Các bộ trưởng ngoại giao của Pháp và Anh yêu cầu NATO phải hành động nhiều hơn nữa để phá hủy vũ khí hạng nặng của lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi.

Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe tuyên bố dân thường Libya đang bị hiểm nguy, tuy chiến dịch ném bom do NATO lãnh đạo vẫn đang diễn ra.
 
Trong khi đó, ngoại trưởng Anh William Hague hối thúc các đồng minh NATO gia tăng các chiến dịch quân sự, song một viên tướng của khối quân sự này, Mark Van Uhm, khẳng định NATO đang "hoàn thành tốt nhiệm vụ."
 
Dẫu được yểm trợ bởi các cuộc không kích, lực lượng chống chính phủ ở Libya đang bị đẩy lui. Ngày 12/4, các lực lượng trung thành với đại tá Gaddafi đã mở các cuộc pháo kích mới nhất vào thành phố Misrata do phe đối địch kiểm soát.
 
Misrata, thành trì cuối cùng của quân chống đối chính phủ ở miền tây, bị bao vây suốt hơn 6 tuần qua, trong khi các tổ chức nhân quyền cảnh báo về tình hình thiếu lương thực và thuốc men ở đây.
 
Một nguồn tin của Pháp cho biết Tổng thống nước này Nicolas Sarkozy cùng Thủ tướng Anh David Cameron sẽ tiến hành thảo luận về Libya trong bữa tối 13/4 ở thủ đô Paris. Còn theo hãng tin Ansa, Italy cùng ngày đã bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với Hội đồng chuyển tiếp dân tộc của phe nổi dậy.
 
Trong khi đó, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho rằng tình hình tại Libya đã vượt khỏi tầm kiểm soát và cho biết ông Gaddafi phải từ chức./.

                                                                                 Theo TTXVN

Các tin khác


Tác động của xung đột ở Gaza với mối quan hệ Nga - Israel

Quan hệ xấu đi giữa Nga và Israel có thể ảnh hưởng đến mục tiêu lâu dài của Nga là một cường quốc đóng vai trò trung gian hòa giải ở Trung Đông.

Armenia và Azerbaijan tiến hành đàm phán phân định biên giới

Ngày 30/11, Armenia và Azerbaijan đã nối lại các cuộc đàm phán về biên giới chung, sau một thời gian đình trệ kể từ khi Baku giành lại khu vực Nagorny-Karabakh.

NATO phản ứng về cáo buộc phương Tây áp dụng ''''tiêu chuẩn kép''''

Đề cập đến cáo buộc 'tiêu chuẩn kép' của phương Tây liên quan đến xung đột ở Ukraine và Gaza, Tổng thư kí NATO cho rằng hai cuộc chiến rất khác nhau.

Mỹ khẳng định cùng các đồng minh tiếp tục hỗ trợ Ukraine

Ngày 29/11, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết nước này và các đồng minh vẫn kiên định ủng hộ Ukraine bất chấp những nghi ngờ về sự hỗ trợ trong tương lai và bế tắc trong cuộc xung đột ở quốc gia Đông Âu này.

Nga cảnh báo về thoả thuận cho phép NATO triển khai lực lượng ở Phần Lan

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho biết phía Nga đã nắm được thông tin rằng Phần Lan đã chấp thuận cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai lực lượng trên lãnh thổ nước này.

Lãnh đạo Ấn Độ đánh giá cao nỗ lực giải cứu 41 thợ mỏ

Ngay sau khi giải cứu thành công toàn bộ 41 thợ mỏ khỏi đường hầm Silhyara ở bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ, Thủ tướng nước này Narendra Modi đánh giá rằng đây là "tấm gương tuyệt vời về lòng nhân đạo, tinh thần đồng đội”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục