(HBĐT) - Vừa qua, phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn đã tổ chức hội thi "giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giỏi” huyện Kỳ Sơn lần thứ II năm 2018.


Các thí sinh tham gia phần thi năng khiếu

Tham dự hội thi có 12 thí sinh là giáo viên làm Tổng phụ trách đội đến từ các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn toàn huyện.

Tham gia hội thi, các thí sinh đã cùng trải qua 4 phần thi: báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, mô hình; bài thi kiến thức; bài thi thực hành kĩ năng, nghiệp vụ công tác Đội và bài thi năng khiếu.

Đây là dịp để đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội được giao lưu, học hỏi, thể hiện năng lực sáng tạo về công tác Đội và phong trào Thiếu nhi trong trường học. Kết quả hội thi cũng là căn cứ để đánh giá chất lượng đội ngũ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Kết thúc Hội thi, Phòng GD&ĐT đã công nhận 12 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, trong đó có 01 giải nhất (thí sinh Nguyễn Thị Lan Hương, Trường THCS Dân Hòa); 02 giải nhì; 02 giải ba, và 03 giải khuyến khích. Từ kết quả hội thi, Phòng GD&ĐT sẽ chọn cử 05 giáo viên tham dự cuộc thi cấp tỉnh dự kiến diễn ra từ ngày 23 – 27/4 sắp tới.


Lãnh đạo phòng GD&ĐT trao giấy khen cho các thí sinh có thành tích xuất sắc

Dương Liễu

Các tin khác


Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 – 2019

(HBĐT) - Từ ngày 3 – 6/12, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 – 2019.

Tạm đình chỉ cô giáo Hà Nội bị tố bắt học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái

Bí thư quận Đống Đa (Hà Nội) Lê Tiến Nhật cho biết đã giao trường tiến hành tạm đình chỉ công tác của cô giáo bị tố bắt học sinh tát bạn 50 cái.

51 dự án tham dự cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Ngày 5/12, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019. Tham dự hội thi năm nay có 51 dự án của 5 trường THPT, 1 trường DTNT THCS – THPT và 6 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Năm điều chỉnh đáng lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Điều chỉnh cách xét công nhận tốt nghiệp; chặt chẽ hơn trong xếp phòng thi, đặc biệt là với thí sinh tự do; Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo chấm thi trắc nghiệm... Đó là những điều chỉnh cơ bản trong việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm nay, ngày 4/12.

Lấy lời khai: Sao nỡ làm học trò tổn thương?

Việc thu thập thông tin để nắm đầy đủ bản chất sự việc là mong mỏi đúng, nhưng với đối tượng là trẻ thì cần một số nguyên tắc để không làm các em tổn thương.

Hoạt động ngoại khóa “Tiếp bước cha anh”

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại trường THPT 19/5, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh phối hợp với tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề "Tiếp bước cha anh” cho học sinh PTTH tỉnh Hòa Bình năm học 2018-2019. Tham gia có 4 trường PTTH trên địa bàn huyện là trường THPT Sào Báy, Kim Bôi, Bắc Sơn và trường 19/5.