(HBĐT) - Ngày 28/7, BCH Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị lần thứ ba, khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để họp bàn, cho ý kiến và thông qua một số nội dung quan trọng chuẩn bị cho kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh (1997 – 2017).


Đồng chí Quách Thế Tản, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2017 đã chỉ rõ công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng XHHT tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; các ban, ngành, đoàn thể có sự phối hợp với Hội Khuyến học rõ nét hơn. Các cấp hội đã xây dựng được kế hoạch hoạt động theo 12 nhiệm vụ của tỉnh Hội đề ra ngay từ đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” được tập trung thực hiện. Tổ chức hội và hội viên tiếp tục được phát triển, số hộ viên toàn tỉnh hiện chiếm 23,1% dân số. Đợt vận động quyên góp, ủng hộ Qũy khuyến học tỉnh đã được nhiều tập thể, cá nhân hưởng ứng; thực hiện đạt 50,19% kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, công tác khuyến học, khuyến tài trong 6 tháng đầu năm cũng đã bộc lộ một số hạn chế như: việc đánh giá xếp loại "Cộng đồng học tập” cấp xã còn nhiều bất cập, phát triển Ban Khuyến học còn chậm, một số Ban Khuyến học hoạt động chưa tích cực…

Hội nghị cũng đã họp bàn, cho ý kiến và thông qua dự thảo Báo cáo Quy chế hoạt động của Ban kiểm tra; kết quả đợt vận động, quyên góp ủng hộ Qũy Khuyến học tỉnh; kế hoạch tổ chức Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh và Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh; cuộc thi tìm hiểu "Khuyến học Hòa Bình – 20 năm xây dựng và phát triển”, "Hội thi cán bộ và hội viên khuyến học giỏi”…

Hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung thêm 3 đồng chí ủy viên BCH Hội Khuyến học tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 20 16 – 2021.

 

                                                                            Dương Liễu


Các tin khác


Tuyên dương giáo viên, học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia

(HBĐT) - Sáng ngày 14/3, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức "Tuyên dương giáo viên, học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia”.

Vụ 500 giáo viên Đắk Lắk mất việc: Khủng hoảng thừa -thiếu giáo viên kéo dài đến bao giờ?

Hơn 500 giáo viên đã rơi nước mắt, thẫn thờ vì chưa biết ngày mai sẽ đi đâu, làm gì để lo toan cuộc sống. Đằng sau họ là những bi kịch của "thân phận giáo viên hợp đồng” và mặt trái của hai từ "biên chế”.

Có 7 xã đạt tiêu chí trường học

(HBĐT) - Năm 2017, huyện Lạc Thuỷ duy trì 13 xã xây dựng NTM đạt chuẩn phổ cập giáo dục (PCGD) mầm non cho trẻ 5 tuổi, PCGD tiểu học, xóa mù chữ, PCGD THCS, tiếp tục thực hiện PCGD bậc THPT theo kế hoạch.

Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ

(HBĐT) - Đưa chúng tôi đi thăm phòng học tiếng Anh được trang bị đầy đủ máy chiếu, trang thiết bị phù hợp, cô giáo Đinh Thị Thanh Tươi, Hiệu trưởng trường THPT Lạc Sơn cho biết: Thực hiện việc hoàn thiện cơ sở vật chất của nhà trường để xây dựng trường chuẩn quốc gia và đặc biệt là nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn tiếng Anh, vừa qua, nhà trường đã tham mưu và được trang bị phòng học bộ môn tiếng Anh đạt chuẩn. Từ khi có phòng học tiếng Anh, hoạt động và chất lượng giảng dạy bộ môn này đã có nhiều khởi sắc.

Cảnh cáo Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 7.3, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, một lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hoàng Minh Quân, Giám đốc Sở GD-ĐT, do có nhiều khuyết điểm, vi phạm với tư cách là người đứng đầu.

Hội Khuyến học huyện Cao Phong tổng kết công tác năm 2017

(HBĐT) - Ngày 7/3, Hội Khuyến học huyện Cao Phong tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2017 và triển khai Đề án 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.