(HBĐT) - Ngày 4/12, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018.


Dự án "Thiết bị cảnh báo về hiệu lực phanh của xe cơ giới” của 2 em học sinh lớp 10 Toán trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đạt giải nhất.

 

Tham gia cuộc thi năm nay có 45 dự án, trong đó có 29 dự án dự thi của học sinh bậc THCS, 19 dự án dự thi của học sinh THPT. Các dự án tham gia dự thi thuộc một số lĩnh vực như: khoa học xã hội và nhân văn, phần mềm hệ thống, năng lượng vật lý, y sinh và khoa học sức khỏe, kĩ thuật cơ khí, xây dựng...Đây là sân chơi khoa học bổ ích, lý thú được ngành GD&ĐT tổ chức nhằm khơi dậy tinh thần sáng tạo trong giáo viên, học sinh, đẩy mạnh việc học tập lý thuyết gắn với thực hành. Là cơ hội cho các em học sinh thể hiện đam mê, tìm tòi, khám phá, sáng tạo khoa học.

So với năm học 2016 – 2017, số dự án dự thi năm nay tăng gần gấp đôi 45/26 dự án. Lĩnh vực tham gia dự thi đa dạng hơn, chất lượng chuyên môn các dự án tốt hơn, có sự đầu tư chuẩn bị tốt hơn...Bên cạnh một số đơn vị có truyền thống tham gia cuộc thi và đạt thành tích cao như: THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, phòng GD&ĐT huyện Yên Thủy, phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình, THPT Công Nghiệp...thì cuộc thi năm nay đã có một số đơn vị tham gia lần đầu nhưng đã có thành tích tốt như: THPT Tân Lạc, THPT Lạc Long Quân.

 


Đồng chí Đặng Quang Ngàn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các dự án có thành tích xuất sắc.

 Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 10 giải nhất, 12 giải nhì, 15 giải ba và 8 giải khuyến khích. Trong 10 dự án đạt giải nhất thì có 8 dự án thuộc về trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, 1 dự án của trường THPT Công Nghiệp và 1 dự án của Phòng GD&ĐT Yên Thủy.

Dương Liễu

Các tin khác


Kim Bôi 320 học sinh tham gia kỳ thi giao lưu Olympic học sinh lớp 5

(HBĐT) - Nhằm khuyến khích, động viên học sinh học tốt các môn học ở bậc tiểu học, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lí thú cho các em, trong 3 ngày 13-15/3, tại trường tiểu học xã Hạ Bì, Phòng GD&ĐT huyện Kim Bôi đã tổ chức kỳ thi giao lưu Olympic học sinh lớp 5 năm học 2017-2018.

Cú sốc lớn trong ngành Giáo dục

"Với tư cách là một nhà giáo từng giảng dạy nhiều năm, tôi thấy đây là một sự tổn thương rất lớn cho cả nền giáo dục chứ không chỉ đối với 500 giáo viên sắp mất việc”, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội chia sẻ với PV Tiền Phong.

Tuyên dương giáo viên, học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia

(HBĐT) - Sáng ngày 14/3, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức "Tuyên dương giáo viên, học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia”.

Vụ 500 giáo viên Đắk Lắk mất việc: Khủng hoảng thừa -thiếu giáo viên kéo dài đến bao giờ?

Hơn 500 giáo viên đã rơi nước mắt, thẫn thờ vì chưa biết ngày mai sẽ đi đâu, làm gì để lo toan cuộc sống. Đằng sau họ là những bi kịch của "thân phận giáo viên hợp đồng” và mặt trái của hai từ "biên chế”.

Có 7 xã đạt tiêu chí trường học

(HBĐT) - Năm 2017, huyện Lạc Thuỷ duy trì 13 xã xây dựng NTM đạt chuẩn phổ cập giáo dục (PCGD) mầm non cho trẻ 5 tuổi, PCGD tiểu học, xóa mù chữ, PCGD THCS, tiếp tục thực hiện PCGD bậc THPT theo kế hoạch.

Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ

(HBĐT) - Đưa chúng tôi đi thăm phòng học tiếng Anh được trang bị đầy đủ máy chiếu, trang thiết bị phù hợp, cô giáo Đinh Thị Thanh Tươi, Hiệu trưởng trường THPT Lạc Sơn cho biết: Thực hiện việc hoàn thiện cơ sở vật chất của nhà trường để xây dựng trường chuẩn quốc gia và đặc biệt là nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn tiếng Anh, vừa qua, nhà trường đã tham mưu và được trang bị phòng học bộ môn tiếng Anh đạt chuẩn. Từ khi có phòng học tiếng Anh, hoạt động và chất lượng giảng dạy bộ môn này đã có nhiều khởi sắc.