(HBĐT) - Chiều 29/8, tại Sở VH-TT&DL, Ban tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày thế giới công nhận nền "Văn hóa Hòa Bình” đã tổ chức hội nghị thống nhất về việc xây dựng kế hoạch và dự toán kinh phí các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thế giới công nhận nền "Văn hóa Hòa Bình” (1932- 2017) trình UBND tỉnh phê duyệt. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc Lâm, Giám đốc Sở VH-TT&DL, Trưởng BTC kỷ niệm.


Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị đã thông qua Quyết định số 1451/QĐ-UBND ngày 8/8/2017 của UBND tỉnh về việc thành lập Ban Tổ chức kỷ niệm; Quyết định số 340/QĐ-BTC ngày 24/8/2017 về việc thành lập tổ giúp viên Ban tổ chức kỷ niệm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BTC, tổ giúp việc.

Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thế giới công nhận nền "Văn hóa Hòa Bình” (1932- 2017) nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và tôn vinh những giá trị văn hóa khảo cổ đặc sắc về một nền văn hóa thời đồ đá nổi tiếng thế giới trên quê hương Hòa Bình. Tôn vinh những đóng góp lớn lao của Nhà khảo cổ học người Pháp Medeleine Colani đã có công phát hiện và đặt tên cho nền văn hóa nổi tiếng này. Góp phần khơi dậy lòng tự hào của các dân tộc Hòa Bình nơi được coi là trung tâm của nền "Văn hóa Hòa Bình” cái nôi phát triển của loài người để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Các hoạt động kỷ niệm được tổ chức với quy mô cấp tỉnh với chủ đề "Kỷ niệm 85 năm thế giới công nhận "Văn hóa Hòa Bình” (1932- 2017). Thời gian tổ chức dự kiến 1 ngày trong tháng 10/2017. Địa điểm tổ chức tại Cung Văn hóa tỉnh và Bảo tàng tỉnh. Nội dung chương trình gồm các hoạt động chính như: Khai trương, trưng bày triển lãm bảo tàng và thư viện chuyên đề về "Văn hóa Hòa Bình” trên đất Hòa Bình, trong đó có hoạt động khai mạc trưng bày; khai mạc bảo tàng; trưng bày sách chuyên đề "Văn hóa Hòa Bình”; trưng bày kết quả cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch tỉnh Hòa Bình” năm 2017. Hội thảo khoa học về chủ đề "Văn hóa Hòa Bình” và những đóng góp của Nhà khảo cổ học người Pháp Medeleine Colani- người phát hiện và đặt tên cho nền văn hóa nổi tiếng "Văn hóa Hòa Bình”. Chương trình nghề thuật chào mừng và giới thiệu trình diễn Mo Mường.

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với dự thảo kế hoạch, dự toán kinh phí và phân công Ban Tổ chức, tổ giúp việc Ban tổ chức; đồng thời đưa ra một số đề xuất, kiến nghị nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thế giới công nhận nền "Văn hóa Hòa Bình” (1932- 2017).

                                                               PV


Các tin khác


Hà Nội - những ấn tượng đẹp đối với du khách quốc tế

Có người nói: "Khi đi giữa những con phố cổ, bất chợt cảm thấy Hà Nội như một cơ thể sống, có vui buồn, có lắng đọng, mang xúc cảm của một tâm hồn”.

Không gian sách về vị cha già của dân tộc giữa lòng Thủ đô Hà Nội

Hội chợ sách cũ Hà Nội tháng Năm sẽ kéo dài từ ngày 17-20/5 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Sự khởi sắc của phim hoạt hình tại Liên hoan phim Cannes 2018

Tuy không lọt vào danh sách đề cử giải Cành cọ vàng của Liên hoan phim quốc tế Cannes 2018, song thể loại phim hoạt hình lại đang thu hút rất nhiều sự chú ý nơi thành phố duyên hải xinh đẹp miền Nam nước Pháp này.

Trên 80 học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú và kỹ năng nghề du lịch

(HBĐT) - Ngày 14/5, Sở VH,TT&DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú và kỹ năng nghề du lịch cho trên 80 học viên là cán bộ quản lý, nhân viên các đơn vị và chủ hộ hoạt động kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính toàn quốc

Tối 13/5, tại Quảng trường 26/3, thành phố Hà Giang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính toàn quốc lần thứ VI năm 2018 và công bố Quy hoạch khu du lịch Quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Bế mạc liên hoan tiếng hát CNVCLĐ tỉnh năm 2018

(HBĐT) - Như tin đã đưa, trong 2 ngày 11và 12/5, tại Cung văn hóa tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở VHTT&DL tỉnh đã tổ chức Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tỉnh năm 2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ của 11 huyện, thành phố, các nhà tài trợ.