Căn cứ hậu cần của Mỹ ở tỉnh Nangarhar từng bị tấn công vào các tháng 9 và 11-2013.

Căn cứ hậu cần của Mỹ ở tỉnh Nangarhar từng bị tấn công vào các tháng 9 và 11-2013.

Ngày 19-6, lực lượng Taliban đã tiến hành một vụ tấn công liều chết vào một căn cứ hậu cần của quân đội Mỹ ở tỉnh Nangarhar, miền đông Afghanistan. Đây là vụ tấn công thứ ba nhắm vào căn cứ hậu cần này chỉ trong vòng một năm qua.

 

Hãng tin Tân Hoa xã dẫn một nguồn tin an ninh cho biết: “Ba kẻ đánh bom liều chết của Taliban mặc áo gài chất nổ, trang bị súng phóng lựu đã tấn công vào một căn cứ của liên quân ở thị trấn Torkham gần biên giới vào sáng sớm ngày 19-6”.

Ba tay súng này đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt, một người lái xe tải khác cũng đã bị thương trong vụ tấn công. Hiện người ta vẫn chưa số thương vong của lực lượng an ninh. Một nhân chứng cho biết đã xảy ra ít nhất hai vụ nổ khiến một số chiếc xe tải bị hư hại nặng.

Lực lượng an ninh Afghanistan đã phong tỏa toàn bộ khu vực để phòng ngừa. Con đường cao tốc Jalalabad-Torkham, tuyến giao thông quan trọng trong khu vực của lực lượng hậu cần nước ngoài và cư dân địa phương cũng đã bị đóng cửa.

Sau vụ tấn công, người phát ngôn của lực lượng Taliban Zabihullah Mujahid đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Hồi tháng 9 và tháng 11-2013, lực lượng Taliban cũng đã tiến hành các cuộc tấn công vào căn cứ hậu cần này, giết chết nhiều nhân viên an ninh và phá hủy hơn 80 xe vận tải.

 

                                                                             Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục