Theo Tân Hoa xã, nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) đã trao Giải thưởng L’ORÉAL - UNESCO 2010 cho 5 nhà khoa học nữ xuất sắc nhất thế giới (ảnh).

Chủ đề của các giải thưởng được trao tại trụ sở của UNESCO ở thủ đô Paris, Pháp năm nay là “Khoa học nhân sinh”, trị giá 100.000 USD/giải.

Các nhà khoa học nữ xuất sắc được lựa chọn trong số 1.000 ứng cử viên, là: Giáo sư Rashika El Ridi của Trường Đại học Cairo (Ai Cập) - với công trình mở đường cho nghiên cứu phát triển vaccine chống bệnh nhiệt đới ký sinh trùng sán Schistomiasis/Bilharzia; Giáo sư Lourdes J.Cruz thuộc Trường Đại học Dilima (Philippines) - với nghiên cứu phát hiện nọc độc của ốc sên biển như là công cụ nghiên cứu hoạt động của não; Giáo sư Elaine Fuchs thuộc Trường Đại học Rockefeller (Mỹ) - với những đóng góp xuất sắc về sinh học da và tế bào sừng của da; Giáo sư Anne Dejean-Assemat thuộc Viện Pasteur Pháp - với những đóng góp xuất sắc về bệnh ung thư gan và bệnh bạch cầu; Giáo sư Alejandra Bravo của Viện Vi sinh phân tử thuộc Trường Đại học Quốc gia Autonoma Mexico - với những nghiên cứu về độc tố khuẩn tác động như thuốc trừ sâu.

 

                                                                               Theo SGGP

Các tin khác


Mỹ và Trung Quốc nhất trí thiết lập các kênh liên lạc để tăng cường trao đổi về thương mại

Ngày 25/5, tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào đang thăm Mỹ để thảo luận vấn đề thương mại song phương.

Nhật Bản: Bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao và nổ súng tại tỉnh Nagano

Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Truyền thông Nga: Việt Nam mở ra ''''cánh cổng'''' đi vào châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục