(HBĐT) - Ngày 22/1, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017 – 2022 và sơ kết học kì I năm học 2017 – 2018.

 Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đặng Quang Ngàn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho BGH nhà trường.

Năm học 2017 – 2018 trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ có 1.356 học sinh (trong đó có 168 học sinh dân tộc) thuộc 43 lớp với 12 hệ chuyên. Trường hiện có 129 CB, NV, GV (01 tiến sỹ, 2 nghiên cứu sinh và 52 thạc sỹ). Chi bộ Đảng nhà trường hiện có 3 chi bộ với 87 đảng viên và nhiều năm đạt "trong sạch vững mạnh”.

 BGH nhà trường trao giấy khen cho các đồng chí giáo viên có thành tích xuất sắc trong học kì I năm học 2017 – 2018.

Nhiều năm qua nhà trường luôn khẳng định vị trí dẫn đầu về chất lượng bậc THPT của tỉnh với tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH duy trì ổn định ở mức 90%. Hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế có những bước phát triển mạnh mẽ. Trung bình mỗi năm nhà trường có trên 35 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia.

Học kì I năm học 2017 – 2018, nhà trường có 65,12% học sinh xếp loại học lực giỏi, 34,88% xếp loại khá, không có học sinh xếp học lực trung bình. Có đến 97,79% học sinh có hạnh kiểm tốt, chỉ có 2,21% học sinh có hạnh kiểm khá, không có học sinh hạnh kiểm trung bình. Trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THPT vừa qua, nhà trường có 287 học sinh đạt giải (47 giải nhất, 74 giải nhì, 96 giải ba và 70 giải khuyến khích).

Cơ sở vật chất của nhà trường như phòng học, phòng chức năng, thư viện, kí túc xá…cũng đã được xây dựng, trang bị đầy đủ đạt chuẩn, đáp ứng tốt nhu cầu học tập và giảng dạy.

  Dương Liễu
 
 

Các tin khác


“Đưa” học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường bảo đảm “3 đủ”

(HBĐT) - 5 tuổi, cháu Lường Đại Nghĩa ở xóm Tình, xã Tu Lý (Đà Bắc) chỉ sống với mẹ. Cuộc sống của 2 mẹ con Nghĩa phụ thuộc chủ yếu vào ít ruộng của ông bà để lại và thu nhập thêm việc thu gom phế liệu. Do vậy, cuộc sống của 2 mẹ con gặp rất nhiều khó khăn. "Khó khăn này còn lớn hơn nếu con tôi đến trường mà không có sự hỗ trợ của Nhà nước”, chị Lường Thị Thu chia sẻ.

Cấp thiết phổ cập bơi cho học sinh

(HBĐT) - Tính đến tháng 5/2018, trên địa bàn tỉnh có 1 bể bơi cấp tỉnh, 28 bể bơi theo hình thức xã hội hóa. Tuy nhiên, các bể bơi đều do tư nhân đầu tư ở quy mô nhỏ, tự phát nhằm phục vụ vui chơi, giải trí, hoạt động kinh doanh trong các nhà hàng, khách sạn và một số ít trong trường học. Hầu hết phụ huynh cho con em học bơi tự túc, chưa có sự chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của các cơ quan chuyên môn. Hoạt động này chỉ được diễn ra tại các khu vực có bể bơi, công tác phổ cập bơi chưa được triển khai thực hiện theo yêu cầu.

Sức hút cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 14

(HBĐT) - Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng trải qua 14 lần tổ chức, tạo thành phong trào sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh trong tỉnh tham gia sáng tạo khoa học - kỹ thuật. Số lượng tác phẩm dự thi tăng, chất lượng có nhiều bước đột phá. Nhiều tác phẩm đạt giải được ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống, không ít tác giả trẻ đã trở thành doanh nhân.

Trường THPT Công nghiệp tổ chức Chương trình ngoại khóa “Tìm hiểu bản sắc văn hóa Mường Hòa Bình”

(HBĐT) - Vừa qua, trường THPT Công nghiệp tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Tìm hiểu bản sắc văn hóa Mường Hòa Bình". Đây là hoạt động ngoại khóa tập thể đầu tiên trong năm học mới 2018 - 2019 được Sở GD-ĐT chỉ đạo điểm để nhân rộng trong toàn tỉnh, nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh.

Loay hoay với “bài toán” thiếu giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

(HBĐT) - Năm học này, huyện Tân Lạc có 61 đơn vị trường học trực thuộc phòng GD&ĐT. So với năm học trước giảm 2 trường do sáp nhập tại xã Địch Giáo và xã Mỹ Hòa. Toàn huyện có 744 lớp với 19.606 học sinh, tăng 7 lớp, tăng 759 học sinh so với năm học trước. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê mới nhất của phòng GD&ĐT, toàn huyện hiện thiếu 5 cán bộ quản lý, 54 giáo viên, đặc biệt là thiếu 281 nhân viên. Thực tế này gây nhiều khó khăn cho địa phương trong việc nâng cao chất lượng giáo dục cũng như chuẩn bị áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm 2019 – 2020.

Trên 84% phòng học kiên cố

(HBĐT) - Đến nay, toàn huyện Lạc Thuỷ có 46 trường, 1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên với 582 lớp, 14.179 học sinh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được quan tâm; có 597 phòng học, trong đó 502 phòng học kiên cố, 65 phòng bán kiên cố, 30 phòng học tạm. Năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tốt nghiệp THCS đạt 100%; tốt nghiệp