Thủ tướng Lào Thong-xỉng Thăm-mạ-vông (thứ hai bên trái) thăm gian hàng của Bộ Công thương Việt Nam.

Thủ tướng Lào Thong-xỉng Thăm-mạ-vông (thứ hai bên trái) thăm gian hàng của Bộ Công thương Việt Nam.

Từ ngày 28-11 đến 7-12, Bộ Công thương Lào tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế Viêng Chăn 2015 (EXPO 2015) tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm thương mại quốc tế Lào (Lao ITEC) ở Thủ đô Viêng Chăn.

 

Đây là lần đầu tiên Lào tổ chức EXPO Viêng Chăn, có 350 gian hàng của 209 đơn vị là cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia, trong đó có 159 đơn vị của Lào và 50 đơn vị quốc tế.

Việt Nam có bốn đơn vị tham gia là Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin xúc tiến thương mại thuộc Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương; Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (VISSAN); Công ty TNHH chế tác và xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Xuân Việt; Công ty TNHH Yamato Protec Việt Nam.

Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Lào và các khách hàng của Lào, cũng như của nhiều nước khác; đồng thời góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Chương trình là hoạt động hướng tới Kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2-12-1975 – 2-12-2015).

 

                                                                         Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Cuộc chơi lớn tiếp theo của Phố Wall là… rác

Sự thúc đẩy kinh tế "xanh” của Mỹ và chính quyền các tiểu bang đang biến rác thành kho báu.

Mỹ khẳng định tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga

Mỹ yêu cầu Ukraine không nên sử dụng vũ khí do Washington cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga, nhằm tránh một cuộc xung đột trực tiếp giữa Moskva và Washington hay với NATO.

Các công ty phương Tây không dễ rời Nga, một số lặng lẽ ở lại

Những công ty phương Tây muốn rút khỏi Nga phải đối mặt với nhiều rào cản, có khi phải nhận được sự chấp thuận của chính Tổng thống Putin.

Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

Ngày 27/5, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục