Sáng 28-1, một chiếc va-li đang trên băng tải từ quầy làm thủ tục xuất cảnh của hãng hàng không Bangkok tại sân bay Suvarnabhumi để đưa lên máy bay đi Campuchia thì bị bốc cháy.

 

Bộ trưởng Giao thông tạm quyền Chadchart cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu, va-li này chứa các sản phẩm phốt pho, bị cháy do sức nóng và ma sát. “May mắn là vụ cháy xảy ra trước khi hành lý được nạp lên máy bay (chuyến bay PG 931 đến thủ đô Phnom Penh – PV), chứ không phải khi máy bay đang trên không trung” - ông Chadchart nói.

Đoạn video từ camera an ninh cho thấy, các nhân viên hàng không tại đó đã chạy khỏi hiện trường, sau đó một người quay trở lại, cầm theo bình chữa cháy dập lửa.

Theo người sở hữu chiếc va-li này, hàng trong va-li sẽ được chuyển tới trưng bày tại một triển lãm ở thủ đô Phnom Penh.

 

                                                                      Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục