Kết quả cuộc thăm dò mới nhất cho thấy số người Mỹ ủng hộ Tổng thống Barack Obama đang ở mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức.

 

 
Tổng thống Obama vừa ký thành luật các quy định cải tổ sâu rộng nhất trong ngành tài chính kể từ cuộc Đại suy thoái thập niên 1930.

Cuộc thăm dò của trường đại học Quinnipiac, phỏng vấn hơn 2.000 cử tri khắp nước, được công bố hôm qua cho thấy 44% người tán thành việc làm của Tổng thống Obama, giảm 4% kể từ tháng 5.

39% cử tri trả lời họ sẵn sàng bầu cho một ứng cử viên Cộng hòa không nêu tên, hơn là bầu cho ông Obama vào năm 2012. 48% trả lời ông Obama không xứng đáng được bầu lại.

Hơn một nửa số người được thăm dò không đồng ý cách xử lý của ông Obama về kinh tế, vụ dầu tràn ở vùng vịnh Mexico và di dân bất hợp pháp. 42% người được thăm dò nói rằng ông Obama khá hơn người tiền nhiệm Tổng thống George W. Bush, 32% không nghĩ như vậy.

Kết quả trên được công bố vào thời điểm khi mà luật lệ về cải tổ tài chính, triển hạn thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp và một dự luật khác để giảm thuế cho các cơ sở kinh doanh nhỏ là ba mục tiêu lớn về lập pháp mà Tổng thống và giới lãnh đạo đảng Dân chủ dồn nỗ lực để vận động thông qua trước khi quốc hội nghỉ họp trong thời gian dài vào mùa hè.

Trong khi đó, phe Cộng hòa tiếp tục tấn công Tổng thống Obama trên nhiều mặt trận và thách thức Nhà Trắng về mức chi tiêu gây thâm thủng cùng số nợ nần tăng cao.

Cùng ngày hôm qua, ông Obama đã ký thành luật các quy định cải tổ sâu rộng nhất trong ngành tài chính kể từ cuộc Đại suy thoái thập niên 1930. Tổng thống Mỹ nói rằng mục đích là nhằm ngăn ngừa những vấn đề xấu lại xảy ra giống những vấn đề đã dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính cách đây gần hai năm bằng cách bảo vệ người tiêu dùng khỏi các khoản phí bất công và các khoản tiền phạt từ các ngân hàng và các tổ chức tài chính.

                                                                                          Theo Dantri

Các tin khác


Gần 6 triệu người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, Hàn Quốc tăng sốc

Tính đến 5h30 sáng nay (29/5), dịch Covid-19 đã xuất hiện ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 5,87 triệu người nhiễm bệnh, trong đó bao gồm hơn 360 nghìn người đã tử vong.

Hàn Quốc tái áp đặt một số hạn chế xã hội vì sự bùng phát của dịch COVID-19

Ngày 28/5, nhà chức trách Hàn Quốc đã quyết định tái áp đặt một số hạn chế xã hội trước nguy cơ bùng phát trở lại làn sóng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) tại nước này.

Thế giới ghi nhận thêm hơn 103 nghìn ca mắc mới Covid-19

Số liệu cập nhật của Worldometers đến 7 giờ, sáng 28-5 (giờ Việt Nam), cho thấy, số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã lên tới 5.781.649 ca mắc và 356.826 ca tử vong. Sau một ngày, thế giới ghi nhận thêm 103.367 ca mắc và 5.184 ca tử vong. Đáng chú ý, Ấn Độ và các quốc gia Mỹ Latinh như Brazil, Peru, Chile, Mexico vẫn đang có dấu hiệu gia tăng nhanh về số ca mắc.

Xả súng tại đài phát thanh ở Thái Lan

Một tay súng đã đột nhập vào đài phát thanh tại thành phố Phitsanulok miền bắc Thái Lan và xả súng khiến ba người làm việc tại đài này thiệt mạng.

Diễn biến COVID-19 tới 6 giờ sáng 27/5: Nhiều nước khôi phục hoạt động kinh tế-xã hội; ''tâm bão'' dịch chuyển sang Mỹ Latinh

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 76.199 trường hợp mắc COVID-19 và 3.002 ca tử vong, tiếp tục xu thế hạ nhiệt. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 5.660.200 người. Nhiều nước từng bước nới lỏng các biện pháp phòng dịch và khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, song đại dịch có nguy cơ hình thành các ổ dịch mới.

WHO tiếp tục cảnh báo nguy cơ tái bùng phát đại dịch COVID-19

Ngày 25/5, Giám đốc điều hành Chương trình y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Michael Ryan cảnh báo các quốc gia đang chứng kiến diễn biến dịch COVID-19 thuyên giảm vẫn có thể phải đối mặt với "đỉnh dịch thứ hai ngay lập tức” nếu dỡ bỏ quá sớm những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục