(HBĐT) - Ngày 29/8, Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.


Chương trình công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh niên trường học năm 2016 -2017 tổ chức được nhiều hoạt động cấp tỉnh tạo ra sân chơi bổ ích, ý nghĩa có quy mô lớn cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Đội trong nhà trường và học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh. Nhiều hoạt động phối hợp mang tính đột phá được 2 ngành triển khai đạt được những kết quả quan trọng. Điển hình là hoạt động hỗ trợ phát triển thiếu nhi trong đó Sở Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo phòng giáo dục đào tạo, Hội Đồng Đội các huyện, thành phố tổ chức các cuộc vận động và phong trào thi đua với nhiều hình thức phong phú như: cuộc vận động "Giúp bạn đến trường - hướng đến tương lai”, phong trào "Áo ấm tặng bạn”, phong trào "Lá lành đùm lá rách”…Qua đó quyên góp và ủng hộ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng sâu vùng xa nhiều quần áo sách, vở đồ dùng học tập để tiếp tục đến trường. Toàn tỉnh đã quyên góp trên 560 sách, vở; 18.120 bộ đồ dùng học tập; 36 chiếc xe đạp và gần 500 triệu đồng, giúp đỡ cho trên 2.000 học sinh vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Hội Đồng đội các cấp đã huy động sự đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp trao tặng trên 1.000 suất quà trị giá gần 600 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo hướng dẫn triển khai hiệu quả nhiều phong trào như: " Khi tôi 18”, "Học sinh 3 rèn luyện”, "Sinh viên 5 tốt”, "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hòa Bình”.


Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016 - 2017.

Năm học 2017 - 2018, công tác Đội và phong trào thiếu nhi có chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tuyên truyền, phổ biến và triển khai Nghị quyết đại hội đoàn các cấp; nâng cao chất lượng đội viên, đổi mới phương thức triển khai chương trình rèn luyện đội viên. Bên cạnh đó củng cố kiện toàn Hội đồng đội các cấp nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống nhà thiếu nhi cấp tỉnh, cấp huyện và các điểm vui chơi, giải trí cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư và huy động các nguồn lực để chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu như có ít nhất 95% đội viên đăng kí, 80% đội viên hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên; 100% giáo viên tổng phụ trách đội được tập huấn về kỹ năng nghiệp vụ. Mỗi Hội đồng Đội huyện, thành phố có một mô hình hiệu quả phòng chống bạo lực, xâm hại, đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 59 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016 - 2017.


                Thu Thủy

Các tin khác


Công bố dự thảo Chương trình môn học mới với 20 môn học và hoạt động giáo dục

(HBĐT) - Chiều 19-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình phổ thông mới, bắt đầu lấy ý kiến rộng rãi của mọi tầng lớp nhân dân trước khi ban hành chính thức để triển khai từ năm 2019.

Nhiều thay đổi trong chương trình giáo dục phổ thông

Chiều 19-1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) công bố dự thảo các chương trình môn học, hoạt động giáo dục (chương trình môn học) trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Dự thảo có 20 môn học, trong đó có một số môn học mới, một số môn tích hợp, bắt buộc, tự chọn; giảm tải kiến thức và tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh…

Quan tâm hoạt động giáo dục thể chất và thể thao trường học

(HBĐT) - Đến nay, toàn tỉnh có 10 bể bơi mini theo hình thức xã hội hóa. Trong đó, thành phố Hòa Bình có 5 bể, Lương Sơn 1 bể, Yên Thủy 1 bể, Lạc Thủy 2 bể và Tân Lạc 1 bể.

Học nghề hệ vừa làm, vừa học được đào tạo ngay tại nơi làm việc

(HBĐT) - Ngày 28/12/2017, Bộ LĐ-TB&XH ban hành Thông tư số 31/2017/TT-BLĐTBXH quy định về đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo vừa làm, vừa học (trừ ngành sư phạm). 

Trẻ mẫu giáo thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo hoặc vùng 135 được hỗ trợ ăn trưa là 10% mức lương cơ sở/trẻ/tháng

(HBĐT) - Ngày 5/1/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 06/2018/NĐ – CP "quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non”.

Tín dụng học sinh, sinh viên nuôi dưỡng ước mơ đến trường

(HBĐT) - Qua 10 năm thực hiện Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng HS, SV cùng với cả nước, trên địa bàn tỉnh ta đã có hàng chục nghìn hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn NHCSXH để nuôi con học tập. Nguồn vốn cho vay ưu đãi HSSV đã trở thành cầu nối hữu hiệu, giúp nhiều em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đến trường.