Người dân mua sắm tại gian hàng sữa công thức cho trẻ sơ sinh nhập khẩu tại một siêu thị ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: AP).

Người dân mua sắm tại gian hàng sữa công thức cho trẻ sơ sinh nhập khẩu tại một siêu thị ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: AP).

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc đã yêu cầu ba nhà sản xuất sữa tại tỉnh Thiểm Tây thu hồi sản phẩm sữa bột công thức cho trẻ sơ sinh không đạt tiêu chuẩn, đồng thời hối thúc giới chức địa phương xử lý nghiêm khắc những công ty này nếu họ vi phạm pháp luật.

 

Trong thông báo được đăng tải trên website ngày 23-6, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc cho biết, lượng nitrat quá mức cho phép đã được phát hiện trong năm lô sản phẩm sữa bột của công ty Shaanxi Guanshan Dairy Co. Ltd trong đợt kiểm tra đầu năm nay.

Lượng selen vượt mức tiêu chuẩn cũng được tìm thấy trong hai lô sản phẩm sữa bột khác của công ty Xi'an Guanshan Dairy Co. Ltd và Shengtang Industry Co. Ltd. Tất cả sản phẩm đều làm từ sữa dê.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc cho biết, bản thân nitrat không gây hại nhưng nó có thể trở nên độc hại nếu gặp những loại vi khuẩn đặc biệt. Hiện, các nhà quản lý về an toàn thực phẩm vẫn chưa xác nhận selen là một chất dinh dưỡng phù hợp để sử dụng trong sữa công thức cho trẻ sơ sinh.

Trong một thông báo ngày 19-6 trên trang web của mình, công ty Shaanxi Guanshan Dairy cho biết sẽ thu hồi các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, ngừng sản xuất và khắc phục các vấn đề.

Sữa nhiễm bẩn là một chủ đề nhạy cảm ở Trung Quốc sau vụ bê bối sữa chứa chất melamine năm 2008, khiến ít nhất sáu trẻ em thiệt mạng và hàng nghìn người bị bệnh.

 

 

                                                                             Theo Báo ND

 

 

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục