Các phương tiện thông tin đại chúng Nhật Bản chỉ trích gay gắt chủ tịch Tập đoàn Toyota hôm 6-2 vì đã đưa ra lời giải thích chậm trễ và thiếu thuyết phục về hành động thu hồi xe đại trà

Theo hãng tin AP, cuối ngày 5-2, ông Akio Toyoda, cháu nội nhà sáng lập hãng Toyota, được chỉ định lãnh đạo hãng này hồi tháng 6 năm ngoái, đã lên tiếng xin lỗi và phê bình công ty đã giải quyết không tốt cuộc khủng hoảng về vấn đề chân ga bị kẹt. Tuy nhiên, ông đã chấm dứt đột ngột lệnh thu hồi dòng xe Prius vì những trục trặc về hệ thống thắng.


Sau đó, sự việc ông Toyoda tiếp xúc giới báo chí ở Nagoya xuất hiện trên trang nhất các báo hàng đầu của Nhật Bản. Báo Nikkei bình luận: “Lời nói suông không đủ”. Bên cạnh đó, báo Asahi nhận định: “Hoàn toàn quá trễ. Cả thế giới đang quan sát xem Toyota có thể học tập được gì từ một loạt thất bại gần đây để chế tạo xe an toàn”.


Ông Akio Toyoda tại cuộc họp báo ngày 5-2. Ảnh: AP
Ông Toyoda là vị chủ tịch Toyota thứ hai xin lỗi vì những khuyết điểm của ô tô. Trước đây, năm 2006, ông Katsuaki Watanabe đã gây sốc tại cuộc họp báo khi cúi người thật sâu trước khi hứa cải thiện chất lượng.


Chuyện về hãng Toyota được đăng trên trang nhất các báo ra ngày 6-2. Thế nhưng, hầu hết báo chí cả nước Nhật đều dành vị trí nổi bật cho thông tin thời sự như việc triển khai quân đội đến Haiti, xì-căng-đan về việc gây quỹ chính trị, tình trạng thâm hụt ngân sách của chính phủ và hiện tượng nóng lên toàn cầu.

 

                                                                                  Theo Báo NLĐ

Các tin khác


Thủ tướng Israel dự đoán thời gian giành chiến thắng hoàn toàn trước Hamas

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã dự đoán khoảng thời gian mà ông cho rằng quân đội nước này sẽ giành chiến thắng hoàn toàn trước lực lượng Hamas.

Động đất có độ lớn 5,8 ở Tân Cương (Trung Quốc)

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết vào lúc 12h14 (giờ địa phương) ngày 25/2, một trận động đất có độ lớn 5,8 đã làm rung chuyển huyện Akqi (A Hợp Kỳ) ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Nhóm cướp vũ trang chuyên nghiệp U60 - U70 ở Italy bị bắt

Một băng nhóm gồm sáu tên cướp có vũ trang do những người cao tuổi cầm đầu đã bị bắt ở Italy sau khi thực hiện một số phi vụ tại các bưu điện ở Rome.

Sự trỗi dậy của các hãng thời trang nhanh Trung Quốc khuấy động ngành vận tải hàng không

Sự gia tăng nhanh chóng của các nhà bán lẻ thời trang nhanh trên các sàn giao dịch điện tử như Shein và Temu đang thúc đẩy ngành vận tải hàng không toàn cầu, khi các hãng này ganh đua về thời gian vận chuyển hàng hóa hạn để thu hút khách hàng.

Giới trẻ Trung Quốc tìm cách cải thiện EQ để tăng lợi thế tìm việc

Trong một thị trường việc làm khó khăn, việc có được sự tự tin và các kỹ năng xã hội có thể mang lại cho người lao động thêm lợi thế cạnh tranh.

Quân đội Mỹ chật vật với áp lực ngày càng lớn khi duy trì hỗ trợ Ukraine

Lầu Năm Góc lo ngại rằng nếu không có nguồn tài trợ mới, họ sẽ phải bắt đầu rút nguồn tài chính từ các dự án quan trọng khác để tiếp tục hỗ trợ Ukraine.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục