(HBĐT) - Ngày 16/4, Cụm trường số 4 của huyện Lạc Thuỷ gồm Trường tiểu học Đồng Tâm, trường tiểu học thị trấn Chi Nê, trường tiểu học&THCS Lạc Long và trường TH&THCS Đồng Tâm huyện Lạc Thủy, đã tổ chức giao lưu các câu lạc bộ năm học 217 - 2018.


Cuộc giao lưu giữa các Câu lạc bộ của các trường trong Cụm trường số 4 huyện Lạc Thuỷ được tổ chức theo hình thức "Rung Chuông vàng”.

Tham gia cuộc giao lưu với sự tham gia của 60 em học sinh lớp 5, đến từ 4 trường trong cụm. Chương trình giao lưu các câu lạc bộ năm học 2017 - 2018 ở cụm trường số 4 là một trong nhiều hình thức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, được tổ chức dưới hình thức "Rung chuông vàng”, nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào dạy tốt, học tốt. Góp phần nâng cao trình độ hiểu biết về các mặt văn hóa xã hội, kiến thức phổ thông, thông qua hình thức hoạt động nhẹ nhàng, kết hợp học tập vui chơi, giải trí. Ngoài ra, chương trình còn góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu, học hỏi giữa các trường trong cụm, tạo sân chơi văn hóa, trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho học sinh. Đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống.

 30 câu hỏi về các lĩnh vực toán, tiếng Việt, khoa học, lịch sử, địa lý, âm nhạc, mỹ thuật, Anh văn, đoàn đội và các lĩnh vực trong cuộc sống đã được đưa ra trong cuộc giao lưu, thu hút sự cổ vũ đông đảo của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Lại Ngân Hà, học sinh Lớp 5A1 trường tiểu học Đồng Tâm.

Hà Chung ( Đài Lạc Thủy)Các tin khác


Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 – 2019

(HBĐT) - Từ ngày 3 – 6/12, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 – 2019.

Tạm đình chỉ cô giáo Hà Nội bị tố bắt học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái

Bí thư quận Đống Đa (Hà Nội) Lê Tiến Nhật cho biết đã giao trường tiến hành tạm đình chỉ công tác của cô giáo bị tố bắt học sinh tát bạn 50 cái.

51 dự án tham dự cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Ngày 5/12, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019. Tham dự hội thi năm nay có 51 dự án của 5 trường THPT, 1 trường DTNT THCS – THPT và 6 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Năm điều chỉnh đáng lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Điều chỉnh cách xét công nhận tốt nghiệp; chặt chẽ hơn trong xếp phòng thi, đặc biệt là với thí sinh tự do; Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo chấm thi trắc nghiệm... Đó là những điều chỉnh cơ bản trong việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm nay, ngày 4/12.

Lấy lời khai: Sao nỡ làm học trò tổn thương?

Việc thu thập thông tin để nắm đầy đủ bản chất sự việc là mong mỏi đúng, nhưng với đối tượng là trẻ thì cần một số nguyên tắc để không làm các em tổn thương.

Hoạt động ngoại khóa “Tiếp bước cha anh”

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại trường THPT 19/5, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh phối hợp với tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề "Tiếp bước cha anh” cho học sinh PTTH tỉnh Hòa Bình năm học 2018-2019. Tham gia có 4 trường PTTH trên địa bàn huyện là trường THPT Sào Báy, Kim Bôi, Bắc Sơn và trường 19/5.