(HBĐT) - Ngày 21/1, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018 – 2019.

Học kì I năm học 2018 – 2019 khép lại với nhiều kết quả ấn tượng của thầy và trò trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ. Toàn trường hiện có 45 lớp với tổng số 1.408 học sinh. Tổng số CB, GV nhà trường là 118 người; trong đó có 1 Tiến sĩ, 2 Nghiên cứu sinh và 61 Thạc sĩ.


Tiến sĩ Lê Thị Hồng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong kỳ thi GV dạy giỏi năm học 2018 - 2019.

 

Thực hiện nhiệm vụ dạy và học, trong học kỳ I vừa qua, tỷ lệ học sinh học lực giỏi chiếm 75%, hạnh kiểm tốt chiếm 99,8%. Học sinh nhà trường tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 270 giải (257 giải bảng A), 63 học sinh được chọn tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Có 6 đồng chí giáo viên tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 4 giải nhất, 2 giải nhì. Bên cạnh việc tập trung thực hiện tốt giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn nhà trường đã có những đổi mới mạnh mẽ trong việc giảng dạy bộ môn Tiếng Anh, Tin học để hoàn thành mục tiêu chuẩn hóa đầu ra học sinh THPT theo chuẩn quốc tế. Đồng thời tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo để trang bị kĩ năng cho học sinh.


Đồng chí Tăng Văn Quang, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh năm học 2018 - 2019.

 

Trong năm 2018, các tổ chức đoàn thể của nhà trường cũng có nhiều thành tích xuất sắc. Công đoàn nhà trường và cô giáo Trịnh Thị Thanh Hương đã được Công đoàn GD VN tặng Bằng khen; tập thể nhà trường và cá nhân đồng chí Tăng Văn Quang, Phó Hiệu trưởng nhà trường được T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen…

Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018 – 2019, nhà trường sẽ tập trung áp dụng các biện pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng dạy và học; có giải pháp thúc đẩy tinh thần tu dưỡng đạo đức và ý thức vươn lên trong học tập của học sinh. Đặc biệt tập trung tư vấn cho học sinh lựa chọn môn thi THPT Quốc gia phù hợp; bổ sung và ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 12; quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia.


                                                                   Dương Liễu 

Các tin khác


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trực tiếp về bạo lực học đường

Thủ trưởng cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện về an ninh, an toàn trong cơ sở giáo dục – Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục mà Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành.

Nhiều trẻ đuối nước thương tâm, Bộ GDĐT khuyến khích các trường dạy bơi cho học sinh

Trước tình trạng đuối nước vẫn xảy ra ở nhiều địa phương, có một số vụ đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều học sinh thương vong, gây tổn thất nặng nề về tinh thần, vật chất đối với gia đình, xã hội, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên (HSSV) dịp hè 2019.

Chín tháng điều tra gian lận thi THPT quốc gia 2018

Với gian lận tinh vi, mất đến 9 tháng điểm thi thật của thí sinh ở Sơn La, Hoà Bình mới được hé lộ. Gần 20 người bị khởi tố.

Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình tập huấn điểm “Sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng”

(HBĐT) - Chiều 12/4, tại Nhà văn hóa tổ 4 - 5 phường Phương Lâm, Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình đã tổ chức tập huấn điểm "Sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng”. Dự buổi tập huấn có đồng chí Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; các đồng chí chủ tịch hội khuyến học, thường trực TTHTCĐ các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi xác định việc nâng cao chất lượng GD&ĐT là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó thực hiện đồng bộ các giải pháp giúp tạo chuyển biến tích cực.

Bộ Giáo dục lên tiếng về xử lý thí sinh có điểm thi THPT gian lận

Các thí sinh có điểm gian lận trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 vẫn được sử dụng điểm thật để xét tốt nghiệp, nếu thiếu sẽ được dự thi Trung học phổ thông quốc gia 2019.