Theo TTXVN và tin nước ngoài, trước khi nước Mỹ chính thức bước vào cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ, diễn ra hôm nay (ngày 6-11), các nghị sĩ thuộc cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ chạy đua nước rút với hy vọng có thêm sự ủng hộ của cử tri. Tổng thống Mỹ Đ.Trăm tiếp tục chuyến vận động cho các ứng viên đảng Cộng hòa. Tại các cuộc vận động ở bang Gioóc-gi-a và Ten-ne-xi, Tổng thống Đ.Trăm ngày 4-11 tái khẳng định quyết tâm theo đuổi chính sách ngăn chặn người nhập cư, coi đây như mối đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ.


Kiểm tra phiếu bầu sớm của cử tri bang Ca-li-pho-ni-a. Ảnh: POLITICO

* Trong khi đó, cựu Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma tới bang In-đi-a-na, hối thúc cử tri bỏ phiếu cho thượng nghị sĩ đảng Dân chủ G.Đôn-ne-li. Cựu Tổng thống nhấn mạnh, các chương trình chăm sóc sức khỏe toàn dân, đồng thời chỉ trích chính sách siết chặt nhập cư và cho rằng cần chấm dứt tình trạng chia rẽ trong chính quyền đương nhiệm.

* Theo kết quả thăm dò ý kiến dư luận do báo Bưu điện Oa-sinh-tơn và ABC News công bố ngày 4-11, tại cuộc bầu cử Hạ viện, tỷ lệ cử tri ủng hộ các ứng cử viên đảng Dân chủ dự kiến cao hơn tỷ lệ dành cho đảng Cộng hòa, tương ứng là 50% và 43%. Kết quả cuộc khảo sát do NBC và Tạp chí Phố Uôn công bố cùng ngày cũng cho thấy, đảng Dân chủ chiếm ưu thế hơn so đảng Cộng hòa, với tỷ lệ ủng hộ cách biệt 7%.

* Theo giới phân tích, những thành tích về kinh tế mà chính quyền Tổng thống Đ.Trăm đạt được trong hai năm đầu cầm quyền là những yếu tố tích cực hậu thuẫn cho chiến dịch vận động tranh cử của đảng Cộng hòa. Nhiều chuyên gia nhận định, khả năng đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ chia nhau kiểm soát hai viện Quốc hội là rất cao.

* Theo Dự án bầu cử tại Đại học Phlo-ri-đa, tính đến sáng 4-11 (giờ Mỹ), khoảng 34,4 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu sớm, tăng 67,8% so với số 20,5 triệu cử tri tham gia bầu cử sớm trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2014. Số lượng cử tri đi bỏ phiếu sớm đặc biệt cao ở các bang Ten-ne-xi, Nê-va-đa, A-ri-dô-na và Tếch-dát.Theo Nhân Dân

Các tin khác


EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Mỹ và Trung Quốc nhất trí thiết lập các kênh liên lạc để tăng cường trao đổi về thương mại

Ngày 25/5, tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào đang thăm Mỹ để thảo luận vấn đề thương mại song phương.

Nhật Bản: Bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao và nổ súng tại tỉnh Nagano

Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục