(HBĐT) - Ngày 29/8, Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.


Chương trình công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh niên trường học năm 2016 -2017 tổ chức được nhiều hoạt động cấp tỉnh tạo ra sân chơi bổ ích, ý nghĩa có quy mô lớn cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Đội trong nhà trường và học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh. Nhiều hoạt động phối hợp mang tính đột phá được 2 ngành triển khai đạt được những kết quả quan trọng. Điển hình là hoạt động hỗ trợ phát triển thiếu nhi trong đó Sở Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo phòng giáo dục đào tạo, Hội Đồng Đội các huyện, thành phố tổ chức các cuộc vận động và phong trào thi đua với nhiều hình thức phong phú như: cuộc vận động "Giúp bạn đến trường - hướng đến tương lai”, phong trào "Áo ấm tặng bạn”, phong trào "Lá lành đùm lá rách”…Qua đó quyên góp và ủng hộ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng sâu vùng xa nhiều quần áo sách, vở đồ dùng học tập để tiếp tục đến trường. Toàn tỉnh đã quyên góp trên 560 sách, vở; 18.120 bộ đồ dùng học tập; 36 chiếc xe đạp và gần 500 triệu đồng, giúp đỡ cho trên 2.000 học sinh vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Hội Đồng đội các cấp đã huy động sự đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp trao tặng trên 1.000 suất quà trị giá gần 600 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo hướng dẫn triển khai hiệu quả nhiều phong trào như: " Khi tôi 18”, "Học sinh 3 rèn luyện”, "Sinh viên 5 tốt”, "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hòa Bình”.


Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016 - 2017.

Năm học 2017 - 2018, công tác Đội và phong trào thiếu nhi có chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tuyên truyền, phổ biến và triển khai Nghị quyết đại hội đoàn các cấp; nâng cao chất lượng đội viên, đổi mới phương thức triển khai chương trình rèn luyện đội viên. Bên cạnh đó củng cố kiện toàn Hội đồng đội các cấp nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống nhà thiếu nhi cấp tỉnh, cấp huyện và các điểm vui chơi, giải trí cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư và huy động các nguồn lực để chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu như có ít nhất 95% đội viên đăng kí, 80% đội viên hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên; 100% giáo viên tổng phụ trách đội được tập huấn về kỹ năng nghiệp vụ. Mỗi Hội đồng Đội huyện, thành phố có một mô hình hiệu quả phòng chống bạo lực, xâm hại, đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 59 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016 - 2017.


                Thu Thủy

Các tin khác

Không có hình ảnh

Tiến sĩ hay không tiến sĩ?

Lao tâm khổ tứ hay bỏ ra cả đống tiền để có tấm bằng tiến sĩ nhưng lại không được công nhận là tiến sĩ, thật khổ tâm. Vì sao như vậy?

Huyện Tân Lạc: Khởi sắc “giáo dục vùng khó khăn”

(HBĐT) - Kể từ năm 2016 đến nay, huyện Tân Lạc triển khai, thực hiện kế hoạch "Giáo dục vùng khó khăn” với 13 xã lựa chọn gồm: Bắc Sơn, Ngổ Luông, Nam Sơn, Gia Mô, Phú Cường, Ngòi Hoa, Phú Vinh, Lũng Vân, Quyết Chiến, Trung Hòa, Lỗ Sơn, Do Nhân và Ngọc Mỹ.

Học sinh lẫn giáo viên mệt mỏi với đổi mới thi cử liên tục

Việc các kỳ thi lớn liên tục đổi mới trong những năm gần đây khiến không ít người cảm thấy mỏi mệt, băn khoăn.

Học sinh tỉnh ta đạt 2 giải tại cuộc thi e-ICON World Contest được tổ chức tại Hàn Quốc

(HBĐT) - Vừa qua, 4 em học sinh và 2 giáo viên của tỉnh ta đã vinh dự được lựa thay mặt học sinh cả nước tham dự cuộc thi e-ICON World Contest được tổ chức tại Hàn Quốc. Tham dự cuộc thi năm nay có 120 giáo viên, học sinh đến từ 14 nước trên thế giới.

Trao tặng 280 xe đạp trong dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018

(HBĐT) - Tiếp tục thực hiện chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường” do Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh phát động. Trong dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018 các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh đã vận động quyên góp, ủng hộ, mua tặng 280 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá trên 300 triệu đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo gặp mặt các cơ quan báo chí trước thềm năm học 2017 – 2018

(HBĐT) - Ngày 12/9, Sở GD&ĐT đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trước thềm năm học 2017 – 2018.