(HBĐT) - Ngày 28/7, BCH Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị lần thứ ba, khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để họp bàn, cho ý kiến và thông qua một số nội dung quan trọng chuẩn bị cho kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh (1997 – 2017).


Đồng chí Quách Thế Tản, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2017 đã chỉ rõ công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng XHHT tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; các ban, ngành, đoàn thể có sự phối hợp với Hội Khuyến học rõ nét hơn. Các cấp hội đã xây dựng được kế hoạch hoạt động theo 12 nhiệm vụ của tỉnh Hội đề ra ngay từ đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” được tập trung thực hiện. Tổ chức hội và hội viên tiếp tục được phát triển, số hộ viên toàn tỉnh hiện chiếm 23,1% dân số. Đợt vận động quyên góp, ủng hộ Qũy khuyến học tỉnh đã được nhiều tập thể, cá nhân hưởng ứng; thực hiện đạt 50,19% kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, công tác khuyến học, khuyến tài trong 6 tháng đầu năm cũng đã bộc lộ một số hạn chế như: việc đánh giá xếp loại "Cộng đồng học tập” cấp xã còn nhiều bất cập, phát triển Ban Khuyến học còn chậm, một số Ban Khuyến học hoạt động chưa tích cực…

Hội nghị cũng đã họp bàn, cho ý kiến và thông qua dự thảo Báo cáo Quy chế hoạt động của Ban kiểm tra; kết quả đợt vận động, quyên góp ủng hộ Qũy Khuyến học tỉnh; kế hoạch tổ chức Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh và Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh; cuộc thi tìm hiểu "Khuyến học Hòa Bình – 20 năm xây dựng và phát triển”, "Hội thi cán bộ và hội viên khuyến học giỏi”…

Hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung thêm 3 đồng chí ủy viên BCH Hội Khuyến học tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 20 16 – 2021.

 

                                                                            Dương Liễu


Các tin khác


Dấu ấn sự nghiệp “trồng người”

(HBĐT) - Năm 1995 huyện được công nhận chuẩn quốc gia về xóa mù chữ; năm 2005 công nhận phổ cập giáo dục cơ sở; chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao... Nhìn lại chặng đường đã đi qua, huyện Tân Lạc có thể tự hào là điểm sáng trong sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh.

Liên kết đào tạo nước ngoài phải được Bộ GD-ĐT công nhận

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Luật Giáo dục đại học (GDĐH) để lấy ý kiến xã hội đến hết ngày 16-1-2018 trước khi trình Chính phủ. Dự thảo có rất nhiều điểm mới được dư luận đặc biệt quan tâm, trong đó có vấn đề về hợp tác quốc tế trong GDĐH.

Tổng kết hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi năm học 2017 - 2018

(HBĐT) - Phòng giáo dục và đào tạo huyện Lương Sơn vừa tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018. Tham gia hội thi có 112 thí sinh đến từ 23 trường mầm non trên địa bàn huyện.

11 giáo viên đoạt giải, 04 giáo viên được công nhận dạy giỏi môn GDQP-AN cấp THPT tỉnh

(HBĐT)-Trong 4 ngày từ 6-9/12, Sở GD&ĐT phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN cấp THPT tỉnh năm 2017.

công đoàn ngành giáo dục tỉnh: Thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn

(HBĐT) - Tính đến tháng 9/2017, toàn ngành giáo dục có 20.767 đoàn viên, người lao động. Với đặc thù lực lượng đông, đời sống của nhiều cán bộ, giáo viên gặp nhiều khó khăn, trong những năm qua, các cấp Công đoàn ngành giáo dục đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên và người lao động.

Đề nghị thực hiện miễn học phí cho trẻ mầm non 5 tuổi

Cần miễn học phí cho học sinh mầm non 5 tuổi là một trong những nội dung được nhiều cán bộ giáo dục các địa phương đề xuất khi góp ý cho Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo soạn thảo.