Lực lượng cứu hộ cũng vỗ tay khi nhiều người vẫn còn sống được đưa ra ngoài

Lực lượng cứu hộ cũng vỗ tay khi nhiều người vẫn còn sống được đưa ra ngoài

Sau 8 ngày nỗ lực tìm kiếm các công nhân vị mắc kẹt ở mỏ than Wangjialing tỉnh Sơn Tây, Tây Bắc Trung Quốc, sáng nay, 5-4, 9 lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và cứu được 9 công nhân còn sống trong điều kiện tim mạch và huyết áp bình thường. Tuy nhiên, vẫn còn 144 thợ mỏ đang bị kẹt dưới hầm.

Hàng ngàn người đứng dọc theo con đường đã vỗ tay reo hò khi xe cứu thương đưa các công nhân ra ngoài. Một thanh niên đang đứng chờ người cha còn mắc kẹt dưới hầm mỏ nói: “Thật hạnh phúc khi thấy bất kỳ ai được đưa ra khỏi hầm mỏ, dù người đó không phải là cha tôi”.

Ông Luo Lin – người đứng đầu Cơ quan An toàn Lao động Trung Quốc đọc bức điện báo của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo yêu cầu lực lượng cứu hộ tiếp tục hết mình cứu hộ.

3.000 lính cứu hộ và 300 chuyên gia đã được huy động đến hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Tuy mỗi giờ có 2.500 mét khối nước được bơm ra khỏi khu vực mỏ than, nhưng nước ngầm vẫn dâng cao khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

 

                                                                              Theo SGGP

Các tin khác


Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố

An ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngay trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục