày. Trong thời gian thi đấu: đội tuyển tỉnh: 160.000 đồng/người/ngày; đội tuyển trẻ của tỉnh: 120.000 đồng/người/ngày; đội tuyển năng khiếu các cấp: 120.000 đồng/người/ngày; đội tuyển cấp huyện tham gia giải tỉnh: 120.000 đồng/người/ngày.

 

Về chế độ chi tiêu tài chính đối với các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh: chi tiền ăn trong quá trình tổ chức các giải (bao gồm cả thời gian tối đa 2 ngày trước ngày thi đấu để làm công tác chuẩn bị tổ chức giải, tập huấn trọng tài và 1 ngày sau thi đấu) mức chi là 120.000 đồng/người/ngày cho các đối tượng là thành viên BCĐ, BTC và các Tiểu ban Đại hội TDTT, hội thi thể thao; thành viên BTC và các tiểu ban chuyên môn từng giải thi đấu; trọng tài, giám sát, điều hành, thư ký các giải thi đấu.

 

Tiền bồi dưỡng làm nhiệm vụ được tính theo ngày làm việc thực tế hoặc theo buổi thi đấu, trận đấu thực tế đối với các môn: bóng chuyền, bóng đá, quần vợt, điền kinh, cầu lông, việt dã, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, bơi lội, các môn thể thao dân tộc và các môn võ. Đối với các đối tượng tiền bồi dưỡng không được tính theo ngày làm việc mà tính theo buổi thi đấu, hoặc trận đấu thì mức thanh toán tiền bồi dưỡng được tính theo thực tế nhưng tối đa không được vượt quá 3 buổi hoặc 3 trận đấu/người/ngày. Theo đó, BCĐ, BTC, trưởng, phó các tiểu ban chuyên môn: 70.000 đồng/người/ngày; Thành viên các Tiểu ban chuyên môn: 50.000 đồng/người/ngày; giám sát, trọng tài chính: 50.000 đồng/người/buổi; thư ký, trọng tài khác: 40.000 đồng/người/buổi; công an, y tế: 40.000 đồng/người/buổi; lực lượng làm nhiệm vụ trật tự, bảo vệ, nhân viên, phục vụ: 35.000 đồng/người/buổi.

 

Về mức chi tổ chức đồng diễn, diều hành đối với Đại hội TDTT của tỉnh và hội thi thể thao cấp tỉnh, bồi dưỡng giáo viên, học sinh tham gia đồng diễn, diễu hành, xếp hình xếp chữ. Theo đó, người tập: tập luyện 25.000 đồng/người/buổi; tổng duyệt (tối đa 2 buổi): 30.000 đồng/người/buổi; chính thức: 60.000 đồng/người/buổi. Đối với giáo viên quản lý, hướng dẫn: 50.000 đồng/người/buổi.

 

Đối với các giải thi đấu thể thao cấp huyện, tùy theo tình hình thực tế và khả năng nguồn ngân sách, mức chi đối với các giải thi đấu thể thao cấp huyện được áp dụng tối đa không quá 80% so với mức chi đối với các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh.

 

Nghị quyết này được áp dụng thực hiện từ ngày 1/1/2013.

                                                                                              

 

                                                                ĐP (TH)

 

Các tin khác


Việt Nam 0–0 Thái Lan: Việt Nam duy trì ngôi đầu bảng G

Trận "derby Đông - Nam Á" một lần nữa khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi, hai đội chia điểm trong trận cầu rất căng thẳng và kịch tính. Một điểm có được cũng giúp tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng G, đồng thời nối dài mạch trận bất bại trước người Thái dưới thời HLV Park Hang Seo.

"Siêu kinh điển" Đông Nam Á giữa Việt Nam - Thái Lan: Khuất phục "bầy voi chiến" tại Mỹ Đình

Trước thềm cuộc đại chiến giữa tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á ngày 19/11, cả hai bên đều có những lý do để tin vào lịch sử. Nếu người Thái dựa vào thành tích bất bại tại Mỹ Đình ở cấp độ đội tuyển quốc gia, thì các cầu thủ Việt Nam tự tin khi dưới triều đại HLV Park Hang-seo chưa có đội bóng Đông Nam Á nào rời "thánh địa” này mà có được điểm.

39 đội tham dự Giải Bóng chuyền hơi người giáo viên nhân dân huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), trong 2 ngày 16 - 17/11, Phòng GD&ĐT huyện Yên Thủy đã tổ chức Giải Bóng chuyền hơi người giáo viên nhân dân năm 2019.

Tuyển Việt Nam: Tất cả cho "đại chiến" với Thái Lan

Tuyển Việt Nam dường như đã đã sẵn sàng cho trận derby Đông Nam Á với tuyển Thái Lan ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình ngày 19/11.

Giải quần vợt Người giáo viên nhân dân tỉnh năm 2019

(HBĐT) - Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong 2 ngày (16/11-17/11), Sở GD&ĐT phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Giải quần vợt Người giáo viên nhân dân tỉnh năm 2019. Tham dự giải có 50 vận động viên của 3 Phòng GD&ĐT huyện, thành phố, 6 trường THPT, 1 trường cao đẳng, 1 trung tâm GDTX tỉnh, Câu lạc bộ quần vợt Công an tỉnh, Câu lạc bộ quần vợt huyện Đà Bắc.

Đội tuyển Việt Nam chốt danh sách đối đầu tuyển Thái Lan

Nguyễn Huy Hùng và Nguyễn Hữu Tuấn là hai cầu thủ bị gạch tên khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận "đại chiến” với Thái Lan tại Mỹ Đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục