(HBĐT) - Trước việc liên tiếp có các đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ toàn miền Bắc giảm sâu, ngày 21/12, Sở GD&ĐT đã có công văn số 2544 về việc "Hướng dẫn cho học sinh nghỉ học khi thời tiết khắc nghiệt”.


Trường Mầm non Tân Thịnh B (phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình) đầu tư trang bị phản, chiếu, đệm, chăn lông, hệ thống cửa, đảm bảo ấm áp, kín gió cho trẻ.

 

Công văn nêu rõ: Phòng GD&ĐT huyện, thành phố chỉ đạo các trường học trên địa bàn căn cứ vào dự báo thời tiết của Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam và thực tế địa phương, các nhà trường mầm non, tiểu học cho học sinh khi học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C; bậc THCS cho nghỉ học khi thời tiết khắc nghiệt dưới 7 độ C.

Công văn cũng yêu cầu trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết, các trường chủ động điều chỉnh thời gian vào học buổi sáng muộn hơn so với thời gian quy định để tránh giá rét sáng sớm. Các trường phải có biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh như: tu sửa cơ sở vật chất, phối hợp với phụ huynh nhắc nhở con em mặc ấm; không được yêu cầu học sinh mặc đồng phục trong những ngày rét đậm. Đối với những trường có tổ chức ăn bán trú cần lưu ý đảm bảo đủ chất cho mỗi suất ăn; thức ăn, nước uống ấm nóng; chỗ nghỉ trưa ấm áp, lớp học kín gió.

Các trường cho phép học sinh nghỉ học từ 3 ngày trở lên phải báo cáo Phòng GD&ĐT, có kế hoạch dạy bù đảm bảo, không được dạy dồn tiết hoặc rút ngắn chương trình.


                                                                               P.V (T.H)


Các tin khác


Điểm thực của 16 thí sinh Hà Giang từng nằm trong nhóm cao nhất khối A1

Hà Giang có 16 thí sinh đạt từ 28 điểm thi/3 môn khối A1. Tuy nhiên, sau khi điểm thực của các em được Bộ GD-ĐT cập nhật lại, nhiều em không đạt nổi 10 điểm/3 môn thi.

Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm sai phạm Kỳ thi THPT Quốc gia ở Hà Giang

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý kết quả thi bất thường Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp Bộ Giáo dục – Đào tạo điều tra và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Trưởng phòng khảo thí Hà Giang chỉ mất 6 giây để sửa điểm cho một thí sinh

Tại cuộc họp báo liên quan đến gian lận thi cử ở Hà Giang, đại diện đoàn công tác của Bộ GD-ĐT cho biết, lãnh đạo Phòng khảo thí của Sở GD-ĐT Hà Giang chỉ mất 6 giây để chỉnh sửa điểm cho một thí sinh. 

Đã tìm ra người can thiệp vào kết quả của thí sinh ở Hà Giang

Ngày 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin chính thức về việc xử lý kết quả điểm thi bất thường tại Hà Giang.

Bộ Giáo dục khẳng định có sai phạm trong chấm thi tại Hà Giang

Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục đã xác định được người gây ra sai phạm và đang củng cố chứng cứ để xử lý.

Trẻ học kỹ năng dịp hè, hiệu quả có như kỳ vọng?

Ở nhiều địa phương, nhất là đô thị lớn, vào dịp hè, nhiều bậc cha mẹ thường thu xếp cho con em mình trải nghiệm các khóa học kỹ năng sống. Sự nở rộ các trung tâm học thêm, đào tạo kỹ năng cho trẻ liệu có đi kèm với chất lượng hay không?