(TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay FDR của chiếc Tupolev-154 đã được phát hiện và trục vớt từ đáy biển Đen vào trưa 28-12 (giờ địa phương).

 

Trước đó, hộp đen ghi âm buồng lái (CVR) được truc vớt ngày 27-12 đã được đưa tới Trung tâm Nghiên cứu Hàng không vũ trụ Quân đội Nga ở Lubertsy, Moscow, để phân tích.

 

Thợ lặn trục vớt mảnh vỡ máy bay Tu-154 ở biển Đen ngày 28-12-2016. Ảnh: TASS

Dữ liệu ban đầu từ CVR này đã cho phép thu hẹp phạm vi các nguyên nhân có thể gây tai nạn sáng 25-12 làm thiệt mạng toàn bộ 92 người trên chiếc Tu-154.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, các thợ lặn đã trục vớt tổng cộng 15 thi thể và 239 bộ phận thi thể từ đáy biển Đen.

Cho đến nay, 13 thi thể và 168 bộ phận thi thể đã được đưa đến Văn phòng Pháp y Moscow để xét nghiệm ADN và nhận dạng. 105 người thân của các nạn nhân đã cung cấp các mẫu sinh học để phân tích ADN.

Bộ cho biết, các mảnh vỡ chiếc Tu-154 đã được tìm thấy cách bờ biển Sochi khoảng 1,5 km và ở độ sâu 50-70 m.

 

                                                                            Theo SGGP

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục