VĐV Bùi Thị Quỳnh - Hòa Bình, xuất phát ở nội dung 5 km tính giờ.

VĐV Bùi Thị Quỳnh - Hòa Bình, xuất phát ở nội dung 5 km tính giờ.

(HBĐT) - Sáng ngày 6/10, tại đồi Ông Tượng (phường Thái Bình, TP. Hoà Bình), Tổng cục TDTT, Liên đoàn Xe đạp-mô tô thể thao Việt Nam phối hợp Sở VH-TT&DL tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc Giải vô địch xe đạp toàn quốc lần thứ XXVI năm 2012. Đến dự, cổ vũ cho giải có lãnh đạo các sở, ngành hữu quan và đông đảo nhân dân, người hâm mộ.

 

Giải vô địch xe đạp toàn quốc lần thứ XXVI năm 2012 gồm 2 phần thi: địa hình, đường trường. Phần thi địa hình được tổ chức tại tỉnh Hòa Bình, phần thi đường trường được tổ chức tại tỉnh Bình Dương. Phần thi địa hình được tổ chức tại Hòa Bình trong 2 ngày 6 – 7/10, với các nội dung: 5 km băng đồng tính giờ nam, nữ; 3 x 5 km băng đồng tiếp sức nam, nữ; 1,5 km đổ đèo xếp hạng nam, nữ; băng đồng Olympic cá nhân và đồng đội nam, nữ. Phần thi này quy tụ 7 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành có phong trào mạnh của môn xe đạp với 43 VĐV thi đấu tranh 8 bộ huy chương. Tỉnh Hòa Bình có 6 VĐV thi đấu ở tất cả các nội dung.

 

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra nội dung thi đấu 5 km băng đồng tính giờ nữ, nam của các đội: Hòa Bình, Đồng Tháp, Bình Dương, Sơn La, Hà Nội, quân đội. Thông qua giải, BTC sẽ tuyển chọn các VĐV xuất sắc cho đội tuyển xe đạp quốc gia.

 

Những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã đăng cai tổ chức thành công nhiều giải xe đạp toàn quốc. Ở giải lần này, tỉnh cũng đã có các bước chuẩn bị chu đáo về sân bãi, công tác bảo vệ, đảm bảo ANTT, y tế. Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV thi đấu vươn tới đỉnh cao mới về thành tích.

 

 

                                                                                    Cẩm Lệ

 

 

Các tin khác


Vũng Tàu loại Sài Gòn khỏi Cup Quốc gia

CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại Sài Gòn FC 2-1 ở vòng loại Cup Quốc gia chiều 24/5.

Sôi nổi phong trào thể thao trong đoàn viên, thanh niên xã Tú Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong lực lượng đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã có chuyển biến tích cực, với hoạt động sôi nổi, phong phú, rộng khắp các chi đoàn. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp ĐVTN rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại địa phương.

Tối 26.5, diễn ra Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - báo Sài Gòn Giải Phóng vừa ra thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức Gala trao giải năm 2019. Theo đó, đêm tôn vinh những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua sẽ diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) vào tối 26.5 tới.

Mục tiêu 6 tháng cuối năm của Thể thao Việt Nam

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn, các giải đấu thành tích cao được khởi động trở lại bắt đầu từ tháng 6. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế, Tổng cục TDTT đã tính toán sẽ chỉ có các giải đấu chính, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, mới được tổ chức.

Khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 17/5, tại sân bóng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên đã diễn ra lễ khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm Bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình.          

Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục