Ấn Độ và Nga đã tái khẳng định sự ủng hộ đối với tiến trình hòa bình của Afghanistan do nước này dẫn đầu.


Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ tấn công ở Kabul ngày 11/12/2018. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tuyên bố trên được đưa ra trong chuyến thăm Ấn Độ của ông Zamil Kabulov, Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin về Afghanistan.

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar nêu rõ trong chuyến thăm của ông Kabulov, hai bên đã tổ chức hội đàm cấp phái đoàn.

Phía Ấn Độ do ông Deepak Mittal, Vụ trưởng phụ trách khu vực Pakistan, Afghanistan, Iran thuộc Bộ Ngoại giao Ấn Độ dẫn đầu.

Theo người phát ngôn, hai bên đã tái khẳng định sự ủng hộ đối với tiến trình hòa bình và hòa giải ở Afghanistan do nước này đứng đầu.

Phía Nga đã thông báo về các nỗ lực nhằm ủng hộ tiến trình hòa bình Afghanistan thông qua các cuộc đàm phán theo Định dạng Moskva.

Cơ chế này được áp dụng năm 2017 trên cơ sở tham vấn 6 bên giữa các đại diện đặc biệt của Nga, Ấn Độ, Afghanistan, Trung Quốc, Pakistan và Iran.

Ông Kumar đồng thời cho biết hai bên cũng nhất trí duy trì tham vấn và phối hợp thường xuyên, kể cả trong khuôn khổ các diễn đàn quốc tế với mục tiêu chung nhằm thúc đẩy hòa bình, an ninh, ổn định và đoàn kết ở Afghanistan./.

                  


                                                             TheoVietnamplus

Các tin khác


Trung Quốc kỷ niệm 40 năm cải cách và mở cửa

Sáng 18-12, tại Đại lễ đường Nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh, đã diễn ra lễ kỷ niệm 40 năm cải cách và mở cửa, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước cùng gần 3.000 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân Trung Quốc.

Thúc đẩy kiến tạo hòa bình ở Xy-ri

Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 16-12, Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Xy-ri X.Mi-xtu-ra cho biết, đất nước Xy-ri bị chiến tranh tàn phá chỉ có thể có hòa bình thông qua một bản hiến pháp toàn diện, đáng tin cậy thời hậu chiến.

Ðẩy mạnh chiến dịch truy quét IS ở các nước

Theo Roi-tơ và TTXVN, người phát ngôn liên quân do Mỹ đứng đầu, Ðại tá X.Rai-ân cho biết, cuộc chiến chống tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại vùng đất cuối cùng do chúng kiểm soát ở miền đông Xy-ri đang diễn ra rất thuận lợi.

Thụy Điển bắt một kẻ âm mưu kích động tiến hành khủng bố

Theo Reuters, ngày 13/12, lực lượng cảnh sát an ninh Thụy Điển (SAPO) cho biết đã bắt giữ một đối tượng bị tình nghi chuẩn bị hoặc kích động thực hiện hành động khủng bố cũng như sở hữu vũ khí trái phép.

Mỹ kêu gọi gây sức ép với I-ran

Theo Roi-tơ và TTXVN, phát biểu ý kiến tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ), Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ M.Pom-peo kêu gọi LHQ tiếp tục gây sức ép nhằm buộc I-ran phải dừng phát triển chương trình tên lửa. Ông M.Pom-peo cáo buộc I-ran vẫn tiếp tục theo đuổi hoạt động tên lửa, nhất là các vụ phóng và thử nghiệm, kể từ sau khi Tê-hê-ran và nhóm P5+1 ký thỏa thuận hạt nhân với tên gọi Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA). Ông M.Pom-peo cũng bày tỏ thất vọng với kế hoạch của Liên hiệp châu Âu (EU) nhằm cứu vãn JCPOA.

Nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền về chính sách pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Ngày 13/12, tại tỉnh Phú Thọ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho 60 học viên là lãnh đạo, cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan, thông tấn báo chí các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục