Ðại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Y. Ta-ni-da-ki.

Ðại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Y. Ta-ni-da-ki.

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, tôi đã đi khám phá khu phố cổ Hà Nội, thăm khoảng 30 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

 

Tôi đã được nghe hát quan họ Bắc Ninh, hát ca trù; được tiếp xúc với người dân tộc thiểu số ở Ðiện Biên, Buôn Ma Thuột; được xuôi dọc trên những kênh rạch ở vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Tôi thật sự bất ngờ về nền văn hóa đa dạng và phong phú của Việt Nam. Có lúc tôi thấy dường như mình đã hiểu  Việt Nam, nhưng ngay sau đó, tôi lại tiếp tục phát hiện ra nhiều điều mới lạ, hấp dẫn. Phải khẳng định rằng, nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc. Ðây chính là điểm hấp dẫn của văn hóa Việt Nam.

Quan hệ Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua phát triển tốt đẹp và việc hai nước phát triển mối quan hệ trở thành đối tác chiến lược là rất tự nhiên, như một tất yếu. Tôi đã suy nghĩ nhiều về ý nghĩa của sự "tự nhiên" này, nó xuất phát từ  những điểm tương đồng của nền văn hóa hai nước. Tôi hiểu rằng, sự tôn trọng và chia sẻ với nhau bắt nguồn từ tấm lòng mỗi người dân hai nước Nhật Bản và Việt Nam. Những tình cảm đó là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của quan hệ hai nước.

Việt Nam là một đất nước rất năng động với số dân đông, có nhiều người trẻ tuổi và ưu tú. Tôi tin tưởng rằng trong tương lai gần, Việt Nam sẽ phát triển hài hòa về cả công nghiệp và nông nghiệp. Với nền chính trị ổn định, Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong khối ASEAN. Việc hai nước trở thành đối tác "tự nhiên" và hợp tác toàn diện với nhau sẽ góp phần to lớn cho sự phồn vinh và ổn định không chỉ của riêng hai nước mà còn cho cả khu vực.

 

                                                                      Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục