Ngày 4-5, giới chức cho biết Nepal cho biết, cảnh sát Nepal và các tình nguyện viên địa phương đã tìm thấy thi thể của khoảng 100 người leo núi và người dân bị chôn vùi ở làng Langtang trong trận lở tuyết do động đất gây ra hồi tháng trước. Các lực lượng này đang đào bới băng tuyết để tìm kiếm hàng chục người mất tích khác.

 

Các thi thể được tìm thấy vào ngày 2-5 và 3-5, tại làng Langtang, huyện Rasuwa, cách Thủ đô Kathmandu 60km về phía bắc. Làng Langtang nằm trên một tuyến đường leo núi nổi tiếng với người phương Tây. Toàn bộ ngôi làng, bao gồm 55 nhà khách phục vụ khách du lịch, đã bị xóa sổ do tuyết lở.

Ít nhất bảy trong khoảng 100 thi thể là người nước ngoài, tuy nhiên, chỉ có hai người đã xác định được danh tính.

Hiện, vẫn chưa rõ có bao nhiêu người đang ở làng Langtang vào thời điểm tuyết lở nhưng nhiều quan chức cho hay, khoảng 120 người có thể đã bị chôn vùi trong tuyết.

Ngày 3-5, Uddhav Bhattarai, một quan chức cấp cao của huyện Rasuwa cho biết qua điện thoại: “Chúng tôi không thể tới khu vực này sớm hơn, do mưa và trời nhiều mây”.

Theo Chính phủ Nepal, trận động đất xảy ra vào ngày 25-4 đã khiến 7.276 người thiệt mạng và hơn 14.300 người khác bị thương.

Ngày 4-5, Chính phủ nước này tuyên bố, họ vẫn chưa đóng cửa khu leo núi tại Everest, dù tuyến đường lên đỉnh núi đã hư hỏng.

Mỗi người phải trả 11 nghìn USD để leo lên núi Everest và đã có 357 người đăng ký tham gia mùa leo núi năm nay.

 
 
                                                                          Theo Báo ND
 
 
 

Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục