TTXVN đưa tin, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon ngày 1/10 cho rằng các thỏa thuận liên Triều sẽ tự động bị vô hiệu hóa nếu Bình Nhưỡng có những hành động khiêu khích vi phạm các thỏa thuận này.


Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)


Ông Lee đã phát biểu như vậy trong phiên chất vấn thành viên Chính phủ tại Quốc hội khi Hạ nghị sỹ đảng Hàn Quốc Tự do Ahn Sang-soo cho rằng việc phê chuẩn thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều tháng Tư sau khi xem kết quả các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ không phải là quá muộn đối với Hàn Quốc.

Nghị sỹ đảng đối lập chính này cũng cho rằng nếu chính thức tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên, Mỹ sẽ khó chiến đấu sát cánh bên cạnh Hàn Quốc, ngay cả trong trường hợp Triều Tiên có hành động xâm chiếm. 

Ông Lee đã bác bỏ những lập luận trên, đồng thời phân tích: "Nếu có sự khiêu khích (của Triều Tiên), các thỏa thuận trước đây sẽ đương nhiên không có giá trị."

Tuy nhiên, ông cho biết sẽ mong đợi kết quả tích cực từ các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên, bởi các nhà lãnh đạo hai nước này đã bày tỏ sự tin tưởng lẫn nhau./.

 

 

               TheoVietnamplus

Các tin khác


Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục