(HBĐT) - Trước việc liên tiếp có các đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ toàn miền Bắc giảm sâu, ngày 21/12, Sở GD&ĐT đã có công văn số 2544 về việc "Hướng dẫn cho học sinh nghỉ học khi thời tiết khắc nghiệt”.


Trường Mầm non Tân Thịnh B (phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình) đầu tư trang bị phản, chiếu, đệm, chăn lông, hệ thống cửa, đảm bảo ấm áp, kín gió cho trẻ.

 

Công văn nêu rõ: Phòng GD&ĐT huyện, thành phố chỉ đạo các trường học trên địa bàn căn cứ vào dự báo thời tiết của Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam và thực tế địa phương, các nhà trường mầm non, tiểu học cho học sinh khi học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C; bậc THCS cho nghỉ học khi thời tiết khắc nghiệt dưới 7 độ C.

Công văn cũng yêu cầu trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết, các trường chủ động điều chỉnh thời gian vào học buổi sáng muộn hơn so với thời gian quy định để tránh giá rét sáng sớm. Các trường phải có biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh như: tu sửa cơ sở vật chất, phối hợp với phụ huynh nhắc nhở con em mặc ấm; không được yêu cầu học sinh mặc đồng phục trong những ngày rét đậm. Đối với những trường có tổ chức ăn bán trú cần lưu ý đảm bảo đủ chất cho mỗi suất ăn; thức ăn, nước uống ấm nóng; chỗ nghỉ trưa ấm áp, lớp học kín gió.

Các trường cho phép học sinh nghỉ học từ 3 ngày trở lên phải báo cáo Phòng GD&ĐT, có kế hoạch dạy bù đảm bảo, không được dạy dồn tiết hoặc rút ngắn chương trình.


                                                                               P.V (T.H)


Các tin khác


Cả nước còn tới 150.452 phòng học tranh tre nứa lá, tạm, nhờ, mượn, thuê

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước còn khoảng 150.452 phòng học để xóa phòng tranh tre nứa lá, bán kiên cố, tạm, nhờ, mượn, thuê (mầm non 54.700 phòng; tiểu học 71.289 phòng; THCS 21.700 phòng; THPT 2.763 phòng).

Bộ GD&ĐT giải thích vì sao học sinh phải học chương trình nặng

"Chương trình học của học sinh nặng bởi 2 lý do: Cách sắp xếp chương trình hiện hành còn cồng kềnh, có sự trùng lặp kiến thức; Cách truyền tải, phương pháp dạy học của giáo viên, có thói quen dạy những cái gì đã viết trong sách..."

Italy tuyên bố không rời khỏi Eurozone, các thị trường vẫn lo ngại

Ngày 14/10, Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio đã loại trừ khả năng nước này rời khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), cho rằng những đồn đoán như vậy là do các đối thủ chính trị phao tin nhằm gây hoảng loạn.

“Đưa” học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường bảo đảm “3 đủ”

(HBĐT) - 5 tuổi, cháu Lường Đại Nghĩa ở xóm Tình, xã Tu Lý (Đà Bắc) chỉ sống với mẹ. Cuộc sống của 2 mẹ con Nghĩa phụ thuộc chủ yếu vào ít ruộng của ông bà để lại và thu nhập thêm việc thu gom phế liệu. Do vậy, cuộc sống của 2 mẹ con gặp rất nhiều khó khăn. "Khó khăn này còn lớn hơn nếu con tôi đến trường mà không có sự hỗ trợ của Nhà nước”, chị Lường Thị Thu chia sẻ.

Cấp thiết phổ cập bơi cho học sinh

(HBĐT) - Tính đến tháng 5/2018, trên địa bàn tỉnh có 1 bể bơi cấp tỉnh, 28 bể bơi theo hình thức xã hội hóa. Tuy nhiên, các bể bơi đều do tư nhân đầu tư ở quy mô nhỏ, tự phát nhằm phục vụ vui chơi, giải trí, hoạt động kinh doanh trong các nhà hàng, khách sạn và một số ít trong trường học. Hầu hết phụ huynh cho con em học bơi tự túc, chưa có sự chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của các cơ quan chuyên môn. Hoạt động này chỉ được diễn ra tại các khu vực có bể bơi, công tác phổ cập bơi chưa được triển khai thực hiện theo yêu cầu.

Sức hút cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 14

(HBĐT) - Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng trải qua 14 lần tổ chức, tạo thành phong trào sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh trong tỉnh tham gia sáng tạo khoa học - kỹ thuật. Số lượng tác phẩm dự thi tăng, chất lượng có nhiều bước đột phá. Nhiều tác phẩm đạt giải được ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống, không ít tác giả trẻ đã trở thành doanh nhân.