(HBĐT) - Ngày 4-7, Tân Hoa xã cho biết một vụ nổ ống dẫn khí lớn đã xảy ra ở tỉnh Cát Lâm ở miền đông bắc Trung Quốc khiến ít nhất năm người thiệt mạng và 89 người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 2 giờ 45 phút (giờ địa phương) ngày 4-7, khi các công nhân đang chuẩn bị sửa chữa một đoạn đường ống dẫn khí bị rò rỉ. Vụ nổ thậm chí còn ảnh hưởng cả tới các bệnh nhân và nhân viên ở một bệnh viên gần đó.


                Địa điểm xảy ra vụ nổ ở Quý Châu (Trung Quốc) ngày 2-7.

Tính đến thời điểm 6 giờ sáng 5-7, nhà chức trách địa phương đã xác nhận 5 nạn nhân thiệt mạng và 89 người bị thương do vụ nổ, trong đó có 14 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Chỉ hai ngày trước đó, một vụ nổ đường ống dẫn khí tự nhiên khác cũng đã xảy ra ở tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc, làm ít nhất tám người chết. Đường ống dẫn khí này do Tập đoàn Xăng dầu Quốc gia Trung Quốc vận hành.


        TheoNhanDan

Các tin khác


Chiến lược chống dịch "vênh" đẩy Australia vào cuộc khủng hoảng lớn nhất trong 120 năm

Tình trạng bang thì từ bỏ chiến lược "Zero COVID”, bang lại đang siết chặt, đang gây ra cơn đau đầu chính trị với Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Đông Nam Á tìm công thức "chung sống an toàn" với đại dịch

Là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, Đông Nam Á đang từng bước định hình công thức chống dịch hiệu quả hơn.

Giới chuyên gia cảnh báo đợt bùng phát mới của dịch COVID-19 vào mùa đông tới

Các nhà khoa học cảnh báo từ nay đến cuối năm, thế giới cần chuẩn bị đối phó với dịch COVID-19 ở cấp độ lớn hơn những gì đã diễn ra và dịch bệnh sẽ chỉ chấm dứt sau khi tất cả công dân đều thuộc diện đã nhiễm bệnh hoặc đã tiêm đủ vaccine.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi đoàn kết đối phó thách thức toàn cầu

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi thế giới hãy đoàn kết đối phó với thời kỳ thách thức chưa từng có kể từ Thế chiến thứ II tại lễ bế mạc Đại hội đồng khóa 75 diễn ra tại trụ sở LHQ tại New York ngày 14/9.

Dự báo về xu thế dịch COVID-19 trên thế giới 6 tháng tới

Cuộc chạy đua giữa tiêm chủng và biến thể Delta sẽ chưa chấm dứt, chừng nào COVID-19 còn là mối đe dọa.

Hàn Quốc và Australia tái khẳng định cam kết về Ấn Độ Dương-TBD

Ngoại trưởng Payne nhận định Australia và Hàn Quốc có "cùng chí hướng,” chung tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương an toàn, rộng mở, thịnh vượng dựa trên thương mại tự do và pháp quyền.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục