(HBĐT) - Ngày 22/1, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017 – 2022 và sơ kết học kì I năm học 2017 – 2018.

 Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đặng Quang Ngàn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho BGH nhà trường.

Năm học 2017 – 2018 trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ có 1.356 học sinh (trong đó có 168 học sinh dân tộc) thuộc 43 lớp với 12 hệ chuyên. Trường hiện có 129 CB, NV, GV (01 tiến sỹ, 2 nghiên cứu sinh và 52 thạc sỹ). Chi bộ Đảng nhà trường hiện có 3 chi bộ với 87 đảng viên và nhiều năm đạt "trong sạch vững mạnh”.

 BGH nhà trường trao giấy khen cho các đồng chí giáo viên có thành tích xuất sắc trong học kì I năm học 2017 – 2018.

Nhiều năm qua nhà trường luôn khẳng định vị trí dẫn đầu về chất lượng bậc THPT của tỉnh với tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH duy trì ổn định ở mức 90%. Hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế có những bước phát triển mạnh mẽ. Trung bình mỗi năm nhà trường có trên 35 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia.

Học kì I năm học 2017 – 2018, nhà trường có 65,12% học sinh xếp loại học lực giỏi, 34,88% xếp loại khá, không có học sinh xếp học lực trung bình. Có đến 97,79% học sinh có hạnh kiểm tốt, chỉ có 2,21% học sinh có hạnh kiểm khá, không có học sinh hạnh kiểm trung bình. Trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THPT vừa qua, nhà trường có 287 học sinh đạt giải (47 giải nhất, 74 giải nhì, 96 giải ba và 70 giải khuyến khích).

Cơ sở vật chất của nhà trường như phòng học, phòng chức năng, thư viện, kí túc xá…cũng đã được xây dựng, trang bị đầy đủ đạt chuẩn, đáp ứng tốt nhu cầu học tập và giảng dạy.

  Dương Liễu
 
 

Các tin khác


Không nên quy định cứng nhắc về phân luồng giáo dục

Hướng nghiệp là trách nhiệm của hệ thống giáo dục, còn chọn luồng giáo dục là quyền của người học, dựa trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Vì vậy, không nên quy định cứng nhắc về phân luồng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) -Chiều 9/1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; trưởng các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT.

Thêm nhiều phương thức tuyển sinh đại học trong năm 2019

Ngoài việc xét tuyển theo học bạ và điểm thi trung học phổ thông quốc gia, nhiều trường công bố áp dụng thêm các hình thức tuyển sinh mới trong năm 2019.

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác giáo viên tát học sinh nhập viện

Liên quan đến vụ việc giáo viên tát học sinh nghi gây chấn động não ở Trường Tiểu học Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), sáng ngày 8/1, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp và quyết định tạm đình chỉ với cô giáo Lê Thị Hải - giáo viên gây ra vụ việc, để điều tra làm rõ.

Đại diện Bộ GDĐT tiết lộ độ khó trong đề thi thật THPT quốc gia 2019

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT), mức độ khó-dễ trong đề thi thật THPT quốc gia 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo mà Bộ đã công bố. Học sinh yên tâm bám theo đề thi tham khảo để ôn tập.

Tặng 400 bộ bàn ghế mới cho trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ

(HBĐT) - Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ hiện có 45 lớp với 1.409 học sinh. Tuy nhiên cơ sở vật chất nhà trường đã có dấu hiệu bị xuống cấp, không đồng bộ. Hiện nay mới chỉ có 15/45 lớp được trang bị số bàn ghế đạt tiêu chuẩn; 30/45 lớp học còn lại phải sử dụng bàn ghế sửa đi, sửa lại nhiều lần, bị cong vênh, mối mọt, không đảm bảo yêu cầu.