(HBĐT) - Trước việc liên tiếp có các đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ toàn miền Bắc giảm sâu, ngày 21/12, Sở GD&ĐT đã có công văn số 2544 về việc "Hướng dẫn cho học sinh nghỉ học khi thời tiết khắc nghiệt”.


Trường Mầm non Tân Thịnh B (phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình) đầu tư trang bị phản, chiếu, đệm, chăn lông, hệ thống cửa, đảm bảo ấm áp, kín gió cho trẻ.

 

Công văn nêu rõ: Phòng GD&ĐT huyện, thành phố chỉ đạo các trường học trên địa bàn căn cứ vào dự báo thời tiết của Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam và thực tế địa phương, các nhà trường mầm non, tiểu học cho học sinh khi học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C; bậc THCS cho nghỉ học khi thời tiết khắc nghiệt dưới 7 độ C.

Công văn cũng yêu cầu trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết, các trường chủ động điều chỉnh thời gian vào học buổi sáng muộn hơn so với thời gian quy định để tránh giá rét sáng sớm. Các trường phải có biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh như: tu sửa cơ sở vật chất, phối hợp với phụ huynh nhắc nhở con em mặc ấm; không được yêu cầu học sinh mặc đồng phục trong những ngày rét đậm. Đối với những trường có tổ chức ăn bán trú cần lưu ý đảm bảo đủ chất cho mỗi suất ăn; thức ăn, nước uống ấm nóng; chỗ nghỉ trưa ấm áp, lớp học kín gió.

Các trường cho phép học sinh nghỉ học từ 3 ngày trở lên phải báo cáo Phòng GD&ĐT, có kế hoạch dạy bù đảm bảo, không được dạy dồn tiết hoặc rút ngắn chương trình.


                                                                               P.V (T.H)


Các tin khác


Hôm nay 20- 4, ngày cuối đăng ký dự thi THPT quốc gia

Hôm nay, 20-4 là ngày cuối thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Sau thời điểm này, thí sinh không được thay đổi địa điểm thi, các bài thi, môn thi đã đăng ký. Các trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi sẽ được thông báo công khai trước ngày 3-6.

Hội thi Chỉ huy Đội giỏi huyện Lạc Sơn năm học 2017 – 2018

(HBĐT) - Ngày 19/4/2018, tại Nhà Văn hóa huyện Lạc Sơn, Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm học 2017 – 2018. Tham gia Hội thi có 30 chỉ huy Đội đến từ các Liên đội TH&THCS, THCS trên địa bàn huyện.

Tập huấn nghiệp vụ "Kỹ năng làm Báo điện tử hiện đại"

(HBĐT) - Trong hai ngày 18-19/4, TT bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội nhà báo Hà Nam tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ "Kỹ năng làm Báo điện tử hiện đại". Tham dự có các cán bộ, phóng viên báo Hà Nam, Hòa Bình, Hà Tĩnh, Thái Bình, Ninh Bình.

Khối thi đua số 3 – Hội Khuyến học tỉnh:Triển khai công tác thi đua khuyến học năm 2018

(HBĐT) - Ngày 19/4, Khối thi đua số 3 – Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Hội thi chỉ huy đội giỏi huyện Kim Bôi năm 20018

(HBĐT) - Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, ngày 18/4, tại trường tiểu học xã Thượng Bì, Hội Đồng đội huyện Kim Bôi phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức hội thi Chỉ huy đội giỏi năm 2018.

Bảo vệ danh dự, nhân phẩm và an toàn cho giáo viên

(HBĐT) - Thời gian qua, ở một số tỉnh xảy ra việc phụ huynh học sinh, học sinh và các đối tượng bên ngoài xã hội vào trường học có hành động xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thậm chí hành hung gây thương tích cho các thầy, cô giáo.