Nối tiếp cuộc biểu tình mang hơi hướng Ai Cập của Algeria, ngày 13-2, khoảng 2.000 người cũng đã biểu tình tại Yemen kêu gọi tiến hành một cuộc cách mạng tương tự và đã đụng độ với những người ủng hộ chính phủ trên đường tới Đại sứ quán Ai Cập ở thủ đô Sana.

 

Những người biểu tình phản đối chính phủ đã hô vang "Người dân muốn chính phủ sụp đổ", "Cách mạng ở Yemen tiếp theo cách mạng Ai Cập".

Người biểu tình hô vang: "Ngày hôm qua là Tusiana, hôm nay là Ai Cập, và ngày mai là Yemen..."

 

Nhân chứng cho biết đụng độ đã xảy ra chỉ vài giờ sau khi nhiều người mang theo dao và gậy gộc buộc khoảng 2.000 người biểu tình chống chính phủ phải giải tán.

 

Theo các nhà quan sát về nhân quyền của Mỹ, giới chức Yemen đã bắt giữ ít nhất 10 người chống chính phủ.

 

 

 

                                                                                        Theo NLĐ

 

 

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục