(HBĐT) - Ngày 14/9 và ngày 19/9, Báo điện tử Gia đình Việt Nam đã đăng tải bài viết về việc nhiều giáo viên trường mầm non chất lượng cao 3-2 (địa chỉ số 14, đường An Dương Vương (TP. Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình) "tố” lãnh đạo trường này "ăn bớt” khẩu phần ăn của các cháu đang theo học tại trường. Sự việc này được dư luận hết sức quan tâm.


Ngày 20/9, phóng viên Báo Hòa Bình đã gặp, trao đổi với lãnh đạo Phòng GD&ĐT, UBND thành phố Hòa Bình về vấn đề này.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố cho biết: Cho đến sáng 20/9, Phòng GD&ĐT chưa nhận được bất cứ đơn, thư tố cáo nào liên quan đến trường mầm non chất lượng cao 3-2. Mọi thông tin chúng tôi nắm bắt được đều là trên các trang báo mạng, mạng xã hội. Tuy nhiên, nhận thấy đây là vấn đề rất đáng lưu tâm, nếu đúng như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, uy tín của ngành, gây dư luận xấu. Do đó, Phòng GD&ĐT đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố. Vì đây là trường mầm non tư thục nên việc quản lý và sử dụng tài chính; công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm phải được thực hiện đúng theo Thông tư số 13, ngày 30/6/2015 của Bộ GD&ĐT ban hành về "Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục”. Theo đó, nội dung các khoản chi và mức chi do nhà trường tư thục tự quyết định và chịu trách nhiệm nhưng phải đảm bảo tuân thủ các quy định của Nhà nước. Phòng đã phân công đồng chí lãnh đạo phòng và chuyên viên phụ trách mầm non trực tiếp vào nắm thông tin tại nhà trường. Hiện nay, lực lượng Công an kinh tế đang làm việc với nhà trường. Chúng tôi sẽ theo sát vụ việc, kịp thời báo cáo UBND thành phố, Sở GD&ĐT để có hướng xử lý.

Theo quy định tại Thông tư số 13, UBND thành phố thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về giáo dục đối với trường mẫu giáo tư thục. Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình khẳng định: Sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo phòng GD&ĐT làm việc với nhà trường, nắm tình hình, báo cáo UBND thành phố để có hướng giải quyết, xử lý. Quan điểm của lãnh đạo thành phố là trách nhiệm, sai phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm minh đến đó. Qua sự việc này, UBND TP Hòa Bình cũng chỉ đạo phòng GD&ĐT rà soát hoạt động các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố. Lưu ý phát huy vai trò của tổ chức chi bộ, công đoàn trong nhà trường để các nhà trường hoạt động đúng theo điều lệ trường học, đảm bảo chất lượng GD&ĐT.


P.V

Các tin khác


Khối thi đua số 3 – Hội Khuyến học tỉnh:Triển khai công tác thi đua khuyến học năm 2018

(HBĐT) - Ngày 19/4, Khối thi đua số 3 – Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Hội thi chỉ huy đội giỏi huyện Kim Bôi năm 20018

(HBĐT) - Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, ngày 18/4, tại trường tiểu học xã Thượng Bì, Hội Đồng đội huyện Kim Bôi phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức hội thi Chỉ huy đội giỏi năm 2018.

Bảo vệ danh dự, nhân phẩm và an toàn cho giáo viên

(HBĐT) - Thời gian qua, ở một số tỉnh xảy ra việc phụ huynh học sinh, học sinh và các đối tượng bên ngoài xã hội vào trường học có hành động xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thậm chí hành hung gây thương tích cho các thầy, cô giáo.

Nghiên cứu cho thấy trẻ có nguy cơ hụt 2 năm kiến thức nếu không học hè

Nghiên cứu của Oxford Learning cho thấy, nếu không học hè, trẻ sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt kiến thức và kỹ năng xã hội ở mức độ cực kỳ nghiêm trọng.

Trường “ma” liên kết tại Việt Nam: Bộ GD&ĐT yêu cầu 9 tỉnh dừng hợp tác

Bộ GD&ĐT vừa có công văn đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo: Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Đăk Lăk, Đồng Nai, Bà rịa Vũng Tàu, Đồng Tháp, Vĩnh Long khẩn trương báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố để dừng hợp tác với Trường Quốc tế George Washington theo quy định của pháp luật.

Phòng GD&ĐT huyện Cao Phong: Tổ chức hội thi tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách

(HBĐT) - Phòng GD&ĐT huyện Cao Phong vừa tổ chức hội thi tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách năm học 2017-2018. Hội thi có 27 tiết mục của giáo viên và học sinh đến từ các trường mầm non, tiểu học - THCS trong huyện tham gia.