Đến ngày 10.8, bất ổn vẫn tiếp diễn tại các thành phố lớn của Anh, theo AFP. Tại Birmingham, đêm 9.8, khoảng 200 thanh niên ném đá, bom xăng vào cảnh sát và đốt phá, cướp bóc tại nhiều khu vực. Cư dân địa phương đã lập các nhóm phòng vệ để hỗ trợ cảnh sát và có 3 người châu Á trong số này đã tử nạn vì bị xe đụng vào rạng sáng qua. Thanh Niên đã liên hệ với Đại sứ quán VN tại London và được cho biết 3 người thiệt mạng tên Haroon, Abdul Nasir, và Shazad Ali. Như vậy, đến ngày 10.8, không có người Việt bị thương vì bạo loạn.

Cùng lúc đó, đến lượt Manchester phải đối mặt với các vụ đập phá, hôi của, đốt phá. Đây là đợt bạo động tồi tệ nhất ở thành phố lớn thứ 3 của Anh kể từ 30 năm qua. Còn tại Liverpool, nhiều nhóm thanh niên tiếp tục tụ tập tấn công cảnh sát và gây ra nhiều thiệt hại. Tại thành phố miền trung Nottingham, những kẻ phá hoại ném bom xăng làm cháy một đồn cảnh sát.

 
Cảnh sát bắt một kẻ gây rối ở Birmingham ngày 10.8 - Ảnh: Reuters 

Trong khi đó, đại diện Đại sứ quán VN cho biết tình hình tại London từ đêm 9.8 đã trở lại yên ắng sau khi lực lượng cảnh sát được tăng lên 16.000 người, nhưng người dân vẫn hạn chế ra đường và các cửa hàng cũng đóng cửa rất sớm. Chính quyền thông báo cảnh sát có thể sẽ sử dụng súng bắn đạn cao su và vòi rồng để trấn áp bạo động. Tính đến ngày 10.8, hơn 1.300 người bị bắt và 111 cảnh sát bị thương, theo Le Monde.

 

                                                                   Theo Báo Thanhnien

Các tin khác


Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga

Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.

Khoảng 40 người bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố tại Burkina Faso

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 30/5, các nguồn thạo tin cho biết khoảng 40 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Bắc Burkina Faso cuối tuần qua.

Chiến thắng của ông Erdogan có ý nghĩa gì đối với cân bằng địa chính trị thế giới

Là một trong những nước có quân đội lớn nhất NATO, kiểm soát lối vào Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là nhân tố không thể thiếu trong liên minh Đại Tây Dương xét về địa chính trị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục