Ngày 11-4, một chiếc máy bay lên thẳng đã gặp tai nạn và rơi xuống khu dân cư tại thành phố Khabarovsk thuộc khu vực Viễn Đông của Nga làm ít nhất sáu người thiệt mạng. Rất may là vụ tai nạn đã không gây thiệt hại gì dưới mặt đất.


Hãng tin TASS dẫn một nguồn tin từ Cơ quan phụ trách khu vực Khabarovsk thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết chiếc may bay lên thẳng gặp nạn là một chiếc Mi-8 thuộc một hãng hàng không tư nhân. Khi đang tiến hành một chuyến bay huấn luyện thì chiếc máy bay này đã gặp trục trặc và rơi xuống một khu đất trống gần các phố Antennaya và Khirurgicheskaya trong thành phố Khabarovsk , do vây không gây thiệt hại gì dưới mặt đất.

Cơ quan này cho biết: "Theo những thông tin sơ bộ, sáu người trên máy bay đã bị thiệt mạng". Chiếc máy bay đã bùng cháy sau khi va chạm với mặt đất, tuy nhiên hiện vụ cháy đã bị dập tắt. Nhà chức trách hiện đã cô lập khu vực xảy ra tai nạn.

Trong một đoạn video quay cảnh hiện trường vụ tai nạn đăng trên các mạng xã hội, khói bốc lên mù mịt từ xác chiếc máy bay. Một nhân chứng trong đoạn video cho biết chiếc may bay đã bị rơi sau khi va chạm với một tháp ăng-ten. Các nhân chức khác nói với RIA Novosti rằng họ nghe thấy tiếng va chạm mạnh, tiếp theo đó là tiếng một vụ nổ khi chiếc máy bay lao xuống mặt đất.

Cơ quan khẩn cấp Nga đã điều hơn 170 nhân viên cứu hộ, lính cứu hỏa và các nhân viên y tế cùng nhiều thiết bị tới hiện trường để xử lý hậu quả vụ tai nạn. Tuy nhiên, do sức nóng và khói mù gây ra bởi vụ cháy, họ mới chỉ có thể đưa được bốn thi thể người bị nạn ra khỏi xác chiếc may bay.

Ủy ban Điều tra LB Nga đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Các đơn vị cứu hộ cũng đã thu hồi được chiếc hộp đen của chiếc máy bay.

Theo Nhân Dân

Các tin khác


Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Truyền thông Nga: Việt Nam mở ra ''''cánh cổng'''' đi vào châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Mỹ báo động về các nguy cơ trên mạng xã hội đối với trẻ em

Ngày 23/5, Tổng Y sĩ Mỹ Vivek Murthy cảnh báo các phụ huynh, các công ty công nghệ và cơ quan quản lý về việc ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng mạng xã hội có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em.

Chi trả cổ tức toàn cầu cao kỷ lục trong quý I/2023

Báo cáo của Tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu Janus Henderson ngày 23/5 cho thấy số tiền chi trả cổ tức trên toàn cầu đã ở mức cao kỷ lục trong quý I/2023, bất chấp những biến động trên thị trường tài chính kinh doanh toàn cầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục