(HBĐT) - Ngày 14/9 và ngày 19/9, Báo điện tử Gia đình Việt Nam đã đăng tải bài viết về việc nhiều giáo viên trường mầm non chất lượng cao 3-2 (địa chỉ số 14, đường An Dương Vương (TP. Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình) "tố” lãnh đạo trường này "ăn bớt” khẩu phần ăn của các cháu đang theo học tại trường. Sự việc này được dư luận hết sức quan tâm.


Ngày 20/9, phóng viên Báo Hòa Bình đã gặp, trao đổi với lãnh đạo Phòng GD&ĐT, UBND thành phố Hòa Bình về vấn đề này.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố cho biết: Cho đến sáng 20/9, Phòng GD&ĐT chưa nhận được bất cứ đơn, thư tố cáo nào liên quan đến trường mầm non chất lượng cao 3-2. Mọi thông tin chúng tôi nắm bắt được đều là trên các trang báo mạng, mạng xã hội. Tuy nhiên, nhận thấy đây là vấn đề rất đáng lưu tâm, nếu đúng như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, uy tín của ngành, gây dư luận xấu. Do đó, Phòng GD&ĐT đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố. Vì đây là trường mầm non tư thục nên việc quản lý và sử dụng tài chính; công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm phải được thực hiện đúng theo Thông tư số 13, ngày 30/6/2015 của Bộ GD&ĐT ban hành về "Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục”. Theo đó, nội dung các khoản chi và mức chi do nhà trường tư thục tự quyết định và chịu trách nhiệm nhưng phải đảm bảo tuân thủ các quy định của Nhà nước. Phòng đã phân công đồng chí lãnh đạo phòng và chuyên viên phụ trách mầm non trực tiếp vào nắm thông tin tại nhà trường. Hiện nay, lực lượng Công an kinh tế đang làm việc với nhà trường. Chúng tôi sẽ theo sát vụ việc, kịp thời báo cáo UBND thành phố, Sở GD&ĐT để có hướng xử lý.

Theo quy định tại Thông tư số 13, UBND thành phố thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về giáo dục đối với trường mẫu giáo tư thục. Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình khẳng định: Sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo phòng GD&ĐT làm việc với nhà trường, nắm tình hình, báo cáo UBND thành phố để có hướng giải quyết, xử lý. Quan điểm của lãnh đạo thành phố là trách nhiệm, sai phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm minh đến đó. Qua sự việc này, UBND TP Hòa Bình cũng chỉ đạo phòng GD&ĐT rà soát hoạt động các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố. Lưu ý phát huy vai trò của tổ chức chi bộ, công đoàn trong nhà trường để các nhà trường hoạt động đúng theo điều lệ trường học, đảm bảo chất lượng GD&ĐT.


P.V

Các tin khác


Tuyên dương, khen thưởng - động lực cho khuyến học khuyến tài

(HBĐT) - "Mặc dù ngân sách tỉnh còn hạn hẹp nhưng tỉnh vẫn dành nguồn kinh phí thỏa đáng, kết hợp với xã hội hóa giáo dục để đầu tư xây dựng hệ thống trường lớp, tuyển chọn những học sinh có năng khiếu vào học.

Xử lý nghiêm Hiệu trưởng các trường lạm thu

(HBĐT) - Tại cuộc họp báo do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu tổ chức hôm nay (17-10), nội dung "nóng” nhất là việc xem xét, xử lý hiệu trưởng các trường học trên địa bàn tỉnh đã tùy tiện "đẻ” ra nhiều khoản thu rất vô lý, khiến nhiều phục huynh "kêu trời’’, điêu đứng, lao đao…

Phó Chủ tịch Bùi Văn Cửu kiểm tra việc thực hiện quy ước khuyến học tại Yên Thủy

(HBĐT) - Ngày 17/10, đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc thực hiện quy ước khuyến học tại chi họ Vũ Đình và Hội khuyến học xã Yên Trị, Yên Thủy. Tham gia có đại diện Hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Thủy.

Cao phong-Khen thưởng 417 tập thể cá nhân có thành tích trong khuyến học, khuyến tài

(HBĐT)-Hội đồng giáo dục huyện Cao Phong vừa tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng khuyến học khuyến tài năm 2017. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những gia đình, dòng họ hiếu học; giáo viên, học sinh đạt được những thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Đến dự có đồng chí Quách Thế Tản, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh, Phó chủ tịch Trung Ương Hội khuyến học Việt Nam.

Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017-2018.

Phê duyệt Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1981/QĐ-TTg phê duyệt Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân.