Các quan chức cho biết giới chức trách Ấn Độ ngày 12/9 đã ban bố lệnh giới nghiêm vô thời hạn tại hầu hết các thị trấn ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, trong đó có thủ phủ Srinagar, sau khi diễn ra một cuộc biểu tình quy mô lớn.

 

Trong cuộc biểu tình này, những người tham gia đã đốt cháy các tòa nhà của chính quyền. Hàng nghìn cảnh sát và nhân viên Lực lượng Cảnh sát Dự bị Trung ương (CRPF) của Ấn Độ đã được triển khai dọc các đường phố để thực thi lệnh giới nghiêm trên.

Cảnh sát đã dựng chướng ngại vật trên đường phố và các giao lộ nhằm hạn chế các hoạt động của người dân nơi đây.

Trong ba tháng qua, khu vực Kashmir là nơi chứng kiến các cuộc biểu tình chống chính phủ với quy mô lớn. Ít nhất 70 người, phần lớn là các thiếu niên, đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa cảnh sát và lực lượng bán vũ trang với những người biểu tình.

Tình trạng bạo lực đang ngày càng làm bùng phát thêm nhiều cuộc biểu tình, bất chấp những biện pháp của chính phủ nhằm áp đặt lệnh giới nghiêm trên khắp các thị trấn ở khu vực này.

Bang Jamu và Kashmir ở cực Bắc Ấn Độ được mệnh danh là "thiên đường nơi hạ giới" với cảnh quan tuyệt đẹp hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, các vụ bạo lực đòi ly khai của cộng đồng người Hồi giáo, chiếm đa số ở bang này, đã biến khu vực trở nên bất ổn và làm nhiều người thiệt mạng trong vài thập niên trở lại đây./.

                                                                                  Theo TTXVN

Các tin khác


Hàng không Argentina tê liệt vì đình công

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 28/2, ngành hàng không Argentina đã bị tê liệt khi các nhân viên tiến hành đình công trên toàn quốc, khiến 35.000 khách hàng bị ảnh hưởng do các chuyến bay bị hủy.

Nhà Trắng cảnh báo Ukraine sẽ mất thêm lãnh thổ nếu không có viện trợ của Mỹ

Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho rằng Ukraine đang trên đà mất thêm lãnh thổ trong những tháng tới do thiếu hỗ trợ quân sự từ Mỹ.

Israel quyết tâm tiêu diệt Hamas bất kể thiệt hại kinh tế

Hôm 26/2, Bộ trưởng Kinh tế và Công nghiệp Isreal Nir Barkat cho biết, Israel cam kết giành chiến thắng trong cuộc chiến ở Gaza và loại bỏ Hamas bất chấp thiệt hại kinh tế đối với đất nước.

25 quốc gia đang chờ gia nhập BRICS

Đại sứ Nam Phi tại Nga Mzuvukile Geoff Maqetuka cho biết 25 quốc gia đang nằm trong danh sách chờ gia nhập Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS).

Thủ tướng Israel dự đoán thời gian giành chiến thắng hoàn toàn trước Hamas

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã dự đoán khoảng thời gian mà ông cho rằng quân đội nước này sẽ giành chiến thắng hoàn toàn trước lực lượng Hamas.

Động đất có độ lớn 5,8 ở Tân Cương (Trung Quốc)

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết vào lúc 12h14 (giờ địa phương) ngày 25/2, một trận động đất có độ lớn 5,8 đã làm rung chuyển huyện Akqi (A Hợp Kỳ) ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục