Một nhà sư giúp dỡ bở chướng ngại vật do những người biểu tình áo đỏ dựng lên

Một nhà sư giúp dỡ bở chướng ngại vật do những người biểu tình áo đỏ dựng lên

Trong phiên họp đặc biệt được triệu tập khẩn cấp vào ngày 2/5, nội các Thái Lan đã phê chuẩn ngân sách phục vụ các chiến dịch an ninh nhằm chấm dứt tình trạng loạn lạc hiện nay.

 

Cụ thể, ngân sách dành khoảng 7,7 triệu USD cho cảnh sát quốc gia nhằm đảm bảo an ninh tại Giao lộ Rathchaprasong ở trung tâm Bangkok,  nơi những người biểu tình "áo đỏ" đang bám trụ. Thêm hơn 850 ngàn USD chi cho công tác điều tra.

Động thái trên cho thấy quyết tâm của chính phủ Thái trong nỗ lực nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài tại thủ đô Bangkok.

Phiên họp đặc biệt được triệu tập khẩn cấp vào ngày 2/5 đã đánh giá tình hình và tìm cách chấm dứt cuộc biểu tình chống chính phủ của Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD), hay còn gọi là phe áo đỏ, kéo dài suốt từ giữa tháng Ba vừa qua.

Phiên họp đặc biệt này do Thủ tướng Abhisit Vejjajiva chủ trì, được tổ chức tại trụ sở Trung đoàn bộ binh số 11 ở phía Bắc Bangkok.

Cùng ngày 2/5, vào buổi sáng, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva cũng đã lên tiếng cảnh báo lực lượng biểu tình đồng thời cũng tuyên bố sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn chặn nguy cơ xung đột. Chính phủ sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn chặn nguy cơ xung đột và những thiệt hại mà lực lượng biểu tình đã gây ra”, ông Abhisit nói.

Tình hình tại Bangkok vẫn căng thẳng. Hàng ngàn người thuộc phe áo đỏ vẫn tập trung tại trung tâm thương mại ở Bangkok.

Hiện cảnh sát đã dỡ bở toàn bộ hàng rào chướng ngại vật do những người biểu tình áo đỏ dựng trước cửa bệnh viện Chulalongkorn ở trung tâm thủ đô Bangkok, đồng thời nghiêm cấm phe áo đỏ tiếp tục gây trở ngại cho hoạt động bình thường của bệnh viện.

Tính đến nay, phe áp đỏ đã chiếm giữ khu vực được coi là trung tâm kinh doanh của thủ đô Bangkok được một tháng và gây thiệt hại cho các hoạt động kinh doanh, du lịch của đất nước có nguồn thu phụ thuộc chủ yếu vào du lịch này.

Tại Bangkok, đã có 27 người thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương trong các vụ bạo lực.

 

                                                                        Theo VietNamnet

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục