Một nhân viên y tế đi ngang qua một bệnh viện tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, nơi có các bệnh nhân nhiễm MERS đang được điều trị. (Ảnh: Xinhua)

Một nhân viên y tế đi ngang qua một bệnh viện tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, nơi có các bệnh nhân nhiễm MERS đang được điều trị. (Ảnh: Xinhua)

Hàn Quốc ngày 7-6 thông báo trường hợp thứ năm tử vong liên quan đến Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) và tiếp tục ghi nhận thêm 14 ca nhiễm mới căn bệnh này, nâng tổng số người nhiễm MERS tại Hàn Quốc lên 64 người.

 

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, một người đàn ông 75 tuổi được xác nhận có kết quả xét nghiệm dương tính với virus MERS sau khi ông này tử vong cùng ngày.

10 trong số những người nhiễm mới bị phơi nhiễm virus MERS khi họ có mặt trong một phòng cấp cứu của Trung tâm y tế Samsung ở phía nam Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, vào cuối tháng 5, nơi có một bác sĩ vừa được chẩn đoán dương tính với virus MERS.

Bốn người nhiễm mới khác được xác định đã có tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm MERS ở các bệnh viện khác.

“Tất cả những trường hợp mới đều bị nhiễm tại các bệnh viện. Có thể sẽ phát hiện thêm những ca nhiễm mới tại Trung tâm Y tế Samsung nhưng tỷ lệ nhiễm mới có thể sẽ không tăng hoặc giảm đi sau cuối tuần này”, một quan chức thuộc Chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Những lo ngại liên quan đến dịch bệnh do virus MERS đang gia tăng tại Hàn Quốc kể từ khi nước này ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus này vào ngày 20-5, là một người đàn ông 68 tuổi bị nhiễm MERS sau khi trở về từ khu vực Trung Đông.

Hơn 1.800 với những triệu chứng nghi vấn nhiễm MERS tại Hàn Quốc đã được cách ly hoặc được yêu cầu tự cách ly.

Cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã công bố tên tất cả 24 bệnh viện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh MERS. Trước đó một ngày, nước này mới công bố bệnh viện Saint Mary, ở thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, nơi có bệnh nhân nhiễm MERS đầu tiên và Trung tâm Y tế Samsung, ở Seoul, nơi có một bác sĩ được chẩn đoán nhiễm virus MERS và được cho là có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với hơn 1.500 người trong các sự kiện vào cuối tuần trước.

Hàn Quốc cũng công bố kế hoạch tăng cường giám sát những người tự cách ly bằng việc theo dõi vị trí của họ thông qua các điện thoại di động, cam kết thực hiện mọi nỗ lực để có thể kiểm soát dịch bệnh vào giữa tháng 6.

 

                                                                             Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Cuộc chơi lớn tiếp theo của Phố Wall là… rác

Sự thúc đẩy kinh tế "xanh” của Mỹ và chính quyền các tiểu bang đang biến rác thành kho báu.

Mỹ khẳng định tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga

Mỹ yêu cầu Ukraine không nên sử dụng vũ khí do Washington cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga, nhằm tránh một cuộc xung đột trực tiếp giữa Moskva và Washington hay với NATO.

Các công ty phương Tây không dễ rời Nga, một số lặng lẽ ở lại

Những công ty phương Tây muốn rút khỏi Nga phải đối mặt với nhiều rào cản, có khi phải nhận được sự chấp thuận của chính Tổng thống Putin.

Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

Ngày 27/5, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục