(HBĐT) - Vừa qua, phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn đã tổ chức hội thi "giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giỏi” huyện Kỳ Sơn lần thứ II năm 2018.


Các thí sinh tham gia phần thi năng khiếu

Tham dự hội thi có 12 thí sinh là giáo viên làm Tổng phụ trách đội đến từ các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn toàn huyện.

Tham gia hội thi, các thí sinh đã cùng trải qua 4 phần thi: báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, mô hình; bài thi kiến thức; bài thi thực hành kĩ năng, nghiệp vụ công tác Đội và bài thi năng khiếu.

Đây là dịp để đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội được giao lưu, học hỏi, thể hiện năng lực sáng tạo về công tác Đội và phong trào Thiếu nhi trong trường học. Kết quả hội thi cũng là căn cứ để đánh giá chất lượng đội ngũ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Kết thúc Hội thi, Phòng GD&ĐT đã công nhận 12 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, trong đó có 01 giải nhất (thí sinh Nguyễn Thị Lan Hương, Trường THCS Dân Hòa); 02 giải nhì; 02 giải ba, và 03 giải khuyến khích. Từ kết quả hội thi, Phòng GD&ĐT sẽ chọn cử 05 giáo viên tham dự cuộc thi cấp tỉnh dự kiến diễn ra từ ngày 23 – 27/4 sắp tới.


Lãnh đạo phòng GD&ĐT trao giấy khen cho các thí sinh có thành tích xuất sắc

Dương Liễu

Các tin khác


Tỷ lệ tốt nghiệp THPT 2018 của Hà Giang thuộc nhóm thấp nhất cả nước

Sau khi Phổ điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, đã có những ý kiến xung quanh vấn đề học sinh ở Hà Giang đạt điểm cao bất thường ở một số môn thi.

6 học sinh Việt dự Olympic Toán học quốc tế đều giành huy chương

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 6 học sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế lần thứ 59 tại Romania đều xuất sắc giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng.

Gặp những bông hoa điểm 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

(HBĐT) - Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 được đánh giá là khó, có tính phân hóa cao. Số bài thi đạt điểm 10 rất hiếm hoi, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng thật tự hào khi trong bối cảnh đó, tỉnh ta đã có 3 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối ở 3 bộ môn cũng khá đặc biệt là môn Lịch sử, Tiếng Pháp và GDCD. Cả 3 em đều là học sinh trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 96,05%

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tỉnh ta có tổng số 8.559 thí sinh dự thi, có 8.221 thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia, chiếm 96,05%.

Kết quả thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018: Không bất ngờ

Sau khi phân tích điểm thi của thí sinh trên toàn quốc và xây dựng phổ điểm của các môn thi, cho đến thời điểm này, theo đánh giá tổng thể của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phần lớn các môn thi có phổ điểm gần với phân phối chuẩn.

Căng thẳng tuyển sinh vào lớp 1

(HBĐT) - Việc tuyển sinh vào lớp 1 sẽ được thực hiện từ ngày 10 – 18/7. Tuy nhiên, ngay từ tháng 6, câu chuyện tuyển sinh vào lớp 1 năm nay đã rất "nóng”, được xã hội hết sức quan tâm.