Trung tướng Michael Flynn (phải) được đề cử đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng.

Trung tướng Michael Flynn (phải) được đề cử đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng.

Theo AFP, các quan chức Mỹ ngày 17/4 cho biết Trung tướng Michael Flynn, người từng chỉ trích hoạt động của tình báo quân đội ở Afghanistan là "chỉ liên quan chút ít," đã được đề cử đứng đầu cơ quan tình báo của Lầu Năm Góc.

 

Việc đề cử trên cho thấy một cuộc cải tổ to lớn có khả năng diễn ra đối với Cơ quan Tình báo quân đội Mỹ do ông Flynn nổi tiếng với những thay đổi ấn tượng với lực lượng đặc nhiệm.

Ông Flynn đã chỉ trích công khai tình báo quân đội Mỹ ở Afghanistan, nơi ông từng đảm trách cương vị sĩ quan tình báo hàng đầu năm 2010, cho rằng chi nhánh này đã không cung cấp cho giới quyết sách một bức tranh rõ ràng về tình hình trên thực địa.

Trong một báo cáo của mình, ông viết: "Tám năm chiến tranh ở Afghanistan, cộng đồng tình báo Mỹ chỉ liên quan chút ít đến chiến lược chung... Bộ máy tình báo rộng lớn không thể giải đáp những vấn đề cơ bản về môi trường mà lực lượng Mỹ và liên minh đang hoạt động và những người mà họ muốn thuyết phục."

Việc đề cử ông Flynn phản ánh ưu thế của lực lượng đặc nhiệm trong việc đưa ra quyết sách cả ở bên trong và ngoài quân đội Mỹ, xu thế đã được củng cố sau chiến dịch thành công tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden./.

                                                                         Theo Báo Vietnam+
 
 

Các tin khác


EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Mỹ và Trung Quốc nhất trí thiết lập các kênh liên lạc để tăng cường trao đổi về thương mại

Ngày 25/5, tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào đang thăm Mỹ để thảo luận vấn đề thương mại song phương.

Nhật Bản: Bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao và nổ súng tại tỉnh Nagano

Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục