Các phương tiện thông tin đại chúng Nhật Bản chỉ trích gay gắt chủ tịch Tập đoàn Toyota hôm 6-2 vì đã đưa ra lời giải thích chậm trễ và thiếu thuyết phục về hành động thu hồi xe đại trà

Theo hãng tin AP, cuối ngày 5-2, ông Akio Toyoda, cháu nội nhà sáng lập hãng Toyota, được chỉ định lãnh đạo hãng này hồi tháng 6 năm ngoái, đã lên tiếng xin lỗi và phê bình công ty đã giải quyết không tốt cuộc khủng hoảng về vấn đề chân ga bị kẹt. Tuy nhiên, ông đã chấm dứt đột ngột lệnh thu hồi dòng xe Prius vì những trục trặc về hệ thống thắng.


Sau đó, sự việc ông Toyoda tiếp xúc giới báo chí ở Nagoya xuất hiện trên trang nhất các báo hàng đầu của Nhật Bản. Báo Nikkei bình luận: “Lời nói suông không đủ”. Bên cạnh đó, báo Asahi nhận định: “Hoàn toàn quá trễ. Cả thế giới đang quan sát xem Toyota có thể học tập được gì từ một loạt thất bại gần đây để chế tạo xe an toàn”.


Ông Akio Toyoda tại cuộc họp báo ngày 5-2. Ảnh: AP
Ông Toyoda là vị chủ tịch Toyota thứ hai xin lỗi vì những khuyết điểm của ô tô. Trước đây, năm 2006, ông Katsuaki Watanabe đã gây sốc tại cuộc họp báo khi cúi người thật sâu trước khi hứa cải thiện chất lượng.


Chuyện về hãng Toyota được đăng trên trang nhất các báo ra ngày 6-2. Thế nhưng, hầu hết báo chí cả nước Nhật đều dành vị trí nổi bật cho thông tin thời sự như việc triển khai quân đội đến Haiti, xì-căng-đan về việc gây quỹ chính trị, tình trạng thâm hụt ngân sách của chính phủ và hiện tượng nóng lên toàn cầu.

 

                                                                                  Theo Báo NLĐ

Các tin khác


Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục