Các nhân viên điều tra tại hiện trường vụ máy bay rơi. (Ảnh: AP)

Các nhân viên điều tra tại hiện trường vụ máy bay rơi. (Ảnh: AP)

Số người chết trong vụ rơi máy bay vận tải không quân ở thành phố Medan, tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia ngày 30-6 đã tăng lên hơn 140 người, cảnh sát địa phương ngày 1-7 cho biết.

 

Cảnh sát tỉnh Bắc Sumatra, A. Tarigan, cho biết với kênh truyền hình TVOne rằng, 141 thi thể đã được thu hồi từ hiện trường máy bay C-130 Hercules bị rơi ngay sau khi cất cánh một ngày trước đó.

Lực lượng không quân đã thông báo lại số người trên máy bay là 122 người so với 113 người trước đó, bao gồm các quân nhân và người thân của họ.

Máy bay bị rơi chỉ hai phút sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Soewondo, ở Medan. Máy bay này lao vào một tòa nhà mà theo truyền thông địa phương là có nhiều cửa hàng và nhà dân ở.

Các nhân chứng cho biết, máy bay đã phát lửa và khói trước khi bị rơi. Người đứng đầu lực lượng không quân Indonesia, Agus Supriatna, cho biết, phi công đã thông báo về trạm kiểm soát không lưu rằng cần quay trở lại do lỗi kỹ thuật và máy bay bị rơi trong khi quay sang phải để trở về sân bay.

Trong phát biểu trên Twitter cuối ngày 30-6, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã kêu gọi thực hiện đợt đánh giá đội máy bay đã được sử dụng lâu năm và các hệ thống phòng thủ của nước này.

Ông Widodo dự kiến sẽ có bài phát biểu về vụ tai nạn máy bay trong ngày 1-7.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.

 

 

                                                                                Theo Báo ND

 

 

 

Các tin khác


Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục