(HBĐT) - Ngày 4/12, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018.


Dự án "Thiết bị cảnh báo về hiệu lực phanh của xe cơ giới” của 2 em học sinh lớp 10 Toán trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đạt giải nhất.

 

Tham gia cuộc thi năm nay có 45 dự án, trong đó có 29 dự án dự thi của học sinh bậc THCS, 19 dự án dự thi của học sinh THPT. Các dự án tham gia dự thi thuộc một số lĩnh vực như: khoa học xã hội và nhân văn, phần mềm hệ thống, năng lượng vật lý, y sinh và khoa học sức khỏe, kĩ thuật cơ khí, xây dựng...Đây là sân chơi khoa học bổ ích, lý thú được ngành GD&ĐT tổ chức nhằm khơi dậy tinh thần sáng tạo trong giáo viên, học sinh, đẩy mạnh việc học tập lý thuyết gắn với thực hành. Là cơ hội cho các em học sinh thể hiện đam mê, tìm tòi, khám phá, sáng tạo khoa học.

So với năm học 2016 – 2017, số dự án dự thi năm nay tăng gần gấp đôi 45/26 dự án. Lĩnh vực tham gia dự thi đa dạng hơn, chất lượng chuyên môn các dự án tốt hơn, có sự đầu tư chuẩn bị tốt hơn...Bên cạnh một số đơn vị có truyền thống tham gia cuộc thi và đạt thành tích cao như: THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, phòng GD&ĐT huyện Yên Thủy, phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình, THPT Công Nghiệp...thì cuộc thi năm nay đã có một số đơn vị tham gia lần đầu nhưng đã có thành tích tốt như: THPT Tân Lạc, THPT Lạc Long Quân.

 


Đồng chí Đặng Quang Ngàn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các dự án có thành tích xuất sắc.

 Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 10 giải nhất, 12 giải nhì, 15 giải ba và 8 giải khuyến khích. Trong 10 dự án đạt giải nhất thì có 8 dự án thuộc về trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, 1 dự án của trường THPT Công Nghiệp và 1 dự án của Phòng GD&ĐT Yên Thủy.

Dương Liễu

Các tin khác


Hơn 1500 thí sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THPT năm học 2017-2018

(HBĐT) - Ngày 15/12, tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đã diễn ra lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THPT năm 2017-2018.

Cuối tháng 1-2018: Công bố đề thi THPT tham khảo

Bộ GD-ĐT vừa có có công văn gửi các sở GD-ĐT hướng dẫn về việc tổ chức dạy học lớp 12 năm học 2017-2018 và ôn thi THPT quốc gia năm 2018.

Một số trường nghề gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh

(HBĐT) - Hiện nay, toàn tỉnh có 39 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó 5 trường cao đẳng, 2 trường trung cấp, 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và 17 cơ sở khác tham gia đào tạo. Kết quả công tác tuyển sinh đào tạo nghề giai đoạn 2014 - 2016 là 49.652 học viên, đạt mục tiêu đề ra. 

Học sinh Hà Nội giành HCB Olympic Quốc tế tiếng Nga

Học sinh Lê Huỳnh Đức, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) đã vinh dự giành HCB của Cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ 15.

Dấu ấn sự nghiệp “trồng người”

(HBĐT) - Năm 1995 huyện được công nhận chuẩn quốc gia về xóa mù chữ; năm 2005 công nhận phổ cập giáo dục cơ sở; chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao... Nhìn lại chặng đường đã đi qua, huyện Tân Lạc có thể tự hào là điểm sáng trong sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh.

Liên kết đào tạo nước ngoài phải được Bộ GD-ĐT công nhận

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Luật Giáo dục đại học (GDĐH) để lấy ý kiến xã hội đến hết ngày 16-1-2018 trước khi trình Chính phủ. Dự thảo có rất nhiều điểm mới được dư luận đặc biệt quan tâm, trong đó có vấn đề về hợp tác quốc tế trong GDĐH.