Ngày 5-7, giới chức Nhật Bản ra lệnh sơ tán hàng nghìn người dân ra khỏi các khu vực ngoại ô TP Kyoto, sau khi những trận mưa "lịch sử” đổ xuống phía tây nước này khiến một người thiệt mạng.Nhật Bản chịu ảnh hưởng của mưa lớn.

Kênh truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK đưa tin, tại tỉnh miền tây Hyogo, một công nhân xây dựng (59 tuổi) đã thiệt mạng do sau khi bị cuốn vào đường ống thoát nước. Hai người khác đã bị thương khi họ chạy đến cứu người công nhân bị mắc kẹt này.

Hàng chục nghìn người được khuyến cáo di dời tới khu vực an toàn khi các nhà chức trách cảnh báo lượng mưa mà họ cho là "lịch sử” sẽ tiếp tục tăng đến ngày 8-7. Tại một cuộc họp báo, quan chức của Cơ quan Thời tiết Nhật Bản (JMA) cảnh báo sạt lở và gió lớn có thể xuất hiện.

Giới chức Nhật Bản ra lệnh sơ tán người dân tại một số khu vực ngoại ô Kyoto. Hãng thông tấn Kyodo đưa tin, khoảng 16 nghìn người thuộc diện cần di dời. Những hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy, nước sông Kamo của trung tâm TP Kyoto đã dâng lên. Trong hai ngày qua, lượng mưa tại một số khu vực trên đảo Shikoku là 457 mm.

Luồng không khí ẩm từ phía nam và ảnh hưởng của một cơn bão đã gây ra mưa lớn tại Nhật Bản trong tuần này. Ít ngày trước, bão Prapiroon đã quét qua Nhật Bản trước khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo, một cơn bão khác có tên Maria đã hình thành trên Thái Bình Dương và có thể gây ảnh hưởng quần đảo Okinawa đầu tuần tới.


Theo Nhandan

Các tin khác


Trung Quốc công bố Sách trắng về quan hệ thương mại với Mỹ

Ngày 24-9, Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc công bố Sách trắng với tựa đề "Sự thật về xung đột kinh tế - thương mại Trung - Mỹ và lập trường của phía Trung Quốc”, nhằm giới thiệu tổng quát về hiện trạng quan hệ kinh tế - thương mại song phương, làm rõ lập trường chính sách của Trung Quốc trước những xung đột thương mại giữa hai nước và thúc đẩy giải quyết thỏa đáng các vấn đề tồn tại.

"Đàm phán Mỹ-Triều phụ thuộc vào thông điệp của ông Kim Jong-un"

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã nhận được một "lá thư tuyệt vời" từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây, nhấn mạnh các mối quan hệ "rất tốt" giữa hai bên.

Chủ tịch Cuba Diaz-Canel đặt chân xuống New York, lần đầu tiên tới Mỹ

Theo Reuters, ngày 23/9, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel đã đặt chân xuống New York, đánh dấu chuyến đi đầu tiên của ông tới Mỹ.

Nga công bố "chi tiết từng phút" về vụ trinh sát cơ bị bắn rơi

Nga cho rằng Israel đã dùng trinh sát cơ Il-20 làm "lá chắn" trước hệ thống phòng không Syria và cung cấp thông tin sai dẫn tới thảm kịch.

Không khí đón Tết Trung thu tại một số nước trên thế giới

Từ ngày 22-9, hàng triệu người Hàn Quốc đã bắt đầu trở về nhà để đoàn tụ với gia đình nhân dịp Chuseok, hay còn gọi là Tết Trung thu. Ước tính khoảng 36,64 triệu người, tương đương 70% dân số "xứ sở kim chi”, sẽ tham gia cuộc "di dân” thường niên này.

Liên Hợp Quốc dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chiều 21/9 (giờ New York), Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.