Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 11-4, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) A.Gu-tê-rét bày tỏ quan ngại về sự bế tắc tại Hội đồng Bảo an LHQ trong vấn đề Xy-ri, đồng thời kêu gọi các bên tránh để tình hình Xy-ri vượt tầm kiểm soát, nỗ lực chấm dứt nỗi thống khổ mà người dân Xy-ri phải chịu đựng. Hội đồng Bảo an LHQ tiến hành phiên họp kín trong ngày 12-4 để thảo luận về mối đe dọa hành động quân sự tại Xy-ri.Quân đội Xy-ri triển khai ở khu vực phía đông thị trấn Đu-ma. Ảnh THE WEEK

 

* Nhà trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm chưa đặt ra kế hoạch hành động cụ thể nhằm đáp trả vụ tiến công nghi là sử dụng vũ khí hóa học ở Xy-ri. Người phát ngôn Nhà trắng X.Xan-đơ nêu rõ, Tổng thống Đ.Trăm đang cân nhắc nhiều phương án, gồm cả hành động quân sự.

* Ngày 12-4, các hãng thông tấn Nga dẫn lời người đứng đầu Trung tâm hòa giải các bên đối địch tại Xy-ri của Nga, Thiếu tướng Y.Y-ép-tu-sen-cô cho biết, các lực lượng Chính phủ Xy-ri đã kiểm soát hoàn toàn thị trấn Đu-ma, thành trì cuối cùng của phiến quân ở khu vực Đông Gu-ta của Xy-ri. Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng cảnh sát, quân đội Nga đã được triển khai tại Đu-ma nhằm giúp bảo đảm luật pháp và duy trì trật tự.

* Cố vấn chính trị và truyền thông của Tổng thống Xy-ri, bà B.Sa-ban tuyên bố, Xy-ri không run sợ trước các mối đe dọa tiến công; nhấn mạnh, chiến thắng của quân đội Xy-ri ở Đông Gu-ta đã tạo nên bước ngoặt giải quyết xung đột tại nước này. Trong khi đó, theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Xy-ri (SOHR), quân đội Xy-ri đã sơ tán các cơ sở quốc phòng chủ chốt ở thủ đô Đa-mát, trong bối cảnh có nguy cơ xảy ra một vụ tiến công của phương Tây.

 

 

                                              TheoNhandan

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục