(HBĐT) - Ngày 28/7, BCH Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị lần thứ ba, khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để họp bàn, cho ý kiến và thông qua một số nội dung quan trọng chuẩn bị cho kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh (1997 – 2017).


Đồng chí Quách Thế Tản, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2017 đã chỉ rõ công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng XHHT tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; các ban, ngành, đoàn thể có sự phối hợp với Hội Khuyến học rõ nét hơn. Các cấp hội đã xây dựng được kế hoạch hoạt động theo 12 nhiệm vụ của tỉnh Hội đề ra ngay từ đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” được tập trung thực hiện. Tổ chức hội và hội viên tiếp tục được phát triển, số hộ viên toàn tỉnh hiện chiếm 23,1% dân số. Đợt vận động quyên góp, ủng hộ Qũy khuyến học tỉnh đã được nhiều tập thể, cá nhân hưởng ứng; thực hiện đạt 50,19% kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, công tác khuyến học, khuyến tài trong 6 tháng đầu năm cũng đã bộc lộ một số hạn chế như: việc đánh giá xếp loại "Cộng đồng học tập” cấp xã còn nhiều bất cập, phát triển Ban Khuyến học còn chậm, một số Ban Khuyến học hoạt động chưa tích cực…

Hội nghị cũng đã họp bàn, cho ý kiến và thông qua dự thảo Báo cáo Quy chế hoạt động của Ban kiểm tra; kết quả đợt vận động, quyên góp ủng hộ Qũy Khuyến học tỉnh; kế hoạch tổ chức Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh và Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh; cuộc thi tìm hiểu "Khuyến học Hòa Bình – 20 năm xây dựng và phát triển”, "Hội thi cán bộ và hội viên khuyến học giỏi”…

Hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung thêm 3 đồng chí ủy viên BCH Hội Khuyến học tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 20 16 – 2021.

 

                                                                            Dương Liễu


Các tin khác


Tỷ lệ tốt nghiệp THPT 2018 của Hà Giang thuộc nhóm thấp nhất cả nước

Sau khi Phổ điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, đã có những ý kiến xung quanh vấn đề học sinh ở Hà Giang đạt điểm cao bất thường ở một số môn thi.

6 học sinh Việt dự Olympic Toán học quốc tế đều giành huy chương

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 6 học sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế lần thứ 59 tại Romania đều xuất sắc giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng.

Gặp những bông hoa điểm 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

(HBĐT) - Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 được đánh giá là khó, có tính phân hóa cao. Số bài thi đạt điểm 10 rất hiếm hoi, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng thật tự hào khi trong bối cảnh đó, tỉnh ta đã có 3 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối ở 3 bộ môn cũng khá đặc biệt là môn Lịch sử, Tiếng Pháp và GDCD. Cả 3 em đều là học sinh trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 96,05%

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tỉnh ta có tổng số 8.559 thí sinh dự thi, có 8.221 thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia, chiếm 96,05%.

Kết quả thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018: Không bất ngờ

Sau khi phân tích điểm thi của thí sinh trên toàn quốc và xây dựng phổ điểm của các môn thi, cho đến thời điểm này, theo đánh giá tổng thể của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phần lớn các môn thi có phổ điểm gần với phân phối chuẩn.

Căng thẳng tuyển sinh vào lớp 1

(HBĐT) - Việc tuyển sinh vào lớp 1 sẽ được thực hiện từ ngày 10 – 18/7. Tuy nhiên, ngay từ tháng 6, câu chuyện tuyển sinh vào lớp 1 năm nay đã rất "nóng”, được xã hội hết sức quan tâm.