(HBĐT) - Ngày 28/7, BCH Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị lần thứ ba, khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để họp bàn, cho ý kiến và thông qua một số nội dung quan trọng chuẩn bị cho kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh (1997 – 2017).


Đồng chí Quách Thế Tản, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2017 đã chỉ rõ công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng XHHT tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; các ban, ngành, đoàn thể có sự phối hợp với Hội Khuyến học rõ nét hơn. Các cấp hội đã xây dựng được kế hoạch hoạt động theo 12 nhiệm vụ của tỉnh Hội đề ra ngay từ đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” được tập trung thực hiện. Tổ chức hội và hội viên tiếp tục được phát triển, số hộ viên toàn tỉnh hiện chiếm 23,1% dân số. Đợt vận động quyên góp, ủng hộ Qũy khuyến học tỉnh đã được nhiều tập thể, cá nhân hưởng ứng; thực hiện đạt 50,19% kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, công tác khuyến học, khuyến tài trong 6 tháng đầu năm cũng đã bộc lộ một số hạn chế như: việc đánh giá xếp loại "Cộng đồng học tập” cấp xã còn nhiều bất cập, phát triển Ban Khuyến học còn chậm, một số Ban Khuyến học hoạt động chưa tích cực…

Hội nghị cũng đã họp bàn, cho ý kiến và thông qua dự thảo Báo cáo Quy chế hoạt động của Ban kiểm tra; kết quả đợt vận động, quyên góp ủng hộ Qũy Khuyến học tỉnh; kế hoạch tổ chức Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh và Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh; cuộc thi tìm hiểu "Khuyến học Hòa Bình – 20 năm xây dựng và phát triển”, "Hội thi cán bộ và hội viên khuyến học giỏi”…

Hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung thêm 3 đồng chí ủy viên BCH Hội Khuyến học tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 20 16 – 2021.

 

                                                                            Dương Liễu


Các tin khác


Phê duyệt Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1981/QĐ-TTg phê duyệt Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân.

Giúp trẻ em thể hiện tiếng nói và quyền tham gia

(HBĐT) - Theo Công ước của Liên hợp quốc về Quyền trẻ em được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua ngày 20/11/1989, có hiệu lực từ ngày 2/9/1990, tại Điều 12 và Điều 13 "Trẻ em có quyền tự do bày tỏ ý kiến và được mọi người tôn trọng, xem xét những ý kiến đó vì lợi ích tốt nhất của trẻ em”, "Trẻ em có quyền nói lên quan điểm của mình, thu nhận thông tin và làm cho tất cả mọi người biết đến thông tin đó”.

Học sinh thành phố Hòa Bình nghỉ học vì mưa lũ

(HBĐT) - Sáng ngày 11/10, phòng GDĐT Thành Phố Hòa Bình thông báo tất cả các trường học trên địa bàn thành phố nghỉ học do thủy điện Hòa Bình xả lũ.

30 học sinh đầu tiên nhận chứng chỉ tiếng Nga quốc tế

30 học sinh đầu tiên đang theo học tại các lớp chuyên tiếng Nga tại các trường THPT của Việt Nam đã dự thi và nhận chứng chỉ tiếng Nga quốc tế trình độ A2 và B1.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa làm việc tại 2 trường mầm non trên địa bàn thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều 4/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo làm việc tại trường mầm non Tân Thịnh B và trường mầm non tư thục Sao Mai (thành phố Hòa Bình). Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình.

Không lạm dụng các qui định dưới mọi hình thức để thực hiện lạm thu

(HBĐT) - Ngày 27/9, Sở GD&ĐT đã có công văn số 1735/SGD&ĐT-KHTC gửi Phòng GD&ĐT huyện, thành phố, các đơn vị trường học trực thuộc về việc "tránh tình trạng lạm thu của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”.