(HBĐT) - Ngày 22/9, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức tuyên dương người lao động sáng tạo tiêu biểu, khen thưởng học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2017. Dự buổi tuyên dương có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban Đảng, sở ngành của tỉnh.


Giai đoạn 2011 – 2016, Hội Khuyến học các cấp đã vận động quyên góp được 35,6 tỷ đồng để trao học bổng và phần thưởng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh giỏi, giáo viên giỏi. Đây là lần thứ 5 Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt điểm cao xuất sắc trong các kỳ tuyển sinh năm 2017. Số lượng tuyên dương, khen thưởng lần này là 159 cá nhân, nhóm tác giả. Đây là lần đầu tiên ngươi lao động sáng tạo, tiêu biểu trong các lĩnh vực của đời sống xã hội trong tỉnh và đoàn học sinh tham dự cuộc thi quốc tế e-ICON lần thứ 7 tại Hàn Quốc đạt giải.Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao giấy khen tuyên dương đoàn học sinh tham dự cuộc thi quốc tế e – ICON lần thứ 7 tại Hàn Quốc đoạt giải.
Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao giấy khen tuyên dương học sinh đỗ vào các trường ĐH có tổng điểm 3 môn từ 27 điểm trở lên.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Bùi Văn Cửu, phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng và ghi nhận thành tích xuất sắc của các em học sinh, người lao động sáng tạo. Đồng thời bày tỏ mong muốn các cá nhân được tuyên dương khen thưởng lần này tiếp tục cố gắng học tập, phát huy sáng kiến, áp dụng hiệu quả vào thực tiễn đời sống. Mong các cơ quan, đơn vị, trường học, địa phương tích cực phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những tấm gương tiêu biểu, những điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực đời sống; góp phần phát triển KT – XH địa phương.

    
                                                                                   Dương Liễu

Các tin khác


Phó Chủ tịch Bùi Văn Cửu kiểm tra việc thực hiện quy ước khuyến học tại Yên Thủy

(HBĐT) - Ngày 17/10, đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc thực hiện quy ước khuyến học tại chi họ Vũ Đình và Hội khuyến học xã Yên Trị, Yên Thủy. Tham gia có đại diện Hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Thủy.

Cao phong-Khen thưởng 417 tập thể cá nhân có thành tích trong khuyến học, khuyến tài

(HBĐT)-Hội đồng giáo dục huyện Cao Phong vừa tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng khuyến học khuyến tài năm 2017. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những gia đình, dòng họ hiếu học; giáo viên, học sinh đạt được những thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Đến dự có đồng chí Quách Thế Tản, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh, Phó chủ tịch Trung Ương Hội khuyến học Việt Nam.

Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017-2018.

Phê duyệt Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1981/QĐ-TTg phê duyệt Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân.

Giúp trẻ em thể hiện tiếng nói và quyền tham gia

(HBĐT) - Theo Công ước của Liên hợp quốc về Quyền trẻ em được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua ngày 20/11/1989, có hiệu lực từ ngày 2/9/1990, tại Điều 12 và Điều 13 "Trẻ em có quyền tự do bày tỏ ý kiến và được mọi người tôn trọng, xem xét những ý kiến đó vì lợi ích tốt nhất của trẻ em”, "Trẻ em có quyền nói lên quan điểm của mình, thu nhận thông tin và làm cho tất cả mọi người biết đến thông tin đó”.

Học sinh thành phố Hòa Bình nghỉ học vì mưa lũ

(HBĐT) - Sáng ngày 11/10, phòng GDĐT Thành Phố Hòa Bình thông báo tất cả các trường học trên địa bàn thành phố nghỉ học do thủy điện Hòa Bình xả lũ.