(HBĐT) - Ngày 29/8, Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.


Chương trình công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh niên trường học năm 2016 -2017 tổ chức được nhiều hoạt động cấp tỉnh tạo ra sân chơi bổ ích, ý nghĩa có quy mô lớn cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Đội trong nhà trường và học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh. Nhiều hoạt động phối hợp mang tính đột phá được 2 ngành triển khai đạt được những kết quả quan trọng. Điển hình là hoạt động hỗ trợ phát triển thiếu nhi trong đó Sở Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo phòng giáo dục đào tạo, Hội Đồng Đội các huyện, thành phố tổ chức các cuộc vận động và phong trào thi đua với nhiều hình thức phong phú như: cuộc vận động "Giúp bạn đến trường - hướng đến tương lai”, phong trào "Áo ấm tặng bạn”, phong trào "Lá lành đùm lá rách”…Qua đó quyên góp và ủng hộ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng sâu vùng xa nhiều quần áo sách, vở đồ dùng học tập để tiếp tục đến trường. Toàn tỉnh đã quyên góp trên 560 sách, vở; 18.120 bộ đồ dùng học tập; 36 chiếc xe đạp và gần 500 triệu đồng, giúp đỡ cho trên 2.000 học sinh vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Hội Đồng đội các cấp đã huy động sự đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp trao tặng trên 1.000 suất quà trị giá gần 600 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo hướng dẫn triển khai hiệu quả nhiều phong trào như: " Khi tôi 18”, "Học sinh 3 rèn luyện”, "Sinh viên 5 tốt”, "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hòa Bình”.


Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016 - 2017.

Năm học 2017 - 2018, công tác Đội và phong trào thiếu nhi có chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tuyên truyền, phổ biến và triển khai Nghị quyết đại hội đoàn các cấp; nâng cao chất lượng đội viên, đổi mới phương thức triển khai chương trình rèn luyện đội viên. Bên cạnh đó củng cố kiện toàn Hội đồng đội các cấp nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống nhà thiếu nhi cấp tỉnh, cấp huyện và các điểm vui chơi, giải trí cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư và huy động các nguồn lực để chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu như có ít nhất 95% đội viên đăng kí, 80% đội viên hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên; 100% giáo viên tổng phụ trách đội được tập huấn về kỹ năng nghiệp vụ. Mỗi Hội đồng Đội huyện, thành phố có một mô hình hiệu quả phòng chống bạo lực, xâm hại, đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 59 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016 - 2017.


                Thu Thủy

Các tin khác


Công đoàn ngành Giáo dục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(HBĐT) - Công đoàn ngành Giáo dục Hoà Bình hiện có 20.767 đoàn viên, trong đó nữ 16.845 người, chiếm tỷ lệ trên 81%. Trong những năm qua, phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã được Công đoàn giáo dục chỉ đạo Ban nữ công triển khai, cụ thể hóa thành phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà” thu hút đông đảo chị em tham gia.

Công đoàn ngành Giáo dục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(HBĐT) - Công đoàn ngành Giáo dục Hoà Bình hiện có 20.767 đoàn viên, trong đó nữ 16.845 người, chiếm tỷ lệ trên 81%. Trong những năm qua, phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã được Công đoàn giáo dục chỉ đạo Ban nữ công triển khai, cụ thể hóa thành phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà” thu hút đông đảo chị em tham gia.

Trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018 cho 3 nhà khoa học

Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018 được trao cho TS Trần Đình Phong, PGS.TS Phạm Văn Hùng và TS Đỗ Quốc Tuấn.

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi huyện Kỳ Sơn năm 2018

(HBĐT) - Huyện Đoàn Kỳ Sơn phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện vừa tổ chức Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi các huyện năm 2018. Tham gia Liên hoan là 6 thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng sơ khảo tại các cụm trường tiểu học và THCS trên địa bàn.

Công tác Đội trên địa bàn huyện Lương Sơn: Hiệu quả từ phong trào “Kế hoạch nhỏ”

(HBĐT) - Là một trong những trường học nằm trên địa bàn thị trấn, với nhiều điều kiện thuận lợi nên trong những năm qua, công tác Đội và phong trào Kế hoạch nhỏ của liên đội trường tiểu học Hùng Sơn (Lương Sơn) luôn được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm, chỉ đạo thực hiện và đạt được những kết quả tích cực.

Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng tại Olympic Vật lý châu Á 2018

Chiều 12/5, lễ bế mạc Olympic Vật lý châu Á lần thứ 19 (APhO 2018) đã được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.