Ở Nhật Bản có một tập tục "dọa trẻ em khóc" với niềm tin rằng trẻ khóc càng to thì càng khỏe mạnh. Năm nào ở Nhật cũng có những lễ hội thi khóc thu hút sự tham gia của rất đông các em bé, với cách thức thi đấu khác biệt tùy thuộc vào từng vùng miền.


Lễ hội thi khóc của các sumo tí hon. Ảnh: mainichi.jp

Năm nay là lần thứ 29, đền Choko-ji, thành phố Numazu, tỉnh Shizuoka tổ chức lễ hội thi khóc của các đô vật sumo tí hon. Các "thí sinh" tham gia sẽ được quấn trên đầu một chiếc khăn nhìn giống như những đô vật sumo tí hon và thi đấu theo đội. Hai võ sĩ sumo bế 2 trẻ trên tay và đứng trên sàn đấu. Theo thông lệ, các nhân viên đeo mặt nạ quỷ cố gắng dọa những đứa trẻ khóc. Em bé đầu tiên cất tiếng khóc sẽ được trọng tài tuyên bố chiến thắng. Nhưng nếu cả hai bên đều khóc cùng lúc, trọng tài sẽ căn cứ xem em bé nào khóc to hơn để tuyên bố chiến thắng.

Có nhiều trận đấu mà các em bé không hề khóc, không thay đổi nét mặt, thậm chí có bé còn ngủ say sưa mặc cho bố mẹ, trọng tài tìm cách đánh thức. Những tình huống dễ thương khiến trọng tài phải bối rối đó lại mang đến nhiều tiếng cười thích thú cho khán giả đứng xem.

Cuộc thi tại Đền Choko-ji có lịch sử từ năm 1991 và được tổ chức hàng năm. Trong giai đoạn dịch COVID-19, cuộc thi bị hủy bỏ trong các năm 2020, 2021 và 2022. Đến năm 2023, sự kiện được nối lại nhưng với quy mô thu hẹp chỉ bằng một nửa thông thường. Sự kiện năm nay có khoảng 200 em bé từ 6 - 18 tháng tuổi tham gia cuộc thi, đánh dấu lần đầu tiên sau 5 năm sự kiện được tổ chức theo quy mô bình thường giống như thời kỳ trước đại dịch.Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Các nhà hòa giải kêu gọi hoàn tất thỏa thuận hòa bình Gaza

Các nhà hòa giải bao gồm Ai Cập, Mỹ và Qatar ngày 1/6 đã kêu gọi Israel và Hamas hoàn tất thỏa thuận ngừng bắn và thả con tin dựa trên kế hoạch do Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra trước đó nhằm giải quyết xung đột ở Dải Gaza.

Jordan, Ai Cập và Liên hợp quốc đồng tổ chức hội nghị khẩn cấp về Gaza

Phóng viên TTXVN tại Ai Cập dẫn nguồn tin khu vực cho biết nước này và Jordan, Liên hợp quốc (LHQ) sẽ đồng tổ chức một hội nghị quốc tế khẩn cấp vào ngày 11/6 để tìm kiếm giải pháp ứng phó cho cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay ở Dải Gaza.

Đốt phiếu bầu và phóng hỏa hội đồng bầu cử địa phương ở Mexico

Nhà chức trách Mexico ngày 31/5 cho biết một nhóm đối tượng đã sử dụng vũ lực cướp và đốt tất cả phiếu bầu dự kiến sẽ được sử dụng tại thành phố Totoloapa thuộc bang miền Nam Chiapas vào ngày 2/6 tới. Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau vụ phóng hỏa một Hội đồng bầu cử địa phương cũng ở bang trên.

Chính phủ Slovenia công nhận nhà nước Palestine

Thủ tướng Slovenia Robert Golob cho biết ngày 30/5, chính phủ nước này đã thông qua quyết định công nhận nhà nước Palestine, tiếp sau động thái tương tự của các nước Tây Ban Nha, Na Uy và Ireland.

Nga xác nhận thông tin Pháp chuẩn bị đưa quân tới Ukraine

Trong cuộc họp báo ngày 30/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã xác nhận thông tin Pháp chuẩn bị đưa quân tới Ukraine.

Nga tuyên bố bắn hạ 8 tên lửa ATACMS trên Biển Azov

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 8 tên lửa ATACMS trên bầu trời Crimea và 8 thiết bị bay không người lái (UAV) do lực lượng vũ trang Ukraine phóng trên Biển Đen, ngoài khơi bán đảo Crimea.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục