Theo hãng tin TASS, Bộ Quốc phòng Nga ngày 8/1 cho biết sau các cuộc đàm phán trao đổi tù binh với phía Ukraine, 50 binh sĩ Nga đã trở về từ vùng lãnh thổ do chính quyền Kiev kiểm soát.
Binh sĩ
Ukraine làm nhiệm vụ tại vùng Donetsk, ngày 12/10/2022.
Bộ trên nêu rõ 50 binh sĩ Nga được phía Ukraine thả tự do sẽ được
đưa về Moskva bằng máy bay vận tải quân sự của Lực lượng không quân vũ trụ Nga
để điều trị phục hồi sức khỏe và tâm lý.
Ukraine
đã xác nhận thông tin trên và cho biết Nga cũng đã thả 50 binh sĩ
Ukraine.
Trước đó,
Nga và Ukraine cũng đã tiến hành một số cuộc trao đổi tù binh.
Theo Baotintuc
Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.
Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.
Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.
Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.