Cảnh sát và an ninh được tăng cường tại Thủ đô Brussels. (Nguồn: Franceinfo/Reuters)

Cảnh sát và an ninh được tăng cường tại Thủ đô Brussels. (Nguồn: Franceinfo/Reuters)

Sáng 21-11, lệnh báo động chống khủng bố ở mức cao nhất (4/4) đã được ban hành tại Thủ đô Brussels (Bỉ) trong bối cảnh nguy cơ tấn công khủng bố vẫn hiện hữu ở nhiều thành phố lớn ở châu Âu.

 

Lệnh báo động ở mức cao nhất này được ban hành khi nguy cơ tấn công khủng bố trong tình trạng bị đe dọa rất nghiêm trọng; tấn công khủng bố có thể xảy ra bất cứ lúc nào; và cần triển khai các biện pháp an ninh đặc biệt.

Trong lúc này, tại các địa phương khác của Bỉ, lệnh báo động chống khủng bố vẫn được duy trì ở mức gần cao nhất (¾), trong tình trạng có khả năng xảy ra tấn công khủng bố).

Theo lệnh báo động mới đưa ra, chính quyền khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, nhất là không nên đến những nơi tập trung đông người (nhà hát, rạp chiếu phim, siêu thị, quảng trường, nhà ga, trung tâm vui chơi giải trí…).

Những ngày này, tại nhiều thành phố ở Bỉ, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phải tạm ngừng. Nhiều tuyến tàu điện ngầm cũng tạm ngừng hoạt động, hoạt động giao thông trên đường cũng giảm.

Đặc biệt, lực lượng cảnh sát và an ninh được trang bị vũ khí được huy động tăng cường tại bảo vệ các địa điểm công cộng, sân bay, nhà ga….

 

                                                                             Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Đông đảo người dân Iran đưa tang Tổng thống Ebrahim Raisi

Ngày 22/5, Lãnh tụ Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã chủ trì tang lễ Tổng thống Ebrahim Raisi cùng đoàn tháp tùng tử nạn trong vụ rơi máy bay trực thăng tại tỉnh Đông Azerbaijan ngày 19/5 vừa qua. Đông đảo người dân Iran đã đổ ra các tuyến đường ở thủ đô Tehran để tham dự lễ đưa tang nhà lãnh đạo đất nước.

G7 dự kiến thảo luận việc sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga

Các quan chức cho biết các bộ trưởng tài chính của Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhóm họp tại Italy trong tuần này nhằm tìm kiếm "tiếng nói chung” về việc sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ Ukraine và giải quyết vấn đề xuất khẩu của Trung Quốc tại các thị trường trọng điểm.

Các quần thể cá nước ngọt di cư giảm hơn 80% kể từ năm 1970

Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy các quần thể cá nước ngọt di cư đã giảm hơn 80% kể từ năm 1970.

Tổng thống Iran Raisi thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng

Một quan chức Iran xác nhận Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng chở ông gặp nạn ở vùng núi gần biên giới Azerbaijan.

Cộng đồng quốc tế phản ứng về vụ trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

Ngày 20/5, thông tin từ nhà chức trách Iran cho biết một chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian bị rơi vào ngày 19/5 khi đang bay qua địa hình núi trong sương mù dày đặc khi vừa kết thúc chuyến thăm Azerbaijan.

Ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lũ ở miền bắc Afghanistan

Ngày 19/5, thông tin từ giới chức Afghanistan cho biết, đã có ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lớn và lũ lụt ở miền bắc Afghanistan trong những ngày qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục