Ảnh- Nicemartin

Ảnh- Nicemartin

Một nam thanh niên 22 tuổi bị tình nghi tuyển mộ công dân Pháp cho mạng lưới thánh chiến Jihad ở Syria đã bị bắt giữ tại sân bay của thành phố Nice, miền nam nước Pháp.

 

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, người thanh niên gốc Chechnya bị bắt giữ vào tối thứ bảy vừa qua.

Báo chí Pháp cho biết, người thanh niên này bị cáo buộc trả tiền vé máy bay cho một thiếu nữ 16 tuổi, người gốc Ma-rốc, để đến Thổ Nhĩ Kỳ trước khi lên đường sang Syria.

Thiếu nữ, đi cùng một người phụ nữ che mạng, đã bị bắt giữ vào lúc 17 giờ hôm thứ bảy tuần trước tại sân bay Nice, nói rằng, cô đi đến thành phố Istanbul để thăm bà, nhưng Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã nghi ngờ về lý do đó và báo động tình trạng an ninh và báo với cảnh sát cửa khẩu.

Các nhà điều tra đã liên lạc với bố cô gái và được xác nhận là con gái ông không có gia đình ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là cô gái Pháp thứ tư cho là đã được tuyển cho mạng lưới Jihad ở Syria trong những tuần gần đây.

Vụ điều tra đang được tiến hành.

 

                                                                         Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục