Kết quả cuộc thăm dò mới nhất cho thấy số người Mỹ ủng hộ Tổng thống Barack Obama đang ở mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức.

 

 
Tổng thống Obama vừa ký thành luật các quy định cải tổ sâu rộng nhất trong ngành tài chính kể từ cuộc Đại suy thoái thập niên 1930.

Cuộc thăm dò của trường đại học Quinnipiac, phỏng vấn hơn 2.000 cử tri khắp nước, được công bố hôm qua cho thấy 44% người tán thành việc làm của Tổng thống Obama, giảm 4% kể từ tháng 5.

39% cử tri trả lời họ sẵn sàng bầu cho một ứng cử viên Cộng hòa không nêu tên, hơn là bầu cho ông Obama vào năm 2012. 48% trả lời ông Obama không xứng đáng được bầu lại.

Hơn một nửa số người được thăm dò không đồng ý cách xử lý của ông Obama về kinh tế, vụ dầu tràn ở vùng vịnh Mexico và di dân bất hợp pháp. 42% người được thăm dò nói rằng ông Obama khá hơn người tiền nhiệm Tổng thống George W. Bush, 32% không nghĩ như vậy.

Kết quả trên được công bố vào thời điểm khi mà luật lệ về cải tổ tài chính, triển hạn thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp và một dự luật khác để giảm thuế cho các cơ sở kinh doanh nhỏ là ba mục tiêu lớn về lập pháp mà Tổng thống và giới lãnh đạo đảng Dân chủ dồn nỗ lực để vận động thông qua trước khi quốc hội nghỉ họp trong thời gian dài vào mùa hè.

Trong khi đó, phe Cộng hòa tiếp tục tấn công Tổng thống Obama trên nhiều mặt trận và thách thức Nhà Trắng về mức chi tiêu gây thâm thủng cùng số nợ nần tăng cao.

Cùng ngày hôm qua, ông Obama đã ký thành luật các quy định cải tổ sâu rộng nhất trong ngành tài chính kể từ cuộc Đại suy thoái thập niên 1930. Tổng thống Mỹ nói rằng mục đích là nhằm ngăn ngừa những vấn đề xấu lại xảy ra giống những vấn đề đã dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính cách đây gần hai năm bằng cách bảo vệ người tiêu dùng khỏi các khoản phí bất công và các khoản tiền phạt từ các ngân hàng và các tổ chức tài chính.

                                                                                          Theo Dantri

Các tin khác


Campuchia khai mạc lễ hội đua thuyền, cúng trăng truyền thống

Ngày 10-11, Campuchia đã khai mạc lễ hội đua thuyền, thả hoa đăng, ăn cốm dẹp, cúng trăng truyền thống trên sông Sap, đoạn trước Hoàng cung ở thủ đô Phnom Penh với sự tham gia của gần 300 thuyền thuộc các đội đua đến từ khắp các tỉnh thành trên đất nước Chùa Tháp.

Ấn Độ, Nga chuẩn bị tập trận chung

Truyền thông Ấn Độ ngày 9/11 đưa tin Ấn Độ và Nga sẽ lần đầu tiên tổ chức cuộc tập trận chung Indra-2019 với sự tham gia của cả 3 quân chủng từ ngày 10-19/12, nhằm tăng cường khả năng phối hợp tương tác giữa các lực lượng vũ trang hai nước.

Chín nước EU kêu gọi áp thuế hàng không nhằm giảm phát thải

Nhóm chín nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) gồm: Hà Lan, Pháp, Đức, Thụy Điển, Bỉ, Luxembourg, Đan Mạch, Italy và Bulgaria, ngày 7-11, đã ký một tuyên bố chung đề nghị EU chấm dứt miễn nhiều loại thuế đối với ngành hàng không nhằm giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Diễu hành kỷ niệm lần thứ 102 Cách mạng Tháng Mười vĩ đại tại Moscow

Chiều 7-11, nhân kỷ niệm lần thứ 102 Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại, chiều 7-11, Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã tổ chức cuộc mít tinh long trọng và tuần hành tại khu vực Quảng trường Đỏ, tượng đài K. Marks và một số tuyến phố chính ở thủ đô Moscow (LB Nga)

Tuần hành kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng Mười vĩ đại tại thủ đô LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, chiều 7/11, tại thủ đô Moskva của LB Nga đã diễn ra cuộc mít tinh tuần hành kỷ niệm 102 năm Cách mạng xã hội chủ nghĩa tháng Mười vĩ đại.

Bạo lực tại miền nam Thái Lan, 15 người chết

Một vụ tấn công vũ trang nhằm vào chốt an ninh ở tỉnh Yala, cực nam Thái Lan, làm 15 nhân viên an ninh thiệt mạng. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất ở ba tỉnh cực nam đang đấu tranh đòi ly khai ở Thái Lan trong nhiều năm qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục