(HBĐT) - Ngày 22/1, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017 – 2022 và sơ kết học kì I năm học 2017 – 2018.

 Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đặng Quang Ngàn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho BGH nhà trường.

Năm học 2017 – 2018 trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ có 1.356 học sinh (trong đó có 168 học sinh dân tộc) thuộc 43 lớp với 12 hệ chuyên. Trường hiện có 129 CB, NV, GV (01 tiến sỹ, 2 nghiên cứu sinh và 52 thạc sỹ). Chi bộ Đảng nhà trường hiện có 3 chi bộ với 87 đảng viên và nhiều năm đạt "trong sạch vững mạnh”.

 BGH nhà trường trao giấy khen cho các đồng chí giáo viên có thành tích xuất sắc trong học kì I năm học 2017 – 2018.

Nhiều năm qua nhà trường luôn khẳng định vị trí dẫn đầu về chất lượng bậc THPT của tỉnh với tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH duy trì ổn định ở mức 90%. Hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế có những bước phát triển mạnh mẽ. Trung bình mỗi năm nhà trường có trên 35 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia.

Học kì I năm học 2017 – 2018, nhà trường có 65,12% học sinh xếp loại học lực giỏi, 34,88% xếp loại khá, không có học sinh xếp học lực trung bình. Có đến 97,79% học sinh có hạnh kiểm tốt, chỉ có 2,21% học sinh có hạnh kiểm khá, không có học sinh hạnh kiểm trung bình. Trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THPT vừa qua, nhà trường có 287 học sinh đạt giải (47 giải nhất, 74 giải nhì, 96 giải ba và 70 giải khuyến khích).

Cơ sở vật chất của nhà trường như phòng học, phòng chức năng, thư viện, kí túc xá…cũng đã được xây dựng, trang bị đầy đủ đạt chuẩn, đáp ứng tốt nhu cầu học tập và giảng dạy.

  Dương Liễu
 
 

Các tin khác


Cục trưởng Mai Văn Trinh nói về gian lận thi cử: Tôi rất đau lòng, phẫn nộ

"Khi phát hiện ra sai phạm ở Hà Giang, Sơn La, đầu tiên cảm xúc của tôi là phẫn nộ. Cảm xúc sau đó là sự lo lắng. Tôi lo lắng là có thể tìm được thủ phạm thực sự là ai không, cách làm như thế nào, nhất là có trả lại được điểm cho các thí sinh không, để mang lại một kỳ thi công bằng” - PGS-TS Mai Văn Trinh chia sẻ.

Tuyển sinh 2018: Hết “cửa” vào trường top trên, thênh thang trường top dưới

Sau khi công bố điểm chuẩn năm 2018, hầu hết các trường đại học top trên đều tuyên bố không xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Cơ hội hiện nay cho thí sinh chưa trúng tuyển chỉ vào các trường top giữa và top dưới xét theo nguyện vọng bổ sung.

Tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình của trường đại học

Trường đại học có trách nhiệm giải trình đối với người học, xã hội, cơ quan quản lý về cam kết chất lượng, công khai chỉ số kết quả hoạt động hàng năm, về báo cáo tài chính. Trường cũng phải giải trình về mức lương, thưởng, quyền lợi của lãnh đạo, quản lý nhà trường…

Đánh giá con qua điểm số: Xin đừng làm tổn thương con trẻ!

Xung quanh chúng ta là những đứa trẻ vẫn luôn đặt nhiệm vụ học tập lên hàng đầu. Phụ huynh vẫn mang nặng tư tưởng đánh giá năng lực của con thông qua điểm số, thành tích. Tôi cũng đã từng là một đứa trẻ bị bố mẹ so sánh điểm số với bạn bè và áp lực trong tôi lớn vô cùng.

Thí sinh gian lận điểm sẽ bị xử lý ngay cả khi đã nhập học

Theo Bộ GD-ĐT, sau khi có kết quả trúng tuyển đợt 1, trong thời gian tới, thí sinh nào bị phát hiện gian lận điểm thi sẽ bị xử lý kỷ luật theo đúng quy định của Quy chế thi, trong trường hợp cao nhất là bị buộc thôi học, ngay cả khi đã trúng tuyển và nhập học tại các trường đại học.

Triệu tập 05 cán bộ và bắt 02 cán bộ ngành GD-ĐT để phục vụ việc điều tra sai phạm trong kỳ THPT quốc gia 2018

(HBĐT) - Theo Sở GD-ĐT, trong kỳ THPT quốc gia 2018 cụm thi số 23 tại tỉnh ta, tổ chấm thi trắc nghiệm có tổng số 7 người tham gia chấm thi thì có 4 người đã bị triệu tập lên Cơ quan An ninh điều tra để làm việc.