(HBĐT) - Ngày 14/9 và ngày 19/9, Báo điện tử Gia đình Việt Nam đã đăng tải bài viết về việc nhiều giáo viên trường mầm non chất lượng cao 3-2 (địa chỉ số 14, đường An Dương Vương (TP. Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình) "tố” lãnh đạo trường này "ăn bớt” khẩu phần ăn của các cháu đang theo học tại trường. Sự việc này được dư luận hết sức quan tâm.


Ngày 20/9, phóng viên Báo Hòa Bình đã gặp, trao đổi với lãnh đạo Phòng GD&ĐT, UBND thành phố Hòa Bình về vấn đề này.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố cho biết: Cho đến sáng 20/9, Phòng GD&ĐT chưa nhận được bất cứ đơn, thư tố cáo nào liên quan đến trường mầm non chất lượng cao 3-2. Mọi thông tin chúng tôi nắm bắt được đều là trên các trang báo mạng, mạng xã hội. Tuy nhiên, nhận thấy đây là vấn đề rất đáng lưu tâm, nếu đúng như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, uy tín của ngành, gây dư luận xấu. Do đó, Phòng GD&ĐT đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố. Vì đây là trường mầm non tư thục nên việc quản lý và sử dụng tài chính; công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm phải được thực hiện đúng theo Thông tư số 13, ngày 30/6/2015 của Bộ GD&ĐT ban hành về "Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục”. Theo đó, nội dung các khoản chi và mức chi do nhà trường tư thục tự quyết định và chịu trách nhiệm nhưng phải đảm bảo tuân thủ các quy định của Nhà nước. Phòng đã phân công đồng chí lãnh đạo phòng và chuyên viên phụ trách mầm non trực tiếp vào nắm thông tin tại nhà trường. Hiện nay, lực lượng Công an kinh tế đang làm việc với nhà trường. Chúng tôi sẽ theo sát vụ việc, kịp thời báo cáo UBND thành phố, Sở GD&ĐT để có hướng xử lý.

Theo quy định tại Thông tư số 13, UBND thành phố thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về giáo dục đối với trường mẫu giáo tư thục. Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình khẳng định: Sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo phòng GD&ĐT làm việc với nhà trường, nắm tình hình, báo cáo UBND thành phố để có hướng giải quyết, xử lý. Quan điểm của lãnh đạo thành phố là trách nhiệm, sai phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm minh đến đó. Qua sự việc này, UBND TP Hòa Bình cũng chỉ đạo phòng GD&ĐT rà soát hoạt động các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố. Lưu ý phát huy vai trò của tổ chức chi bộ, công đoàn trong nhà trường để các nhà trường hoạt động đúng theo điều lệ trường học, đảm bảo chất lượng GD&ĐT.


P.V

Các tin khác


Tự hào tiếp bước Bác Tôn tại trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong các phong trào, hoạt động của nhiều đơn vị, trong đó có những trường học - nơi ông gắn bó cuộc đời học sinh để trở thành người thợ cơ khí, hay nơi được vinh dự mang tên ông trong suốt sự nghiệp trồng người, phục vụ đất nước.

Khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức năm 2018

(HBĐT) - Sáng 17/8, tại trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật, Hội đồng thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức lên công chức chuyên viên và tương đương; thang hạng giáo viên lên hạng III năm 2018 đã tổ chức khai mạc Kỳ thi. Dự lễ khai mạc có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi.

Giáo dục đại học VN: Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế như thế nào?

Theo PGS.TS Triệu Thế Hùng – Uỷ viên thường trực của Uỷ ban Văn hoá Giáo dục Thanh thiếu niên Nhi đồng của Quốc hội, nội dung hội thảo quốc tế về "Giáo dục đại học – Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế" 2018, có tính lý luận và thực tiễn cao với 3 yếu tố rất quan trọng trong quá trình đưa đại học Việt Nam phát triển và hội nhập quốc tế, đó là năng lực hệ thống, tài chính, quản lý và quản trị đại học.

Nhiều cựu giáo chức mầm non phải gom từng cọng rau, hạt lúa khi về già

"Có cô đã ngoài tuổi 70 còn phải lao động, gom từng cọng rau, hạt lúa để tự nuôi sống hàng ngày. Nhưng điều khiến các cô buồn tủi hơn là tại sao cũng từng công tác trọn đời cho ngành mà mình lại phải chịu thiệt thòi lớn như vậy”.

Tuyển sinh đại học: Cơ hội cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Đến ngày 14/8, sau khi kết thúc tuyển sinh đại học đợt 1 vào ngày 12/8, thí sinh đã hoàn tất việc đăng ký nhập học, nhiều trường đại học trên cả nước vẫn còn chỉ tiêu, tiếp tục thông báo chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung với các phương thức là xét học bạ Trung học phổ thông, xét điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2018.

Bộ trưởng Tô Lâm: Tiêu cực điểm thi có dấu hiệu móc nối với công an

Liên quan đến tiêu cực trong điểm thi kỳ thi THPT gây xôn xao dư vừa qua, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nhìn nhận: "Cũng có dấu hiệu vi phạm của các cơ quan công an can thiệp, móc nối với những người có trách nhiệm”.