Các kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời quan chức Bộ Y tế nước này cho biết, 10 người đã thiệt mạng và 73 người khác bị thương trong vụ tàu trật bánh ngày 8-7.Hiện trường vụ tai nạn tàu nghiêm trọng tại Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 9-7. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một thông cáo, đoàn tàu chở 362 hành khách đang trên đường tới TP Istanbul, tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ, đã gặp nạn khi năm toa tàu bất ngờ bị trật bánh khỏi đường ray.

Những hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy một số toa chở hàng nằm đổ về một phía và các nhân viên cứu nạn đang đi tới hiện trường vụ tai nạn.

Thông cáo từ Văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận, một toàn tàu đã gặp tai nạn ở vùng ngoại ô sau trận sạt lở. "Đáng tiếc, có người thiệt mạng và bị thương”, thông cáo nhấn mạnh.

Một hành khách sống sót sau vụ tai nạn kể lại với Đài CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ đã nhìn thấy hơn 10 thi thể.

Ông Mehmet Ceylan, Thống đốc TP Tekirdag, cách Istanbul khoảng 120 km về phía tây cho rằng, mưa lớn đã gây ra vụ tàu trật bánh này. Các nhóm cứu nạn và nhiều xe cứu thương, trong đó có máy bay cứu thương được huy động tới hiện trường vụ tai nạn.

Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, ông Tayyip Erdogan đã nhận được thông tin về vụ việc từ Bộ trưởng Giao thông và Bộ trưởng Nội vụ. Tổng thống gửi lời chia buồn tới gia đình của những người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

 

           TheoNhandan

Các tin khác


Israel không kích Dải Gaza sau vụ phóng rocket của Palestine

Một số rocket đã được phóng từ Dải Gaza về phía Israel ngày 12/11, trong khi các nguồn tin Israel cho biết đạn cối bắn từ lãnh thổ Palestine trúng vào một xe buýt bên phía Israel, khiến ít nhất 1 người bị thương.

Nga vô hiệu hóa bãi mìn nguy hiểm từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2

Ngày 12/11, cảnh sát và một tổ chức nghiên cứu lịch sử quân sự ở Nga cho biết lực lượng chức năng nước này đang tiến hành vô hiệu hóa một bãi mìn chống tăng từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Hai miền Triều Tiên thúc đẩy giải giáp tại Khu vực an ninh chung

Ngày 12/11, giới chức quân sự Hàn Quốc và Triều Tiên cùng với Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC) đã tiến hành vòng tham vấn cấp chuyên viên tiếp theo về giải giáp làng đình chiến Panmunjom, bên trong Khu phi quân sự (DMZ).

Tổng thống Nga khẳng định có “cuộc thảo luận tốt đẹp” với Mỹ

Tổng thống Nga khẳng định có "cuộc thảo luận tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ trong bối cảnh một loạt những căng thẳng thời gian gần đây giữa hai nước.

Nhiều sự kiện kỷ niệm ngày kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất

Ngày 10-11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tham dự buổi lễ mang tính biểu tượng cao tại khu rừng Rethondes, thành phố Compiègne cách Paris 60 km về phía bắc.

Liên hợp quốc thúc đẩy đối thoại tại Yemen vào cuối năm

Ngày 8/11, phát ngôn viên của Liên hợp quốc cho biết Đặc phái viên Liên hợp quốc về vấn đề Yemen Martin Griffiths không thu xếp để các phe phái ở Yemen tham gia đàm phán hòa bình vào cuối tháng này, thay vào đó sẽ cố gắng đưa họ ngồi lại với nhau vào cuối năm nay.