Cảnh sát và an ninh được tăng cường tại Thủ đô Brussels. (Nguồn: Franceinfo/Reuters)

Cảnh sát và an ninh được tăng cường tại Thủ đô Brussels. (Nguồn: Franceinfo/Reuters)

Sáng 21-11, lệnh báo động chống khủng bố ở mức cao nhất (4/4) đã được ban hành tại Thủ đô Brussels (Bỉ) trong bối cảnh nguy cơ tấn công khủng bố vẫn hiện hữu ở nhiều thành phố lớn ở châu Âu.

 

Lệnh báo động ở mức cao nhất này được ban hành khi nguy cơ tấn công khủng bố trong tình trạng bị đe dọa rất nghiêm trọng; tấn công khủng bố có thể xảy ra bất cứ lúc nào; và cần triển khai các biện pháp an ninh đặc biệt.

Trong lúc này, tại các địa phương khác của Bỉ, lệnh báo động chống khủng bố vẫn được duy trì ở mức gần cao nhất (¾), trong tình trạng có khả năng xảy ra tấn công khủng bố).

Theo lệnh báo động mới đưa ra, chính quyền khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, nhất là không nên đến những nơi tập trung đông người (nhà hát, rạp chiếu phim, siêu thị, quảng trường, nhà ga, trung tâm vui chơi giải trí…).

Những ngày này, tại nhiều thành phố ở Bỉ, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phải tạm ngừng. Nhiều tuyến tàu điện ngầm cũng tạm ngừng hoạt động, hoạt động giao thông trên đường cũng giảm.

Đặc biệt, lực lượng cảnh sát và an ninh được trang bị vũ khí được huy động tăng cường tại bảo vệ các địa điểm công cộng, sân bay, nhà ga….

 

                                                                             Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Truyền thông Nga: Việt Nam mở ra ''''cánh cổng'''' đi vào châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Mỹ báo động về các nguy cơ trên mạng xã hội đối với trẻ em

Ngày 23/5, Tổng Y sĩ Mỹ Vivek Murthy cảnh báo các phụ huynh, các công ty công nghệ và cơ quan quản lý về việc ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng mạng xã hội có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em.

Chi trả cổ tức toàn cầu cao kỷ lục trong quý I/2023

Báo cáo của Tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu Janus Henderson ngày 23/5 cho thấy số tiền chi trả cổ tức trên toàn cầu đã ở mức cao kỷ lục trong quý I/2023, bất chấp những biến động trên thị trường tài chính kinh doanh toàn cầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục