Từ trái sang phải, Đại sứ Nga tại Ucraina, Mikhail Zurabov; cựu Tổng thống Ucraina, Leonid Kuchma, và đặc phái viên của OSCE, Heidi Tagliavini phát biểu trước báo giới sau cuộc họp về cuộc khủng hoảng ở miền đông Ucraina, tại Minsk, Belarus, tháng 9-2014. (Ảnh: AP)

Từ trái sang phải, Đại sứ Nga tại Ucraina, Mikhail Zurabov; cựu Tổng thống Ucraina, Leonid Kuchma, và đặc phái viên của OSCE, Heidi Tagliavini phát biểu trước báo giới sau cuộc họp về cuộc khủng hoảng ở miền đông Ucraina, tại Minsk, Belarus, tháng 9-2014. (Ảnh: AP)

Ngày 10-6, cựu Tổng thống Ucraina Leonid Kuchma, đại diện của Kiev tại Nhóm tiếp xúc ba bên về khủng hoảng Ucraina, thông báo, vòng đàm phán hoà bình tiếp theo tại Thủ đô Minsk của Belarus sẽ được tổ chức trong tháng này.

 

Trong một cuộc họp báo, ông Kuchma cho biết, các vòng đàm phán dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16-6 và 23-6. Các đại diện của Ucraina, Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) sẽ tham gia đàm phán nhằm tìm kiếm một giải pháp hoà bình cho cuộc xung đột tại miền đông Ucraina.

Cũng theo ông Kuchma, Nga đã đề xuất mời các đại diện của các nước Cộng hoà Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk tham gia các vòng đàm phán nhưng Ucraina đã bác bỏ đề xuất này.

Vòng đàm phán hoà bình gần đây nhất về cuộc khủng hoảng Ucraina đã được tổ chức vào ngày 2-6, tại Minsk, nhằm thiết lập một lệnh ngừng bắn toàn diện ở miền đông Ucraina.

Theo ước tính mới nhất của Liên hợp quốc, từ khi giao tranh bùng phát tại miền đông Ucraina hồi tháng 4-2014, hơn 6.400 người đã thiệt mạng.

 

 

                                                                           Theo Báo ND

 

 

 

Các tin khác


Cuộc chơi lớn tiếp theo của Phố Wall là… rác

Sự thúc đẩy kinh tế "xanh” của Mỹ và chính quyền các tiểu bang đang biến rác thành kho báu.

Mỹ khẳng định tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga

Mỹ yêu cầu Ukraine không nên sử dụng vũ khí do Washington cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga, nhằm tránh một cuộc xung đột trực tiếp giữa Moskva và Washington hay với NATO.

Các công ty phương Tây không dễ rời Nga, một số lặng lẽ ở lại

Những công ty phương Tây muốn rút khỏi Nga phải đối mặt với nhiều rào cản, có khi phải nhận được sự chấp thuận của chính Tổng thống Putin.

Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

Ngày 27/5, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục