“Áo đỏ” vẫn tổ chức nhiều cuộc gặp ở Thái Lan và nước ngoài để kích động làn sóng bạo loạn mới, và đó là lý do khiến chính phủ chưa thể hủy bỏ lệnh khẩn cấp vào thời điểm này – phó Thủ tướng Thái Lan Suthep Thaugsuban hôm qua tuyên bố.Phó Thủ tướng Thái Lan Suthep Thaugsuban

Ông Suthep, người phụ trách an ninh, cho rằng một số tổ chức đã sẵn sàng châm ngòi cho quả bom bạo lực mới sau khi luật khẩn cấp ở Bangkok và các tỉnh khác được dỡ bỏ. “Việc áp đặt luật khẩn cấp giúp kiềm chế bạo loạn, nhưng những nhóm này vẫn đang tìm kiếm cơ hội để kích động”, ông nói.

Ông khẳng định một khi tình hình đã thực sự trở lại bình thường, chính phủ sẽ ngay lập tức dỡ bỏ luật đặc biệt này.

Lệnh khẩn cấp được ban bố ở Bangkok và một số tỉnh của Thái Lan từ ngày 7/4. Hôm18/6, chính phủ Thái Lan thông báo sẽ không dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử bổ sung.
 
Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do Đại học Rajabhat Suan Dusit công bố hôm 20/6, một tháng sau khi chính phủ Thái Lan dẹp được cuộc biểu tình chống chính phủ tại Bangkok và các tỉnh, bầu không khí chính trị tại nước này vẫn chưa được cải thiện nhiều. Đại học Rajabhat Suan Dusit đã tham khảo ý kiến của hơn 2.200 người thuộc mọi tầng lớp xã hội ở các địa phương khác nhau trước khi đưa ra kết luận trên.
 
                                                                                        Theo Dantri

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục