Vụ nổ súng xảy ra ở TP Phàn Chi Hoa, tỉnh Tứ Xuyên, làm một người chết và 2 người bị thương.

 

Chen Zhongshu,  thủ phạm vụ nổ súng. 
Ảnh: Sinchuan Daily


Tân Hoa Xã cho biết, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 10 giờ 50 sáng 4-1 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm TP Phàn Chi Hoa.

Một tay súng xông vào phòng và bắn nhiều phát vào các nhà lãnh đạo thành phố đang họp, làm Bí thư Thành ủy Zhang Yan và Thị trưởng Li Jianqin bị thương nhưng không nguy hiểm tính mạng đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chen Zhongshu (thứ 2 từ phải) cùng ông Zhang Yan (thứ 3 từ trái) trong chuyến thăm một chợ địa phương, lúc ông Zhang là Thị trưởng TP Phàn Chi Hoa. Ảnh: Website Panzhihua

Sau khi nổ súng, tay súng bỏ chạy khỏi hiện trường nhưng sau đó được phát hiện đã chết ở tầng 1 Trung tâm. Cảnh sát xác nhận tay súng đã chết do tự tử là Chen Zhongshu, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP Panzhihua. Chưa rõ nguyên nhân vụ nổ súng và cảnh sát đang điều tra.

 

                                                      Theo SGGP

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục