Theo Reuters, trong một tuyên bố phát trên mạng alemarah.info ngày 7-2, lực lượng Taliban tại Afghanistan tuyên bố từ chối đề xuất hòa giải của Tổng thống H.Karzai, tuy nhiên cho biết vẫn sẵn sàng đàm phán với Chính phủ về mục tiêu thiết lập một nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan

Ðây là phản ứng đầu tiên của Taliban với lời kêu gọi hòa giải ông Karzai đưa ra hôm 31-1 vừa qua. Tuyên bố cho đây không phải là lần đầu chính quyền Kabul đề nghị hòa giải, nhưng trên thực tế lại chuẩn bị kế hoạch chiến tranh. Taliban nhắc lại các mục tiêu của lực lượng này là thiết lập nền độc lập hòa bình và một hệ thống Hồi giáo ở Afghanistan.


Trong khi đó, bên lề Hội nghị an ninh quốc tế tại Munich (Ðức), Bộ trưởng Ngoại giao Afghanistan Z.Rassoul khẳng định Kabul sẽ không "hối lộ" Taliban chỉ nhằm chấm dứt xung đột. Chính phủ sẵn sàng hỗ trợ đất đai và việc làm đối với các tay súng Taliban từ bỏ bạo lực, ngược lại sẽ loại bỏ những phần tử khủng bố có liên hệ với Al Qaeda.


                                                                                Theo ND

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Campuchia tố Google vô 'trách nhiệm nghề nghiệp'

Campuchia vừa phản đối việc Google (GOOG.O) đưa ra tấm bản đồ mà nước này coi là "sai lệch cơ bản" về biên giới tranh chấp Thái Lan - Campuchia, và cáo buộc công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này "vô trách nhiệm nghề nghiệp".

Thái Lan: Máy bay hạ cánh khẩn vì động cơ bốc cháy

Chiều qua, một chiếc Boeing 747-400 chở 330 hành khách của hãng hàng không Thai Airways đang từ Bangkok đến thành phố Chiang Mai đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Suvarnabhumi sau khi động cơ đột nhiên bốc cháy.

Mỹ bất chấp phản ứng của Trung Quốc

Bỏ qua sự phản đối từ Trung Quốc, Chính phủ Mỹ vừa cho biết sẽ tiếp nhà sư Tây Tạng lưu vong Dalai Lama ngay trong tháng 2.

Châu Á tưng bừng chờ đón năm Canh Dần

Chỉ còn hơn một tuần nữa Châu Á sẽ tưng bừng chào đón năm mới Canh Dần. Ngay từ thời điểm này nhiều thành phố ở Châu Á đã chăng đèn kết hoa và có nhiều hoạt động chuẩn bị cho ngày lễ này.

Mỹ, Pháp đề xuất trừng phạt Iran

Mỹ và Pháp đang đề xuất các biện pháp mới để trừng phạt Iran dù chính quyền Tehran vừa tuyên bố sẵn sàng chuyển uranium ra nước ngoài làm giàu.

Trung Quốc “ăn miếng trả miếng” Mỹ

Một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc về vấn đề tiền tệ và thương mại, Trung Quốc đã có lời hồi đáp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục