Ít nhất 89 người bị thương, nhiều ngôi nhà bị hư hại và hàng trăm hộ gia đình bị mất điện, chính quyền địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấp khi một trận động đất mạnh 6 độ richte làm rung chuyển khu vực Napa, California, Mỹ vào sáng sớm hôm qua (theo giờ địa phương).

 

Trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 10,8km, xảy ra tại hạt Napa, thành phố American Canyon. Một số tòa nhà lịch sử bị hư hại nghiêm trọng, một lượng lớn khí gas bị rò rỉ. Cơ quan tình trạng khẩn cấp địa phương cho biết, trận động đất đã cắt nguồn cung cấp điện cho ít nhất 64 nghìn người.

Thị trưởng California Jerry Browm đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực động đất và yêu cầu các cơ quan liên quan ứng phó khẩn cấp.

Cũng trong ngày hôm qua, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết ngày 24-8, một trận động đất mạnh 7 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực miền nam Peru, cách thị trấn Puquio 61km về phía Đông-Đông Bắc.

Theo USGS, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 58,9km.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về thương vong và thiệt hại.

 

                                                                          Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục