(HBĐT) - Ngày 25/12, Trung tâm Văn hóa Thanh thiếu niên đã tổ chức tổng kết hoạt động đào tạo năm 2017 và trao học bổng cho học sinh các lớp học năng khiếu thuộc dự án Xây dựng trung tâm VH TTN do tổ chức GNI - Hàn Quốc tài trợ.Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao học bổng cho học sinh các lớp năng khiếu có thành tích xuất sắc.

Năm 2017, Trung tâm văn hóa Thanh thiếu niên đã đào tạo 12 lớp học với 8 môn năng khiếu, như: âm nhạc, mỹ thuật, tin học, tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc... và CLB thể thao cho hơn 200 em học sinh thuộc các xã, phường trên địa bànthành phố Hòa Bình. Hoạt động thư viện của trung tâm đã phục vụ cho hơn 10 nghìn lượt TTN đến tham gia sinh hoạt và đọc sách. Bên cạnh đó trung tâm cũng đón tiếp các đoàn khách quốc tế đến làm việc và giao lưu với các lớp tiếng Anh. Với môi trường học tập thân thiện cùng với các hoạt động, sự kiện ngoại khóa hấp dẫn, bổ ích đã tạo cho các em học sinh môi trường năng động, sáng tạo, vừa học vừa vui chơi. Đồng thời, giúp các em học sinh có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng của mình.

Nhân dịp này, Trung tâm đã trao học bổng cho 35 học sinh các lớp năng khiếu thuộc dự án Xây dựng trung tâm VH TTN và 1 số học sinh ngoài dự án, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

P.V


Các tin khác


Đã tìm ra người can thiệp vào kết quả của thí sinh ở Hà Giang

Ngày 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin chính thức về việc xử lý kết quả điểm thi bất thường tại Hà Giang.

Bộ Giáo dục khẳng định có sai phạm trong chấm thi tại Hà Giang

Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục đã xác định được người gây ra sai phạm và đang củng cố chứng cứ để xử lý.

Trẻ học kỹ năng dịp hè, hiệu quả có như kỳ vọng?

Ở nhiều địa phương, nhất là đô thị lớn, vào dịp hè, nhiều bậc cha mẹ thường thu xếp cho con em mình trải nghiệm các khóa học kỹ năng sống. Sự nở rộ các trung tâm học thêm, đào tạo kỹ năng cho trẻ liệu có đi kèm với chất lượng hay không?

Bí thư tỉnh Hà Giang: Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cần rút kinh nghiệm

Sáng 16/7, trao đổi với VietNamNet, Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho biết, Tỉnh ủy đã có chỉ đạo UBND tỉnh, Sở GD - ĐT tỉnh Hà Giang và các ban ngành vào cuộc trước thông tin nghi vấn điểm thi bất thường trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này.

Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát về việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Chiều ngày 16/7, tại Sở GD&ĐT, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Quách Thế Tản, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh đã có buổi làm việc khảo sát về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi khảo sát có lãnh đạo Ban VH- XH (HĐND tỉnh), Sở GD&ĐT, cùng một số ngành liên quan.

Gieo chữ trên núi đá tai mèo

(HBĐT) - Khi cây mận trong vườn đã được thu hết trái, khi cây ngô trên nương đã lên xanh đến gối chờ ngày ra bắp trổ cờ, đó là khi chị em bản Mông xã Hang Kia (huyện Mai Châu) có thể đến trường. Không có ai ở nhà trông con, đứa địu trên lưng, đứa dắt tay, các chị mang con cùng đến trường học chữ.