Lực lượng cứu hộ cũng vỗ tay khi nhiều người vẫn còn sống được đưa ra ngoài

Lực lượng cứu hộ cũng vỗ tay khi nhiều người vẫn còn sống được đưa ra ngoài

Sau 8 ngày nỗ lực tìm kiếm các công nhân vị mắc kẹt ở mỏ than Wangjialing tỉnh Sơn Tây, Tây Bắc Trung Quốc, sáng nay, 5-4, 9 lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và cứu được 9 công nhân còn sống trong điều kiện tim mạch và huyết áp bình thường. Tuy nhiên, vẫn còn 144 thợ mỏ đang bị kẹt dưới hầm.

Hàng ngàn người đứng dọc theo con đường đã vỗ tay reo hò khi xe cứu thương đưa các công nhân ra ngoài. Một thanh niên đang đứng chờ người cha còn mắc kẹt dưới hầm mỏ nói: “Thật hạnh phúc khi thấy bất kỳ ai được đưa ra khỏi hầm mỏ, dù người đó không phải là cha tôi”.

Ông Luo Lin – người đứng đầu Cơ quan An toàn Lao động Trung Quốc đọc bức điện báo của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo yêu cầu lực lượng cứu hộ tiếp tục hết mình cứu hộ.

3.000 lính cứu hộ và 300 chuyên gia đã được huy động đến hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Tuy mỗi giờ có 2.500 mét khối nước được bơm ra khỏi khu vực mỏ than, nhưng nước ngầm vẫn dâng cao khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

 

                                                                              Theo SGGP

Các tin khác


Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục