(HBĐT) - Ngày 16/4, Cụm trường số 4 của huyện Lạc Thuỷ gồm Trường tiểu học Đồng Tâm, trường tiểu học thị trấn Chi Nê, trường tiểu học&THCS Lạc Long và trường TH&THCS Đồng Tâm huyện Lạc Thủy, đã tổ chức giao lưu các câu lạc bộ năm học 217 - 2018.


Cuộc giao lưu giữa các Câu lạc bộ của các trường trong Cụm trường số 4 huyện Lạc Thuỷ được tổ chức theo hình thức "Rung Chuông vàng”.

Tham gia cuộc giao lưu với sự tham gia của 60 em học sinh lớp 5, đến từ 4 trường trong cụm. Chương trình giao lưu các câu lạc bộ năm học 2017 - 2018 ở cụm trường số 4 là một trong nhiều hình thức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, được tổ chức dưới hình thức "Rung chuông vàng”, nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào dạy tốt, học tốt. Góp phần nâng cao trình độ hiểu biết về các mặt văn hóa xã hội, kiến thức phổ thông, thông qua hình thức hoạt động nhẹ nhàng, kết hợp học tập vui chơi, giải trí. Ngoài ra, chương trình còn góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu, học hỏi giữa các trường trong cụm, tạo sân chơi văn hóa, trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho học sinh. Đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống.

 30 câu hỏi về các lĩnh vực toán, tiếng Việt, khoa học, lịch sử, địa lý, âm nhạc, mỹ thuật, Anh văn, đoàn đội và các lĩnh vực trong cuộc sống đã được đưa ra trong cuộc giao lưu, thu hút sự cổ vũ đông đảo của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Lại Ngân Hà, học sinh Lớp 5A1 trường tiểu học Đồng Tâm.

Hà Chung ( Đài Lạc Thủy)Các tin khác


Thực hiện hiệu quả mục tiêu giáo dục toàn diện

(HBĐT) - Việc tuyển sinh đầu vào lớp 6 phân bổ chỉ tiêu theo các xã, thị trấn khiến chất lượng học sinh không đồng đều. Từ năm học 2017 - 2018, nhà trường có thêm bậc học THPT… Thực tế đó đặt ra không ít khó khăn, thử thách cho trường PT DTNT THCS&THPT Kim Bôi trong việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Thi Cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2018 - 2019

(HBĐT) - Ngày 14/3, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2018 - 2019. Tham gia Hội thi có 22 thầy, cô giáo đại diện cho 316 Phó hiệu trưởng các trường tiểu học toàn tỉnh.

Gian lận điểm thi tại Hòa Bình: Trường quân đội sẽ hủy kết quả thi với thí sinh không đủ điểm

Trao đổi với báo chí chiều ngày 14/3 về trường hợp gian lận thi ở Hòa Bình, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng cho biết, hiện Bộ Quốc phòng đang cho rà soát lại các trường hợp thí sinh được nâng điểm theo danh sách của Bộ GD&ĐT gửi, nếu phát hiện trường hợp gian lận sẽ hủy kết quả thi.

Rộng cửa hơn cho thí sinh nữ vào trường quân đội

Năm 2019, tuyển sinh vào các trường quân đội có một số điều chỉnh, đặc biệt có quy định chặt chẽ hơn về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, khám phúc tra sức khoẻ, khép dần tuyển sinh hệ dân sự, nhưng lại có ngành rộng cửa hơn cho thí sinh nữ.

Giáo dục huyện Đa Bắc nỗ lực vượt khó

(HBĐT) - Trên địa bàn xã Đồng Nghê (Đà Bắc) có 3 trường học là mầm non, tiểu học và PT dân tộc bán trú (DTBT) THCS Đồng Nghê thì cơ sở vật chất của cả 3 trường đều rất thiếu và yếu. Trường mầm non Đồng Nghê có 127 trẻ với 9 nhóm lớp, nhưng 6/9 nhóm lớp thiếu đồ dùng, đồ chơi, 2 điểm bếp ăn, nhà vệ sinh tạm bợ đã xuống cấp.

Toàn tỉnh có 87,2% cán bộ, công chức, viên chức có trình độ tin học A trở lên

(HBĐT) - Theo số thống kê, toàn tỉnh hiện có 87,2% cán bộ, công chức, viên chức có trình độ tin học A trở lên; 22,3% cán bộ, công chức, viên chức có trình độ ngoại ngữ bậc 2 (trình độ A2); 1,9% cán bộ, công chức, viên chức có trình độ ngoại ngữ bậc 3 (trình độ B1).